>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Công Nghệ

Xuất hiện công cụ chặn các lời mời ‘rác’ trên facebook

Công Nghệ06/01/2016

Cơn thịnh nộ của bạn bỗng chốc lên đến đỉnh điểm, khi cứ hàng sáng mở facebook bạn phát hiện mình bị thêm vào hàng tá các group như “FA còn hơn bị đá”, “Hội những người Online” hay “Thà bí ế còn hơn để nó nghĩ mình là người thay thế”, …

Đối tượng thêm bạn vào trong các Group không phải ai khác chính là một người bạn trong list friend. Nguyên nhân của tình trạng này chính do tài khoản đó bị dính virus, click vào các đường link mời gọi, mà gần đây nhất là lợi dụng sự tò mò của người dùng Facebook bấm vào những đường link có nội dung dạng như được đăng báo, được lên tivi, …(xem chi tiết tại đây). Cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng này là bạn phải lần lượt out từng group một hay “tàn bạo” hơn là hủy kết bạn với tài khoản bạn bè đã thêm mình vào group đó để tránh phiền phức sau này.

facebook-protector

Công cụ ngăn chọn mọi lời mời và tự động thêm vào các group trên facebook

 

Tuy nhiên, đã có giải pháp để giải quyết vấn đề này bằng cách cài Facebook Protector – công cụ (add-on) dành cho các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Yandex…Công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí, người dùng Facebook có thể tải ở đây. Add-on này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa nạn lừa đảo trên Facebook mà còn giúp bạn không bị mời vào nhóm một cách vô tội vạ trên Facebook.

công cụ Facebook Protetor

Add-on Facebook Protector, một sản phẩm “made in Vietnam”

facebook

…sau khi cài đặt thành công

Điều thú vị hơn cả, cha đẻ của Facebook Protector chính là anh Mạnh Tuấn (được biết đến nhiều hơn với nickname Juno_okyo) – trưởng nhóm J2TeaM, một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật và lập trình viên hoạt động tự do tại Việt Nam.

Là người có kinh nghiệm trong việc phân tích mã độc, bảo mật mạng xã hội, anh Mạnh Tuấn đã quyết định tạo ra Facebook Protector để góp phần vào việc chống lại những kẻ xấu muốn tấn công, chiếm đoạt tài khoản của bạn trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay – Facebook.

Với phương thức phân tích động, extension này sẽ kiểm tra mọi trang web mà bạn truy cập, tìm kiếm các Form (biểu mẫu) đăng nhập và nhận diện xem chúng có trông giống như một Form đăng nhập của Facebook hay không. Nếu trang bạn đang truy cập giống như một trang đăng nhập Facebook nhưng tên máy chủ, tên miền không thuộc *.facebook.com thì extension sẽ lập tức chặn trang và hiển thị cảnh báo với bạn!

Ngoài ra, giống như đa số các tiện ích chặn trang web xấu khác, Facebook Protector cũng có một danh sách đen (blacklist) chứa các tên miền, trang web giả mạo, lừa đảo hoặc chứa mã độc. Khi bạn truy cập vào các trang nằm trong danh sách các trang web lừa đảo thì sẽ lập tức nhìn thấy cảnh báo từ extension.

công cụ ngăn thêm vào group facebook

Những website giả mạo Facebook đều “bị” nằm trong Blacklist

Bên cạnh đó, 3 tính năng rất hữu ích cũng được tích hợp vào Facebook Protector là:

  • Ngăn không cho bạn bè thêm mình vào nhóm (Block group requests)
  • Ẩn thông báo “đã đọc” trong tin nhắn Facebook (Block the “seen” feature of the chat).
  • Ẩm thông báo “đang trả lời” trong tin nhắn Facebook (Block the typing indicator of the chat).

Với người dùng Facebook, extension “Made in VietNam” này thực sự rất hữu ích và tuyệt vời!

Theo GenK

[fresh_embepost pid=”287580″ ]Tin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.