>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Đánh giá chi tiết Wuthering Waves – Đối thủ với Genshin Impact vừa mở thử nghiệm giới hạn

Game Mobile12/07/2022

Wuthering Waves mới đây đã có một đợt thử nghiệm kín cho người chơi Trung Quốc từ ngày 04/07/2022.

Ngay khi tung ra trailer, Wuthering Waves đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ game thủ toàn thế giới. Trò chơi được giới thiệu như một trò chơi thế giới mở với lối chiến đấu tự do, độc đáo đặc trưng của Kuro Games. Việc chọn cho mình lối chơi này khiến cho Wuthering Waves chịu nhiều lời bàn tán về một phiên bản copy của Genshin Impact.

Vậy liệu Wuthering Waves sẽ là một siêu phẩm mới cạnh tranh với Genshin Impact hay chỉ là một bản copy hạng sang của nhà Mihoyo, cùng tìm hiểu qua bài đánh giá sau đây của Game4V.

Cốt truyện

Cốt truyện của trò chơi diễn ra khi mà thế giới đang trải qua tận thế, lúc này những người sống sót đã tập hợp lại, xây dựng nên những thành phố mới và bắt đầu một cuộc sống mới. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra thảm họa tận thế đó vẫn chưa được làm rõ, và không ai dám chắc thứ đó có còn trở lại không.

Giao diện của Wuthering Waves.

Giao diện của Wuthering Waves.

Trong nỗ lực tìm hiểu nguyên nhân, những cư dân sống sót đã vô tình tìm thấy rất nhiều những người của thời kì trước tận thế, họ sống sót trong một trạng thái kì lạ, và đặc biệt những người này sau khi tỉnh lại lại sở hữu nhiều năng lực thần kì – người thức tỉnh. Nhiệm vụ của người chơi – người thức tỉnh không chỉ phải thích nghi với cuộc sống mới mà còn phải tìm ra nguyên nhân gây ra tận thế đồng thời đảm bảo chúng sẽ không trở lại và hủy diệt thế giới một lần nữa.

Đồ họa

Vẫn đi theo hướng xây dựng thế giới mở đang trở thành trào lưu hiện nay, Wuthering Waves sở hữu một nền đồ hoạ cực kì ấn tượng, độ chi tiết cũng như hoàn thiện đều rất cao.

Đồ họa của Wuthering Waves.

Đồ họa của Wuthering Waves.

Do ảnh hưởng từ cốt truyện nên nhìn chung thế giới của Wuthering Waves khá ảm đảm, đa phần những khu vực trong trò chơi là khá hoang tàn với những tàn tích của thế giới trước. Tuy nhiên trò chơi cũng đem tới tự nhiên nguyên sơ, sinh động nhất để người chơi trải nghiệm.

Thế giới mở rộng lớn.

Thế giới mở rộng lớn.

Kuro Games vẫn trung thành với lối thiết kế nhân vật theo phong cách anime từ sản phẩm trước của studio. Đi kèm với đó là các trang phục mang màu sắc đậm, vừa thể hiện được cốt truyện của trò chơi vừa nhằm tạo sự khác biệt so với các sản phẩm trên thị trường.

Đối với các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, phản chiếu, tương tác vật lý với môi trường, v.v đều có chất lượng rất cao. Chuyển động của nhân vật kể cả khi chiến đấu hay khám phá thế giới đều rất mượt mà, logic.

Tạo hình nhân vật.

Tạo hình nhân vật.

Âm nhạc

Đây là một trong số những điểm yếu cần cải thiện của Wuthering Waves. Nhạc nền không quá xuất sắc khó tạo cảm giác kích thích trong quá trình khám phá. Đi kèm với nhạc nền là âm nhạc trong quá trình khám phá, tiếng nước chảy, gió thổi lá, v.v đều chỉ ở mức trung bình. Trái ngược lại thì âm nhạc khi chiến đấu, giọng lồng tiếng đều có chất lượng cao (giọng Trung).

Lối chơi

Chọn cho mình lối chơi thế giới mở, Wuthering Waves hướng người chơi đến sự tư do trong mọi hành động từ khám phá thế giới tới chiến đấu trong trò chơi.

Kuro Games giới thiệu hai cơ chế nhằm đem tới sự khác biệt cho Wuthering Waves lần lượt là “Imitation Ability” và “Bounce Knife”. Trong đó “Bounce Knife” là cơ chế phản đòn tương tự như cơ chế parry của các trò chơi đối kháng. Còn “Imitation Ability” là cơ chế giúp người chơi có thể học tập được một kĩ năng từ quái vật mà mình đã tiêu diệt.

Cơ chế "Imitation Ability".

Cơ chế “Imitation Ability”.

Cụ thể hơn thì người chơi sẽ được điều khiển tối đa là ba nhân vật khác nhau và mỗi nhân vật sẽ có bộ kĩ năng riêng với bốn kĩ năng riêng biệt. Khi vào trận người chơi sẽ được tư do chiến đấu theo phong cách của bản thân tương tự như Genshin Impact, đồng thời người chơi cũng có thể kết hợp với các địa hình, kĩ năng bay lượn để tạo ra nhiều dạng combo hiệu quả, đẹp mắt.

Học tập được các kĩ năng khác nhau từ các quái vật khác nhau.

Học tập được các kĩ năng khác nhau từ các quái vật khác nhau.

Ngoài ra do thời gian hồi chiêu dài, số lượng nhân vật được sử dụng ít nên trong các trận chiến với boss, người chơi buộc phải làm quen với né đón cũng như  cơ chế “Bounce Knife”.

Leo trèo trong Wuthering Waves.

Leo trèo trong Wuthering Waves.

Tính năng và chế độ chơi

Do đây là bản thử nghiệm nên số lượng các tính năng mả người chơi có thể sử dụng là khá hạn chế. Cụ thể thì ngoài các tính năng cơ bản như nâng cấp độ, chọn lựa tính năng trong “Imitation Ability” thì một số tính năng giúp khám phá bản đồ thuận tiện hơn cũng được thêm vào.

Hệ thống tính năng phát triển nhân vật.

Hệ thống tính năng phát triển nhân vật.

Hiện chỉ có một chế độ chơi duy nhất là khám phá bản đồ thế giới Wuthering Waves, các chế độ khác đều đang khoá trong bản thử nghiệm này.

Tổng kết

Cảm nhận đầu tiên của người viết bài là Wuthering Waves phần nào có chút giống với Genshin Impact. Điều này là không thể tránh khỏi, nhất là khi trò chơi tới từ Mihoyo đang cực kì nổi tiếng trên thế giới.

Một vài tính năng hỗ trợ khám phá bản đồ.

Một vài tính năng hỗ trợ khám phá bản đồ.

Tuy nhiên nếu như nói Wuthering Waves là bản sao của Genshin là sai hoàn toàn khi mà từ cốt truyện, lối chơi, cách xây dựng thế giới, cơ chế chiến đấu đều có sự khác nhau rõ ràng giữa 2 trò chơi. Huống chi trò chơi thế giới mở vốn đã không hiếm trên thị trường trò chơi ngày này.

Đặc biệt sau khi trải nghiệm, Wuthering Waves có cho mình một sự cuốn hút rất riêng đặc biệt là ở cơ chế chiến đấu, chiến đấu trong trò chơi đòi hỏi một sự tập trung cao, thao tác chuẩn xác tới từ người chơi vì chỉ một sai lầm nhỏ sẽ khiến cho bạn bị boss tiêu diệt.

Nói như vậy thì Wuthering Waves không có điểm yếu? Trái lại, sản phẩm của Kuro Games tồn tại khá nhiều hạn chế. Đầu tiền là ở hệ thống âm nhạc – thiếu điểm nhấn; tiếp tới là xây dựng thế giới dù có là do cốt truyện thì quả thực thế giới của trò chơi thật sự quá ảm đạm.

Tiếp theo chính là ở cơ chế chiến đấu của trò chơi, đây là một cơ chế kén người chơi khi mà người chơi sẽ cần có một kĩ năng cao cũng như thích thử thách. Cuối cùng là việc trò chơi yêu cầu cấu hình khá cao với điện thoại là chip snap 855 hoặc tương đương với PClà chip Core i5 5675C, GTX 1060 và 16GB trở lên.

Nếu như giữ vững được chất lượng này thì việc Wuthering Waves trở thành một siêu phẩm tiếp theo là không cần phải bàn cãi.

Tải và đăng nhập

Do đây là đợt thử nghiệm giới hạn nên người chơi cần tiến hành đăng ký trước với nhà phát hành thông qua số điện thoại Trung. Tới ngày thử nghiệm người chơi sẽ nhận được tin nhắn chứa đường link tải bản thử ngiệm và đăng nhập trực tiếp qua số điện thoại đã đăng ký.

Bạn đọc quan tâm đến Wuthering Waves có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/234280

8.3

Wuthering Waves

Nhập vai vào hành trình tìm kiếm nguyên nhân của thảm hoạ tận thế cũng như thích nghi với cuộc sống hậu tận thế trong Wuthering Waves .

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.9

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

8.6

Ưu điểm

  • Đồ hoạ chất lượng hoàn thiện cao, chi tiết, sinh động.
  • Cơ chế chiến đấu thú vị, cuốn hút.
  • Thế giới mở rộng lớn, tự do khám phá.

Nhược điểm

  • Cấu hình yêu cầu khá cao.
  • Hệ thống âm nhạc không tốt.
  • Cơ chế chiến đấu kén người chơi.
  • Thế giới khá ảm đạm.

Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

Poppy Playtime Chapter 2 hiện đã được phát hành trên thiết bị di động ở cả iOS và Android, với một thông báo bao gồm một đoạn trailer mới.
Game Mobile 17/08/2022

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX - Game MMORPG 3D VLTK chuẩn kiếm hiệp sắp được VNG phát hành tại Việt Nam

Cộng đồng xôn xao khi xuất hiện cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK Max), một tựa game chuẩn kiếm hiệp với đồ họa 3D sắp ra mắt ở Việt Nam bởi VNGGames.
Game Mobile 18/08/2022

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Thượng Cổ Chi Vương lọt top đề cử 'Most Anticipated Game' - Game được mong chờ nhất năm, bảo chứng 'hùng hồn' của một bom tấn?

Những ngày gần đây, game thủ liên tục thấy những thông tin về Thượng Cổ Chi Vương trên những kênh tin truyền thông. H
Game Mobile 18/08/2022

Review chi tiết Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D - Game võ hiệp của Funtap ra mắt ngày 17/08

Đánh giá chi tiết tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D thuộc thể loại võ hiệp của Funtap hấp ra mắt ngày 17/08 có gì hay?
Game Mobile 18/08/2022

Tựa game SLG Đấu Tướng VNG tặng miễn phí hàng loạt Vipcode, tướng hot kèm quà ingame khủng dịp ra mắt

Ngoài việc trải nghiệm chiến trận đa quốc gia từ Đấu Tướng VNG, game thủ còn có cơ hội nhận được vô số phần quà “cực khủng”.
Game Mobile 17/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Từ góc độ thể loại game di động ở Nhật Bản, thể loại hành động, giải trí và nhập vai được ưa chuộng lớn.
Game Mobile 19/08/2022

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Tencent đã tập trung vào thị trường Nhật Bản với hai trò chơi là Apex Legends Mobile và Valorant nhằm cạnh tranh với NetEase.
Game Mobile 19/08/2022

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Nhà phát triển và phát hành trò chơi di động Space Ape Games cho biết Boom Beach: Frontlines đạt được 1,3 triệu người chơi tải xuống.
Game Mobile 19/08/2022

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner do NUVERSE sản xuất đã mở báo danh sớm trên các kho ứng dụng.
Game Mobile 19/08/2022

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Những tựa game đua xe luôn làm các game thủ đứng ngồi không yên. Mới đây Wreckfest Mobile với đa dạng chế độ chơi chuẩn bị ra mắt.
Game Mobile 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.