close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

WIT Studio lỗ nặng sau nhiều năm ‘kinh doanh’ khiến ai cũng bất ngờ

Là một Studio rất nổi tiếng và được nhiều khán giả biết đến nhưng doanh thu của WIT Studio lại trái ngược khi công ty đang thua lỗ đến 886 triệu Yên.

WIT Studio lỗ nặng sau nhiều năm 'kinh doanh'

Thông tin WIT Studio lỗ đến 886 triệu Yên khiến ai cũng bất ngờ

WIT STUDIO, Inc.là xưởng phim hoạt hình Nhật Bản được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 2012 bởi một thành viên sản xuất của Production I.G và là công ty con của IG Port. Công ty có trụ sở tại Musashino, Tokyo, Nhật Bản, với thành viên sản xuất của Production I.G là George Wada có tư cách là giám đốc và Nakatake Tetsuya, cũng là một thành viên sản xuất của Production I.G., có tư cách là đạo diễn của công ty. WIT studio đã nhanh chóng nổi lên nhờ vào bộ anime Attack on Titan.

Wit Studio được tài trợ với khoản đầu tư ban đầu là 30,000,000 yên Nhật ở trụ sở IG Port, Wada và Nakatake, hai người sở hữu 66.6%, 21.6% và 10.0%.

Theo một báo cáo từ trang web gamebiz tập trung vào ngành công nghiệp Nhật Bản, hãng phim từng sản xuất những bộ anime đình đám như ba mùa đầu tiên của Attack on Titan, The Ancient Magus Bride, Great Pretender,… dường như đang gặp khó khăn về mặt tài chính. Doanh thu sụt giảm 40.3% trong năm qua (từ ngày 1 tháng 6 năm 2020 đến ngày 31 tháng 5 năm 2021), lỗ mất 501 triệu yên doanh thu từ góc độ kinh doanh.

Danh tiếng lớn không đồng nghĩa với việc WIT Studio kiếm ra nhiều tiền

Báo cáo cho biết tổng doanh thu của WIT Studio đã giảm xuống còn 1,235 tỷ yên (11,03 triệu đô la Mỹ), giảm 40,3% so với năm ngoái, với khoản lỗ định kỳ là 486 triệu yên (4,34 triệu đô la Mỹ) và khoản lỗ cuối cùng là 501 triệu Yên (4,47 triệu USD), hoàn toàn trái ngược với năm trước, hãng phim chỉ lỗ 173 triệu Yên (1,54 triệu USD). Hiện tại hãng phim được cho là đã tăng thâm hụt lên đến con số 866 triệu yên (7,73 triệu đô la Mỹ).

Do những vấn đề này, IG Port được cho là đã nhúng tay vào hoạt động kinh doanh của WIT – một động thái rất ít xảy ra vì công ty mẹ thường để các studio con của mình tự hoạt động tách biệt, nhưng vì tình hình hiện tại đang cực kì xấu nên IG Port phải trực tiếp tham gia vào và thực hiện “Dự án quản lý công ty con”. Công ty mẹ sẽ làm việc với quản lý của WIT studio cố gắng và thực hiện các biện pháp để đưa studio trở lại có lãi cũng như giảm thâm hụt một cách tối đa.

Tất nhiên không phải là do các tác phẩm của WIT làm chưa tốt, vấn đề ở đây là họ không có định hướng kinh doanh rõ ràng cũng như biết cách khai thác và tận dụng những tác phẩm mà họ sở hữu. Với việc IG Port nhúng tay vào thì rất có thể tình hình của WIT sẽ sớm được cải thiện và nhanh chóng giải quyết các vấn đề cấp bách mà studio này đang vướng phải.

>>> Xem Thêm: Hơn 1,4 triệu cuốn Paint Books về Kimetsu no Yaiba đã được bán ra

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bài liên quan
Phim-Truyện

Nếu chỉ xét riêng Nhật Bản thì bộ manga nào bán chạy nhất 2021?

Phim-Truyện

Otomege Sekai wa Mob sẽ được chuyển thể thành anime vào tháng 4 năm sau

Phim-Truyện

Anime How a Realist Hero Rebuilt the Kingdom tung teaser chuẩn bị cho phần 2

Phim-Truyện

Một thợ bánh 'noi theo' Kimetsu no Yaiba đã bị cảnh sát Tokyo bắt giam