close
Ads Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 07/2022

Game4V PC - Console

Windows trên Steam Deck khiến hiệu suất trò chơi giảm

PC - Console18/03/2022

Steam Deck có tiềm năng mở ra kỷ nguyên mới cho việc chơi game di động, nhưng có thể có một số vấn đề nếu game thủ muốn cài đặt Windows 10.

Steam Deck

Một bài kiểm tra benchmark gần đây cho thấy các trò chơi chạy trên Steam Deck thông qua hệ điều hành của Microsoft có thể gặp vấn đề sụt giảm tốc độ khung hình.

Một điều khiến Steam Deck thu hút cộng đồng game thủ là việc chiếc máy này vốn là một chiếc PC cầm tay. Điều này có nghĩa là game thủ có thể gỡ bỏ hệ điều hành tích hợp sẵn và cài đặt một hệ điều hành gì đó khác giống như Windows. Với việc Valve hiện đang phát hành các driver cho cả Windows 10, game thủ có thể lựa chọn sử dụng hệ điều hành này thay vì hệ điều hành SteamOS dựa trên Linux được cài đặt sẵn trên thiết bị. Tuy nhiên có vẻ như hành động này sẽ gây ra một số vấn đề, vì một bài kiểm tra benchmark gần đây cho thấy các trò chơi chạy trên Steam Deck thông qua hệ điều hành của Microsoft có thể gặp vấn đề sụt giảm tốc độ khung hình.

Trong video được tải lên YouTube cách đây vài ngày, kênh Linus Tech Tips đã đem chiếc máy Steam Deck trải qua một loạt bài kiểm tra, trong đó sẽ có hai thiết bị được so sánh với nhau. Một chiếc máy sẽ có cài đặt SteamOS như khi nó vừa xuất xưởng, trong khi chiếc máy còn lại thì có hệ điều hành Windows 10 được cài đặt. Sau khi chơi một số trò chơi hiện đại, kết quả cho thấy thiết bị thứ hai có hiệu suất trò chơi kém hơn, với sự sụt giảm đáng kể về fps trong khi chơi.

Về bản chất, mặc dù hiệu suất của tựa game Elden Ring mới phát hành trông có vẻ như không có quá nhiều khác biệt, nhưng các điểm benchmark cho thấy những tựa game như Hitman 3 và Doom Eternal có sự sụt giảm đáng kể khi chơi trên Windows 10. Trong bài kiểm tra, tựa game Hitman 3 đã giảm từ 34 fps xuống 19 fps, trong khi Doom Eternal giảm từ 60 fps mượt mà xuống 47 fps. Elden Ring thì không bị các vấn đề tương tự, vì vậy có khả năng tựa game đã được tối ưu hóa tốt hơn cho Steam Deck chạy Windows.

Steam Deck vẫn còn đang trong những ngày đầu vòng đời của nó, vì vậy có khả năng Valve sẽ phát hành một số driver cập nhật và hy vọng chúng sẽ giải quyết được mọi vấn đề về hiệu suất của chiếc máy. Với việc Steam Deck sẽ đến với nhiều quốc gia hơn vào cuối năm nay, nhà phát triển sẽ cần quan tâm đến việc đảm bảo rằng các trò chơi có thể chạy mượt mà nhất có thể và điều đó bao gồm cả những ai muốn cài đặt Windows 10 trên thiết bị.

Mặc dù có rất nhiều trò chơi AAA hiện đã được xác minh là chơi được trên Steam Deck, chẳng hạn như The Witcher 3, đây vẫn là một thiết bị sẽ cần được Valve sửa đổi rất nhiều vì nhiều người vẫn còn nhận thấy một số vấn đề với nó. Các game thủ nếu muốn cài đặt Windows 10 trên Steam Deck thì nên cân nhắc lựa chọn của mình, hoặc chỉ cần tiếp tục sử dụng hệ điều hành SteamOS cao cấp để thay thế.

Xem thêm: Dying Light 2 rò rỉ dữ liệu hé lộ về việc ra mắt DLC cốt truyện


Huyền thoại Elden Ring Let Me Solo Her đã giết Malenia hơn 2.000 lần và được nhận quà từ Bandai Namco

Người chơi huyền thoại nhất của Elden Ring đã một tay giết chết Malenia hơn 2.000 lần, và Bandai Namco đã gửi cho anh một món quà cá nhân.
PC - Console 05/07/2022

Kế hoạch cho Grand Theft Auto 4 Remaster và Red Dead Redemption Remaster đã bị Rockstar huỷ bỏ?

Theo một nguồn đáng tin cậy trong cộng đồng Rockstar, kế hoạch remaster của Grand Theft Auto 4 và Red Dead Redemption đã bị loại bỏ.
PC - Console 05/07/2022

Fallout: New Vegas nếu được làm bằng Unreal Engine 5 sẽ như thế nào?

Fallout: New Vegas là một phần tuyệt vời trong dòng game và đoạn phim dưới đây sẽ cho thấy tựa game sẽ như thế nào với UE5.
PC - Console 05/07/2022

Bất chấp những chỉ trích từ game thủ, Diablo Immortal vẫn kiếm hơn 1 triệu đô mỗi ngày

Diablo Immortal vẫn đang kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi ngày, bất chấp những lời chỉ trích về mô hình kinh doanh hiện tại của tựa game.
PC - Console 04/07/2022

Máy chơi game NFT đầu tiên được công bố, bị chỉ trích vì 'sao chép' biểu tượng GameCube

‘Máy chơi game NFT’ đầu tiên Polium One đã được công bố và ấn định phát hành vào năm 2024, nhưng gặp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng.
PC - Console 05/07/2022

Lollipop Chainsaw chính thức được xác nhận sẽ ra mắt năm 2023

Một phiên bản làm lại của trò chơi hành động đình đám Lollipop Chainsaw đã được một trong những nhà phát hành cũ chính thức xác nhận.
PC - Console 05/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Báo cáo mới ủng hộ tuyên bố Rockstar sẽ hoàn toàn tập trung vào GTA 6

Báo cáo mới ủng hộ tuyên bố Rockstar sẽ hoàn toàn tập trung vào GTA 6

Ngày phát hành phiên bản beta mở của Call of Duty Modern Warfare 2 được cho là đã được ấn định vào giữa tháng 9.
PC - Console 06/07/2022

Rất nhiều trò chơi sẽ được công bố tại Ubisoft Forward vào tháng 9

Rất nhiều trò chơi sẽ được công bố tại Ubisoft Forward vào tháng 9

Ubisoft đã công bố về kế hoạch tổ chức sự kiện Ubisoft Forward của mình vào tháng 9 và sẽ giới thiệu tin tức cập nhật về rất nhiều tựa game.
PC - Console 06/07/2022

Call of Duty: Modern Warfare 2 ra mắt bản beta vào tháng 9?

Call of Duty: Modern Warfare 2 ra mắt bản beta vào tháng 9?

Bất chấp những tuyên bố gần đây rằng Call of Duty: Modern Warfare 2 beta sẽ ra mắt vào tháng 8, ngày đó có thể bị lùi lại sang tháng 9.
PC - Console 06/07/2022

Crisis Core-Final Fantasy VII-Reunion sẽ đem đến hàng loạt hệ thống chiến đấu mới

Crisis Core-Final Fantasy VII-Reunion sẽ đem đến hàng loạt hệ thống chiến đấu mới

Square Enix đã thông báo rằng Crisis Core Reunion sẽ thêm hệ thống chiến đấu dựa mới, cùng với cải tiến về giao diện người dùng và hình ảnh.
PC - Console 06/07/2022

Leyndell của Elden Ring đã thay đổi rất nhiều ngay trước khi ra mắt

Leyndell của Elden Ring đã thay đổi rất nhiều ngay trước khi ra mắt

Phiên bản 1.0 được phát hành của Elden Ring có khá nhiều điểm khác biệt đã được thay đổi trong bản cập nhật ngày đầu tiên của trò chơi.
PC - Console 06/07/2022

Splatoon 3 tiết lộ thêm bản đồ mới trước ngày phát hành

Splatoon 3 tiết lộ thêm bản đồ mới trước ngày phát hành

Splatoon 3 chỉ còn vài tháng nữa là phát hành, Nintendo cung cấp thêm nhiều thông tin, tiết lộ một bản đồ nhiều người chơi hoàn toàn mới.
PC - Console 06/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.