close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Game Mobile

Xuất hiện ‘hàng nhái’ VALORANT phiên bản Mobile đến từ Trung Quốc

Xuất hiện “hàng nhái” của VALORANT phiên bản trên Mobile, Project M khiến cộng đồng bất ngờ vì trình độ “sao chép” của NetEase.

Những ngày gần đây, cộng đồng game thủ tỏ ra khá bất ngờ với sản phẩm mới do NetEase sản xuất với cái tên Project M. Theo đó, đây là tựa game thể loại FPS Mobile đang khá hot trên thị trường. Sau khi đoạn giới thiệu được đăng tải, Project M đã phải nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng khi tựa game giống hệt với “siêu phẩm” VALORANT của Riot Games.

Xuất hiện hàng nhái VALORANT

Xuất hiện “hàng nhái” VALORANT với cái tên Project M do NetEase sản xuất

Có thể thấy từ mặt hình ảnh đến lối chơi của Project M đều “bê nguyên khuôn” tựa game VALORANT. Khi xem qua đoạn Trailer, nhiều người còn dễ nhầm tưởng rằng đây là sản phẩm VALORANT phiên bản Mobile vừa mới được Riot Games hé lộ.

Dù có chút thay đổi ở phần nhân vật game, tuy nhiên tổng thể về bộ kỹ năng vẫn lấy nhiều ý tưởng từ VALORANT, đặc biệt những cơ chế độc đáo ở một số vị tướng đều xuất hiện tại Project M.

NetEase là một công ty sản xuất game lớn tại Trung Quốc, đồng thời là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tencent (công ty mẹ hiện tại của Riot Games). Với một thị trường game di động “béo bở” như Trung Quốc, đặc biệt khi “cơn sốt” thể loại FPS ngày càng tăng cao thì việc NetEase tung ra một sản phẩm lấy ý tưởng từ VALORANT được xem là một “lời tuyên chiến” với Tencent và cũng như Riot Games.

Cách đây không lâu, Riot Games đã hé lộ kế hoạch tung ra sản phẩm VALORANT phiên bản Mobile. Thông tin này đã nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, đồng thời đặt nhiều kỳ vọng vào sản phầm mới từ “nhà” Riot.

Có thể thấy sau thành công của League of Legends: Wild Rift (LMHT Tốc Chiến), TFT Mobile,… thì việc VALORANT được đưa lên nền tảng di động là điều sớm muộn. Đặc biệt khi Riot đang có sự hậu thuẫn vô cùng mạnh mẽ từ công ty mẹ Tencent.

Xuất hiện hàng nhái VALORANT

Xuất hiện hàng nhái VALORANT khiến cộng đồng xôn xao

Hiện tại, Project M vẫn đang nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng quốc tế. Đây không phải lần đầu tiên các hãng game Trung Quốc bị chỉ trích vì “copy” trắng trợn từ sản phẩm game khác, tuy nhiên thực trạng này vẫn đang cứ tiếp diễn và không có dấu hiệu khắc phục.

Xuất hiện “hàng nhái” VALORANT đến từ Trung Quốc. Thông tin về Project M sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Bài liên quan
eSports

Tuyển thủ Maoan của BYG bị đuổi khỏi CKTG 2021 vì liên quan đến hành vi cá độ

eSports

Phản ứng cộng đồng về VCS Mùa Đông 2021, giải đấu có thật sự đáng xem?

eSports

Zeros tiếp tục 'vạ miệng' khi nhắc đến Tinikun, ngay cả quản lý SBTC cũng phải lên tiếng

eSports

Bị xúc phạm, BLV của VETV cho tài khoản toxic 'bay màu trong 1 nốt nhạc'