close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Windows 11 ra mắt vào ngày 5 tháng 10

Microsoft mới đây đã công bố ngày phát hành chính thức của hệ điều hành Windows 11 vào khoảng đầu tháng 10.

Windows 11

Windows 11 được công bố lần đầu tiên vào ngày 24 tháng 6 năm 2021.

Windows 11 sẽ được phát hành chính thức vào ngày 5 tháng 10. Thông báo đưa ra trên trang web chính thức của Windows (https://blogs.windows.com/windowsexperience/2021/08/31/windows-11-available-on-october-5/) trong hôm nay, bắt đầu với khẳng định bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 sẽ được tung ra cho các PC chạy Windows 10 đủ điều kiện. Tuy nhiên, với việc triển khai theo từng giai đoạn của Microsoft, có nghĩa là việc nâng cấp lên hệ điều hành Windows mới nhất được cho rằng “tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ được phép nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào giữa năm 2022”.

Ngày 5 tháng 10 này cũng là thời điểm các mẫu máy tính bán ra được cài sẵn hệ điều hành hoàn toàn mới của Microsoft. Công ty cũng đã nêu chi tiết 11 điểm nổi bật cho hệ điều hành mới. Điểm đáng chú ý đối với các game thủ PC chúng ta là khẳng định của Microsoft rằng “Windows 11 mang lại trải nghiệm tốt nhất cho chơi game”. Đó có thể là một tuyên bố có phần thái quá vì chỉ có ba thứ thực sự mà Windows 11 hơn Window 10 là AutoHDR, DirectStorage và tích hợp Games Pass.

Windows 11

Microsoft tuyên bố đây sẽ là “phiên bản Windows cuối cùng”.

Ngoài ra, khi xem xét đến giao diện người dùng mới của Windows 11, một số người đã trải nghiệm trước cho rằng nó khiến họ nghĩ rằng hệ điều hành này ngày càng giống một phiên bản của Linux cố gắng giống như Windows. Có một điều quan trọng khác cho các game thủ trên PC mà Microsoft không hề nhắc đến trong bài viết mới nhất của họ, rằng đây là hệ điều hành hứa hẹn sẽ tận dụng tối đa CPU Alder Lake của Intel – con chip sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Việc giới thiệu dùng Alder Lake sẽ là chìa khóa cho cách bộ vi xử lý mới này hoạt động như thế nào so với các CPU AMD Ryzen đa tác vụ mạnh mẽ. Và công việc tối ưu hóa chúng dường như đã được giao cho Windows 11, có nghĩa chúng ta không thể so sánh con chip thế hệ thứ 12 của Intel với các con chip đời trước trên Windows 10.

Nhưng người dùng sẽ biết tất cả về hiệu suất tiêu chuẩn của Windows 11 vào ngày 5 tháng 10, khi chúng ta có thể tải và trải nghiệm hệ điều hành mới nhất từ Microsoft, nếu PC của chúng ta đáp ứng đủ điều kiện.

Xem thêm: Saints Row tung video gameplay cho bản reboot

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass có mức tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến Microsoft

PC - Console

Xbox công bố chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập

PC - Console

Windows 11 gây ra các vấn đề hiệu suất trên các dòng cpu AMD

Game Online

Epic Games Store hiện đã có thể tải về từ Microsoft Store