>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

World of Warcraft Mobile chính thức bị hủy bỏ

Game Mobile04/08/2022

Tựa game dành cho điện thoại di động World of Warcraft Mobile đang trong quá trình phát triển đã bị hủy bỏ bởi Blizzard.

Blizzard thông báo đã hủy dự án phát triển game World of Warcraft Mobile. Trò chơi được thực hiện với sự hợp tác của đối tác Trung Quốc NetEase, được phát triển trong ba năm nhưng đã bị “chết yểu” từ trong trứng nước.

Theo Bloomberg, World of Warcraft bản di động có tên dự án là Neptune và có nghĩa là một phụ bản di động MMORPG của World of Warcraft. Sau khi Neptune bị hủy bỏ, NetEase cũng giải tán một nhóm hơn 100 thành viên làm việc cho game này. Chỉ một số nhân viên trong số đó có cơ hội làm việc ở những nơi khác tại NetEase.

World of Warcraft Mobile bị hủy bỏ.

World of Warcraft Mobile bị hủy bỏ.

Việc hủy bỏ xuất hiện vào thời điểm khi Blizzard thực hiện một nỗ lực phát triển thị trường di động thông qua các trò chơi gốc cho nền tảng này. Trở lại vào thời điểm tháng 05/2022, nhà phát triển đã công bố Warcraft Arclight Rumble là “trò chơi chiến lược hành động trên thiết bị di động”. Và vào tháng 06, hãng phát hành Diablo Immortal cho thấy những bước đi mạnh mẽ quyết đoán để nâng cao giá trị ở mảng game mobile.

Blizzard và NetEase là đối tác của nhau từ năm 2008. Công ty đồng phát triển Diablo Immortal, phát hành các trò chơi Blizzard như Hearthstone, World of Warcraft… Blizzard hủy trò chơi di động dưới thương hiệu World of Warcraft là điều khá đáng tiếc khi nguyên do chính xác định liên quan đến các điều khoản giữa hai bên. Trò chơi được đồng sản xuất với đối tác Trung Quốc của Blizzard là NetEase.

Tựa game World of Warcraft Mobile dự kiến ​​phát hành lấy bối cảnh trong vũ trụ Warcraft nhưng diễn ra ở một “khoảng thời gian khác” so với các trò chơi chính. World of Warcraft bản thân là một phần phụ của series game chiến lược Warcraft có trên Windows và macOS. Ngoài ra, bản mở rộng sắp tới World of Warcraft: Dragonflight dự kiến ​​phát hành vào cuối năm 2022.

Các dự án bị hủy bỏ là điều không hiếm gặp trong ngành game. Các trò chơi luôn được giới thiệu, phát triển và loại bỏ trong các studio từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Những gì còn lại sau quá trình sản xuất bị hủy bỏ thường được tái sử dụng cho một dự án khác. Game bắn súng theo nhóm của Blizzard Overwatch là “phượng hoàng sống lại từ đống tro tàn” của dự án Titan minh chứng cho điều đó.

Một diễn biến liên quan là kết quả tài chính của Activision Blizzard trong quý 2 năm 2022 giảm so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do mức độ người dùng và doanh thu thấp hơn với thương hiệu Call of Duty. Blizzard Entertainment hiện đang làm việc trên nhiều trò chơi, với Overwatch 2 dự kiến ​​ra mắt miễn phí vào ngày 02 tháng 10 năm 2022 và Diablo 4 dự kiến ​​vào nửa đầu năm 2023.

Tất cả những điều này xảy ra khi Activision Blizzard hiện đang trong quá trình được Microsoft trong một thương vụ trị giá gần 69 tỷ USD. Giao dịch hiện đang được giám sát theo quy định và dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào khoảng trước ngày 30 tháng 06 năm 2023.


Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

Poppy Playtime Chapter 2 hiện đã được phát hành trên thiết bị di động ở cả iOS và Android, với một thông báo bao gồm một đoạn trailer mới.
Game Mobile 17/08/2022

Summoners War Chronicles - Game nhập vai 3D sẵn sàng để game thủ trải nghiệm

Tựa game Summoners War Chronicles nhập vai đồ hoạ 3D với phong cách dễ thương chuẩn bị mở cửa cho game thủ trải nghiệm.
Game Mobile 16/08/2022

Eternal Kingdom Battle Peak - Game hành động nhập vai thế giới mở phiên bản SEA

Tựa game Eternal Kingdom Battle Peak thuộc thể loại hành động nhập vai thế giới chuẩn bị mở cửa server SEA ngày 18/08.
Game Mobile 16/08/2022

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu nước ngoài cao nhất hiện nay

SensorTower đã công bố bảng xếp hạng doanh thu và lượt tải của các trò chơi di động Trung Quốc tại thị trường nước ngoài tháng 07 năm 2022.
Game Mobile 16/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Giá trị thị trường livestream game đạt 1,14 tỷ USD

Giá trị thị trường livestream game đạt 1,14 tỷ USD

Dự báo và phân tích thị trường livestream game 2022 – 2026 đã được cung cấp bởi Technavio với chứng nhận ISO 9001: 2015.
Game Mobile 17/08/2022

Nghịch Thủy Hàn Mobile chuẩn bị tuyển người chơi thử nghiệm

Nghịch Thủy Hàn Mobile chuẩn bị tuyển người chơi thử nghiệm

Thông báo chính thức về tựa game mobile Nghịch Thủy Hàn Mobile rằng sẽ công bố kế hoạch test chi tiết vào ngày 19/08/2022.
Game Mobile 17/08/2022

Pixel Federation kỷ niệm 15 năm gia nhập ngành game

Pixel Federation kỷ niệm 15 năm gia nhập ngành game

Nhà phát triển Diggy Adventure, Pixel Federation, hiện có một đội gồm 300 người, 140 triệu người chơi trên khắp thế giới.
Game Mobile 17/08/2022

Pokémon Company cam kết chi 25 triệu đô cho hoạt động từ thiện

Pokémon Company cam kết chi 25 triệu đô cho hoạt động từ thiện

Pokémon Company International, công ty chịu trách nhiệm về thương hiệu Pokémon bên ngoài châu Á, đã cam kết tài trợ 25 triệu đô la trong vòng 5 năm tới.
Game Mobile 17/08/2022

NetEase Games và CCP Games hợp tác để ra mắt Project Discovery

NetEase Games và CCP Games hợp tác để ra mắt Project Discovery

NetEase Games cùng CCP Games có thể giúp nghiên cứu khoa học để ngăn ngừa và phòng bệnh thông qua Project Discovery.
Game Mobile 17/08/2022

Cổ phiếu Unity lao dốc sau khi từ chối gia nhập AppLovin

Cổ phiếu Unity lao dốc sau khi từ chối gia nhập AppLovin

Các nhà đầu tư của Unity đã phản ứng với việc hội đồng quản trị từ chối đề nghị mua lại từ AppLovin. Kết quả là cổ phiếu của công ty đã giảm.
Game Mobile 17/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.