close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Wotakoi: Love Is Hard for Otaku sẽ kết thúc vào mùa hè này

Tin buồn cho những tín đồ yêu thích manga lãng mạn thì series Wotakoi: Love Is Hard for Otaku được xác nhận rằng sẽ kết thúc vào mùa hè này.

Wotakoi: Love Is Hard for Otaku sẽ kết thúc vào mùa hè này

Wotakoi: Love Is Hard for Otaku sẽ kết thúc vào mùa hè này

Wotakoi: Love Is Hard for Otaku là một bộ webmanga của Nhật Bản do Fujita viết và minh họa. Nó được đăng lần đầu trên Pixiv vào ngày 17 tháng 4 năm 2014. Manga này bắt đầu được đăng dài kỳ trên Comic Pool (một liên dự án xuất bản manga web của Ichijinsha và Pixiv) vào ngày 6 tháng 11 năm 2015. Ichijinsha bắt đầu xuất bản manga dưới dạng bản in vào ngày 30 tháng 4 năm 2015 và mười tập đã được xuất bản, với hơn 10 triệu bản (bao gồm cả ấn bản kỹ thuật số) tính đến tháng 8 năm 2020 . Một anime chuyển thể bởi A-1 Pictures được phát sóng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2018.

Wotakoi: Love Is Hard for Otaku kể câu truyện về Narumi, một nữ nhân viên văn phòng nhưng giấu cách sống fujoshi của mình khỏi mọi người. (Hủ nữ, gọi đầy đủ là Hủ nữ tử, dùng cho các nhân vật nữ trong truyện tranh Nhật Bản. Các nhân vật này lại thích BL, sống trong mơ tưởng tình yêu giữa nam với nam.). Và Hirotaka, một cậu thanh niên đẹp trai nhưng cũng đồng thời lại là một otaku game. Cả hai có vẻ như là được sinh ra dành cho nhau, tuy nhiên thật khó để yêu một otaku.

Theo đó thì Kodansha Comics vừa qua đã chính thức xác nhận rằng Wotakoi chuẩn bị kết thúc. Tựa truyện sẽ chính thức đóng lại vào tháng sau khi chương cuối cùng của nó được xuất bản. Thời gian cụ thể mà nhà phát hành đưa ra là 16/07.

Wotakoi: Love Is Hard for Otaku sẽ kết thúc vào mùa hè này

Thông báo chính thức từ nhà phát hành có nội dung cụ thể như sau:

Manga lãng mạn “Love is hard for Otaku” (Otaku ni koi wa muzukashii) của tác giả Fujita sẽ kết thúc với chương tiếp theo được ra mắt vào ngày 16/7/2021.

Vol 11 cuối cùng sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 10 năm 2021.

Đây là một tin buồn với nhiều fan hâm mộ khi lại thêm một manga được quan tâm nữa kết thúc. Giờ đây người hâm mộ series manga này sẽ phải nói lời tạm biệt với bộ truyện 7 năm tuổi. Còn đối với các fan anime thì Season 2 của Wotakoi: Love Is Hard for Otaku vẫn im hơi lặng tiếng, niềm an ủi duy nhất đối với họ là sẽ có thêm nhiều OVA mới của thương hiệu này được phát hành.

Nhìn lại một chút về những thành tựu mà Wotakoi: Love Is Hard for Otaku đã đạt được thì manga này thường lọt top xếp hạng trên Oricon. Tập 2 được xếp hạng nhất và đã bán được tới 208.765 bản trong tuần đầu tiên. Tập 3 được xếp hạng thứ tư và đã bán được tới 209.102 bản trong tuần đầu tiên. Tập 4 được xếp hạng nhất và đã bán được tới 283.523 bản trong tuần đầu tiên. Bộ truyện tranh có tới 4.2 triệu bản sao được in ấn và bán ra tính tới 20 tháng 7, 2017. Nó được xếp hạng đầu trong phiên bản 2016 của sách hướng dẫn Kono Manga ga Sugoi!. Xếp hạng thứ chín trong sự kiện thăm dò Zenkoku Shotenin ga Eranda Osusume Comic 2017 diễn ra vào ngày 1 tháng 2 năm 2017. Wotakoi được đề cử cho giải thưởng Kodansha Manga Award thứ 41 trong thể loại Manga chung hay nhất. Vào tháng 9 năm 2017, Wotakoi: Love Is Hard for Otaku giành chiến thắng trong cuộc Bầu cử tổng quát về Manga Web.

>>> Xem Thêm: Các fan ‘cười vỡ bụng’ vì khuôn mặt thật của Cựu Thủy Trụ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Anime Mob Psycho 100 Phần 3 công bố trailer cùng poster mới

Phim-Truyện

Lịch ra mắt của một số tập Kimetsu no Yaiba phần 2 bị hoãn lại

Phim-Truyện

Nhà sản xuất của Yokoso Jitsuryoku Shijo chuẩn bị công bố ss2?

Phim-Truyện

Anime tận thế Sabikui Bisco tung trailer hé lộ thời gian 'ra lò'