close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Xbox và Kojima sắp ký thỏa thuận cho tựa game mới

Một báo cáo mới tuyên bố rằng Hideo Kojima và Xbox sắp hoàn tất thỏa thuận với nhau để phát hành tựa game tiếp theo của Kojima Productions.

Xbox và Kojima

Mới đây một báo cáo khá đáng tin cậy đã cho biết vào thời điểm hiện tại, Kojima đang hoàn tất việc hợp tác với Xbox.

Hideo Kojima đã có mặt tại Summer Game Fest mặc dù Kojima và studio Kojima Productions của anh ấy chưa có bất kỳ công bố hay tựa game mới nào đã sẵn sàng cho mùa hè này. Phần lớn người hâm mộ Kojima vẫn đang phấn khích với bất cứ nội dung gì anh ấy sẽ làm tiếp theo. Mới đây một báo cáo khá đáng tin cậy đã cho biết vào thời điểm hiện tại, Kojima đang hoàn tất việc hợp tác với Xbox.

Theo Jeff Grubb của GamesBeat chia sẻ trong podcast GamesBeat Decides hôm thứ Sáu, Kojima hiện đang làm việc và hợp tác với Xbox cho một tựa game do công ty phát hành. Tuy thỏa thuận đó chưa thực sự được cho là hoàn tất và chưa được ký kết, nhưng Grubb mô tả rằng nó đã hoàn tất một cách hiệu quả chỉ còn ngoại trừ một số chi tiết cuối cùng đang được xử lý. Theo cách nói của Grubb, “thoả thuận chắc chắn sẽ được ký.” Hơn nữa, Grubb nói rằng anh ấy có kế hoạch sẽ sớm chia sẻ thêm thông tin chi tiết về thỏa thuận, và anh ấy hy vọng nó sẽ sớm được ký kết.

Grubb đã đề cập đến quan hệ đối tác của Kojima và Xbox như một phần của một tin tức khác. Đó là tin tức về việc gần đây có thông tin cho rằng Xbox đã thuê Kim Swift, một nhà thiết kế trò chơi nổi tiếng đã từng làm việc với các dự án Portal và Left 4 Dead. Xbox đã thuê Swift làm đạo diễn cấp cao về nền tảng cloud gaming của họ, vì gần đây nhất cô ấy đã giữ một vai trò với Google Stadia cho đến khi Google đóng cửa việc phát triển các trò chơi của mình vào đầu năm 2021. Grubb nói rằng Swift đã được Xbox đặc biệt thuê để làm việc với Kojima trong tựa game tiếp theo của anh ấy.

Trong khi Grubb không hề nói rằng Kojima sẽ phát triển một tựa game nền tảng cloud gaming với Xbox, Kojima trước đó đã từng nói về khả năng này. Vào năm 2019, anh ấy đã đề cập đến việc anh tin rằng các tựa game sẽ dần chuyển sang các dịch vụ phát trực tuyến “trong vòng vài năm tới.” Hơn nữa, anh ấy nói rằng anh ấy “rất quan tâm đến định dạng gaming mới này” và đó là “những gì [anh ấy] muốn tiếp nhận làm.”

Tựa game tiếp theo của Kojima Productions lúc này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển sớm. Bất kể đó là tựa game nào, được xây dựng trên nền tảng đám mây hay hợp tác với Xbox, thì có lẽ cũng vẫn còn phải cần nhiều năm nữa mới được chính thức công bố, chưa nói đến việc phát hành. Có thể nói rằng, với số lượng lớn tin rò rỉ xoay quanh các kế hoạch của Kojima, sẽ không ngạc nhiên nếu trong tương lai có thêm các báo cáo về dự án đang trong quá trình phát triển này.

Báo cáo của Grubb, đặc biệt là xung quanh Xbox, đã luôn đáng tin cậy kể từ năm 2021. Tuy nhiên, những tuyên bố của anh ấy về podcast đôi khi vẫn khiến người ta hiểu sai. Ví dụ, báo cáo của anh ấy về khung thời gian phát hành của Starfield đã khiến nhiều người bối rối. Do đó, tốt nhất nên coi mối quan hệ hợp tác tiềm năng giữa Kojima và Xbox cùng sự tham gia của Kim Swift chỉ là một tin đồn cho đến khi có công bố chính thức chứng minh đó là sự thật.

Xem thêm: Konami bất ngờ phát hành bản Open Beta cho PES 2022

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass có mức tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến Microsoft

PC - Console

Xbox công bố chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập

PC - Console

Game kinh dị "Silent Hill bản mới" Abandoned sẽ có bản Prologue ra mắt vào đầu năm 2022

PC - Console

Tokyo Game Show 2021: Tổng hợp tin tức hấp dẫn những ngày qua