>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V eSports

Yasuo qua các mùa Đấu Trường Chân Lý: Liệu có phải lúc nào ‘Đấng’ cũng gánh team?

eSports25/08/2022

Cùng nhìn lại chặng đường thăng trầm của quốc tướng Yasuo. Vị tướng hiếm hoi được Riot Games ưu ái, xuất hiện trong hầu hết các mùa ĐTCL.

*Chú thích:

Reroll: Sử dụng vàng liên tục để đổi lại cửa hàng nhằm tìm kiếm đủ và lên cấp những quân cờ mà người chơi cần.

Yasuo được xem là một trong những vị tướng có lượng “fan cứng” nhiều nhất của Liên Minh Huyền Thoại, cũng như Đấu Trường Chân Lý. Nên dễ hiểu, khi Riot Games ưu ái cho “quốc tướng” xuất hiện đến tận 6 trên 7 mùa ĐTCL tính đến thời điểm hiện tại. 

Được ưa chuộng nhiều, nhưng liệu Yasuo có thật sự đáp ứng được kỳ vọng gánh team của người chơi qua nhiều mùa ĐTCL hay không? Hãy cùng nhìn lại chặng đường của truyền nhân phong tuyệt kĩ, qua các mùa ĐTCL cùng Game4V.

Yasuo Mùa 1:

Hình ảnh Yasuo ĐTCL Mùa 1

Giá tiền: 5 vàng

Tộc – Hệ: Độc Hành – Kiếm Khách

2 Tộc – Hệ: Độc Hành – Kiếm Khách của Yasuo ĐTCL Mùa 1

Kỹ năng: 

Yasuo đâm kiếm về phía trước, gây sát thương lên 2 kẻ địch trên đường thẳng. Ở lần chém thứ ba, Yasuo tung ra lốc xoáy, gây sát thương và hất tung kẻ địch theo đường thẳng.

Điểm mạnh:

Với vị thế tướng 5 vàng của ĐTCL mùa 1, nên sức mạnh cùng khả năng “gánh team” của Yasuo xứng đáng nằm trong top đầu meta thời bấy giờ. Không những có thể tự bảo vệ bản thân với lượng lá chắn bằng 100% máu nếu xung quanh không có vị tướng được cung cấp bởi hệ Độc Hành. Mà Yasuo còn sở hữu bộ kỹ năng có thể hất tung, gây khống chế diện rộng thì độ đột biến cũng như khả năng sinh tồn trong giao tranh của Yasuo là rất cao. Nếu được lắp trang bị chuẩn và đạt được cấp độ 2 sao trở lên thì Yasuo sẽ trở thành quân cờ rất “bá đạo” khiến đối thủ phải dè chừng.

Điểm yếu:

Phải xếp đứng riêng lẻ một mình để đảm bảo kích hoạt được hệ Độc Hành nên việc bị đối thủ xếp bài nhắm vào Yasuo là điều hiển nhiên. Đây cũng là điều đáng đắn đo cho những kỳ thủ sử dụng vị tướng này trong ĐTCL Mùa 1.

Sức mạnh của Yasuo khi đạt cấp độ 3 sao ĐTCL Mùa 1

Yasuo Mùa 2

Hình ảnh Yasuo ĐTCL Mùa 2.

Giá tiền: 2 vàng

Tộc – Hệ: Gió – Kiếm Khách

2 Tộc – Hệ: Gió – Kiếm Khách của Yasuo ĐTCL Mùa 2

Kỹ Năng: 

Yasuo hất tung vị tướng có nhiều trang bị nhất của đội hình đối thủ trong 1 giây và gây sát thương đòn đánh 4/5/6 lần (có áp dụng hiệu ứng đòn đánh).

Điểm mạnh:

So với giá tiền của vị tướng này ở ĐTCL mùa 2 thì các kỳ thủ đều cảm thấy rằng Yasuo là một vị tướng “khá ngon” khi chỉ cần tốn 2 vàng những có thể cầm trang bị, gây sát thương và kèm theo cả hiệu ứng hất tung trong giao tranh. Tại Mùa 2 Yasuo có thể được sử dụng như một vị tướng giao tranh giữ máu đầu game cũng như giữa game khá khỏe.

Điểm yếu:

Vì kĩ năng của Yasuo ĐTCL mùa 2 chỉ chọn kẻ địch có nhiều trang bị nhất nên rất dễ xảy ra trường hợp “Lấy trứng chọi đá” . Khi Yasuo lựa chọn phải kẻ địch mạnh hơn mình nhiều và biến đó thành một pha “Tự hủy” bằng cách lao vào kẻ địch mạnh nhất và bị tiêu diệt ngay lập tức.

Yasuo 2 tiền với 3 đồ chuẩn siêu gánh team ĐTCL Mùa 2

Yasuo Mùa 3

Hình ảnh Yasuo ĐTCL Mùa 3

Giá tiền: 2 vàng

Tộc – Hệ: Nổi Loạn – Kiếm Khách

2 Tộc – Hệ: Nổi Loạn – Kiếm Khách của Yasuo ĐTCL Mùa 3

Kỹ Năng: 

Yasuo hất tung vị tướng ngẫu nhiên xa nhất, trong phạm vi 2 ô của đội hình đối thủ trong 1 giây và gây sát thương đòn đánh 4/5/6 lần (có áp dụng hiệu ứng đòn đánh).

Điểm mạnh:

Yasuo ĐTCL mùa 3 nhìn chung không khác gì mấy so với mùa 2, khi mục tiêu kĩ năng chỉ thay đổi từ tướng địch có nhiều trang bị nhất thành tướng địch ngẫu nhiên. Ngoài ra, Yasuo còn được tăng thêm chống chịu nhờ hệ Nổi Loạn nên phần lớn “kỳ thủ” đã lựa chọn, em trai Yone làm quân cờ chống chịu gây khống chế thay vì gánh sát thương chính của đội.

Điểm yếu:

Yasuo ĐTCL mùa 3 được xem là Yasuo yếu nhất trong các mùa khi không còn là một quân cờ đủ khỏe để giữ trang bị, cũng như có nhiều tác dụng trong giao tranh ở cuối trận đấu. Yasuo không có đồ thì cũng khó mà sống sót cho đến lúc sử dụng kĩ năng được.

Yasuo ĐTCL Mùa 3 cùng 3 đồ chuẩn cùng lượng lá chắn lớn của Nổi Loạn

Yasuo mùa 4

Ngoại hình Yasuo ĐTCL Mùa 4 vẫn không thay đổi so với Mùa 1,2

Giá tiền: 1 vàng

Tộc – Hệ: Độc Hành – Song Đấu

2 Tộc – Hệ: Độc Hành – Song Đấu của Yasuo ĐTCL Mùa 4

Kỹ năng:

Yasuo đâm kiếm về 2 ô phía trước, gây sát thương vật lý 200/225/250% STCK (áp dụng hiệu ứng đòn đánh), nếu yasuo không đâm trúng kẻ địch thì sẽ lướt đến vị trí kẻ địch có thể tấn công.

Điểm mạnh:

Yasuo ĐTCL mùa 4 được giảm giá tiền xuống chỉ còn 1 vàng nhưng sức mạnh được cho là khá “lỗi” khi có những trang bị hút máu, tăng tốc độ đánh từ sớm. Được kích hệ từ Song Đấu đã đem lại cho Yasuo rất nhiều tốc độ đánh nếu được giữ thêm trang bị chuẩn nữa thì đầu trận và giữa trận có thể chém địch như “chém chuối”. Khi lên đủ cấp độ và kẹp thêm quân bài Yone thì “Hai anh em” này sẽ có thêm lượng hút máu đáng kể, trở thành một “cặp bài trùng” song sát kẻ địch.

Điểm yếu:

Yasuo ĐTCL mùa 4 chỉ thực sự mạnh khi có các trang bị tăng tốc độ đánh, xuyên giáp và sát thương đáng kể và lên được Yasuo 3 sao từ sớm thì mới có thể thực sự gánh team. Điều này đòi hỏi bạn phải may mắn hoặc đánh chuỗi thua để có được trang bị mình muốn, kĩ năng giữ máu và giữ tiền vừa Reroll vừa giữ đủ tiền để lên cấp tìm kiếm Yone để đủ khung đội hình.

Cặp bài trùng Yasuo – Yone khuấy đảo ĐTCL Mùa 4

Yasuo Mùa 5

Hình ảnh Yasuo ĐTCL Mùa 5 với tạo hình Yasuo Ma Kiếm

Giá tiền: 3 vàng

Tộc – Hệ: Ma Sứ – Quân Đoàn

2 Tộc – Hệ: Ma Sứ – Quân Đoàn của Yasuo ĐTCL Mùa 5.

Kỹ năng:

Yasuo hất tung mục tiêu, gây sát thương phép 250/350/650% SMPT và tăng 25/35/65 sát thương phép chuẩn cộng thêm trong phần còn lại của giao tranh.

Điểm mạnh:

Yasuo mùa 5 là một quân cờ hội tụ nhiều yếu tố của một vị tướng “gánh team” với khả năng tạo lá chắn từ Ma Sứ, hồi máu từ Quân Đoàn, gây sát thương vật lý khi đánh thường và sát thương phép khi sử dụng kĩ năng. Với mức giá 3 tiền thì đây là một vị tướng hoàn toàn có thể giữ trang bị về cuối game và tiễn từng quân cờ của kẻ địch lên bảng đếm số.

Điểm yếu:

Yasuo mùa 5 chỉ thực sự mạnh khi kích hoạt được các mốc cao của hai tộc hệ Ma SứQuân Đoàn để đủ chống chịu trong phần còn lại của combat. Ngoài ra còn phải đạt được cấp độ 3 sao cùng với các trang bị trấn phái như: Crit Phép, Vô cực kiếm, … thì mới có thể thực tỏa sáng.

Cùng Yasuo – 9 Quân Đoàn chém địch như “chẻ tre” ĐTCL Mùa 5

Yasuo Mùa 7 (Mùa hiện tại)

Hình ảnh Yasuo ĐTCL Mùa 7 với ngoại hình trang phục Huyễn Long Kiếm.

Giá tiền: 5 vàng

Tộc – Hệ: Huyễn Long – Chiến Binh Rồng – Chiến Binh 

3 Tộc – Hệ: Huyễn Long – Chiến Binh Rồng – Chiến Binh của ĐTCL Mùa 7.

Kĩ năng:

Yasuo lướt kiếm đến kẻ địch gây sát thương 160/200/3000% SMCK, tạo lá chắn bằng 180/240/2500 cho bản thân và hất tung kẻ địch với sát thương gấp 3 lần mỗi lần thứ 3 sử dụng kĩ năng.

Điểm mạnh:

Với 3 tộc hệ đa dạng ở ĐTCL mùa 7 thì Yasuo thật sự được coi như một chủ lực khi người người nhà nhà đều muốn sử dụng, trở thành mảnh ghép quan trọng với mọi đội hình kể cả ở cấp độ 1 sao. Kích hoạt hiệu ứng 3 Chiến Binh Rồng cho Yasuo gánh team kèm theo lượng sát thương đột biến từ hệ Chiến Binh. Tạo lá chắn, gây sát thương diện rộng, hất tung diện rộng tất cả Yasuo ĐTCL mùa 7 đều có, đây rõ ràng là phiên bản Yasuo hoàn thiện và mạnh nhất từ ĐTCL mùa 1 đến hiện tại.

Điểm yếu:

Vì quá mạnh nên lúc nào cũng có nhiều người chơi tranh bài Yasuo và giá tiền cao nên rất khó để lên cấp độ 2 sao, 3 sao để thật sự trở nên “bá đạo”  trong một trận đấu.

 Sức mạnh “tuyệt đối” của Yasuo 3 sao ĐTCL Mùa 7

Kết:

Trãi qua thăng trầm với nhiều đợt chỉnh sửa đến từ Riot Games, có thể xem Yasuo ở ĐTCL mùa 7 hiện nay chính là phiên bản Yasuo được nhiều “kỳ thủ” lựa chọn và tin dùng nhất. Hi vọng rằng trong tương lai truyền nhân phong tuyệt kĩ vẫn sẽ được Riot Games ưu ái và đưa đến với người chơi ĐTCL nhiều phiên bản thú vị hơn.

Xem thêm: ĐTCL: Riot Games xác nhận sẽ có cuộc chia tay đầy tiếc nuối với 3 tộc/hệ cũ trong mùa giải 7.5


LMHT: Hướng dẫn nhận hộp quà Esports 2023 miễn phí

Sau khi trở về với sự quản lý của Riot Games, người chơi LMHT Việt Nam sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều phần quà khi theo dõi các giải đấu Esports.
eSports 07/02/2023

Drama Zeros nợ lương nhân viên: ‘Ma Vương 2k’ lên tiếng xin lỗi sau buổi livestream ‘thiếu nghiêm túc’

Từng nhiều lần mỉa mai GAM Esports trong drama nợ lương, nhưng giờ chính “Ma Vương” Zeros lại là người nợ lương nhân viên của mình.
eSports 06/02/2023

LMHT: Bản cập nhật 13.1b vừa bị Riot xóa bỏ một cách khó hiểu

Không còn là những lỗi “lặt vặt” trong bản cập nhật mà Riot Games ra mắt, lần này LMHT đã gặp phải lỗi mất luôn toàn bộ bản cập nhật 13.1b.
eSports 07/02/2023

Rekkles và FNC bị loại ngay từ 'vòng gửi xe' của LEC Mùa Đông 2023

Từng được đánh giá là ứng cử viên vô địch ở đầu mùa giải, đến giờ “siêu xạ thủ” Rekkles và đồng đội tại FNC đã bị loại khỏi giải đấu LEC Mùa Đông 2023.
eSports 07/02/2023

Fanpage VCS đột ngột đổi ảnh đại diện ‘xám xịt’, fan đồn đoán giải đấu có thể bị hủy

Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, fanpage VCS cuối cùng cũng có những cập nhật mới nhưng không phải về thời gian tổ chức giải đấu.
eSports 06/02/2023

Đấu Trường Chân Lý: Lộ diện 14 ‘kỳ thủ’ đầu tiên của Việt Nam tại giải đấu quốc tế sắp tới

Sau khi tìm ra được top 10 “kỳ thủ”, ban tổ chức cũng đã hé lộ đầy đủ 4 khách mời sẽ tham dự giải đấu Đấu Trường Chân Lý quốc tế sắp tới.
eSports 06/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

LMHT: Đến 'Thánh Toxic' Tyler1 cũng bị game thủ Việt ‘chửi sấp mặt’ trong rank Bắc Mỹ

LMHT: Đến 'Thánh Toxic' Tyler1 cũng bị game thủ Việt ‘chửi sấp mặt’ trong rank Bắc Mỹ

Cộng đồng LMHT Việt Nam đang bàn tán xôn xao về vụ việc streamer đình đám phương Tây – Tyler1 bị “chửi sấp mặt” tại rank Vàng Bắc Mỹ.
eSports 08/02/2023

LMHT: Trailer mới của Aurelion Sol bị chê là kém hấp dẫn hơn cả teaser cũ

LMHT: Trailer mới của Aurelion Sol bị chê là kém hấp dẫn hơn cả teaser cũ

Sau khi được ra mắt trailer mới trong LMHT, Aurelion Sol phiên bản 2023 sẽ cập bến máy chủ chính thức trong bản cập nhật 13.3 sắp tới.
eSports 08/02/2023

LMHT: Hướng dẫn nhận hộp quà Esports 2023 miễn phí

LMHT: Hướng dẫn nhận hộp quà Esports 2023 miễn phí

Sau khi trở về với sự quản lý của Riot Games, người chơi LMHT Việt Nam sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều phần quà khi theo dõi các giải đấu Esports.
eSports 07/02/2023

Rekkles và FNC bị loại ngay từ 'vòng gửi xe' của LEC Mùa Đông 2023

Rekkles và FNC bị loại ngay từ 'vòng gửi xe' của LEC Mùa Đông 2023

Từng được đánh giá là ứng cử viên vô địch ở đầu mùa giải, đến giờ “siêu xạ thủ” Rekkles và đồng đội tại FNC đã bị loại khỏi giải đấu LEC Mùa Đông 2023.
eSports 07/02/2023

LMHT: Bản cập nhật 13.1b vừa bị Riot xóa bỏ một cách khó hiểu

LMHT: Bản cập nhật 13.1b vừa bị Riot xóa bỏ một cách khó hiểu

Không còn là những lỗi “lặt vặt” trong bản cập nhật mà Riot Games ra mắt, lần này LMHT đã gặp phải lỗi mất luôn toàn bộ bản cập nhật 13.1b.
eSports 07/02/2023

Fanpage VCS đột ngột đổi ảnh đại diện ‘xám xịt’, fan đồn đoán giải đấu có thể bị hủy

Fanpage VCS đột ngột đổi ảnh đại diện ‘xám xịt’, fan đồn đoán giải đấu có thể bị hủy

Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, fanpage VCS cuối cùng cũng có những cập nhật mới nhưng không phải về thời gian tổ chức giải đấu.
eSports 06/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.