close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Mobile

Vượt qua NetEase, NSX Genshin Impact vươn lên thứ 2 trong BXH tháng 09

QUỐC TẾ_ Genshin Impact là game di động có doanh số cao nhất thế giới trong tháng 09/2021, mang về 340 triệu đô la Mỹ.

Vào ngày 08 tháng 10, SensorTower đã công bố bảng xếp hạng doanh thu của các nhà phát hành game di động Trung Quốc trên App Store và Google Play trong tháng 09.

NSX Genshin Impact vươn lên thứ 2 trong BXH tháng 09/2021

NSX Genshin Impact vươn lên thứ 2 trong BXH tháng 09/2021

Tổng cộng có 39 nhà sản xuất Hoa lục đã lọt vào danh sách Top 100 nhà phát hành game mobile toàn cầu trong tháng với tổng doanh thu 2,52 tỷ đô la Mỹ, chiếm 41,5% doanh thu của Top 100.

Trong Top 30 nhà phát hành trò chơi di động ở Trung Quốc miHoYo tăng 121,8% so với tháng trước với doanh thu của lễ kỷ niệm 1 năm phát hành siêu phẩm Genshin Impact vào tháng 09 tăng gần 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức cao kỷ lục mới. Công ty đã vượt qua NetEase để chiếm lĩnh vị trí thứ 2 trong danh sách doanh thu của nhà phát hành game mobile toàn cầu.

Đánh giá về thành tựu này, Genshin Impact là game di động có doanh số cao nhất thế giới trong tháng 09/2021, mang về 340 triệu đô la Mỹ. Kể từ khi ra mắt vào ngày 28 tháng 09 năm 2020, tổng doanh thu của game trên App Store và Google Play đạt 2 tỷ đô la Mỹ.

Trong năm qua, Genshin Impact đứng thứ 3 trong danh sách game mobile có doanh thu cao nhất toàn cầu, chỉ đứng sau Honor of Kings và PUBG Mobile, vượt qua Pokémon GO của Niantic và nền tảng trò chơi sandbox Roblox. Ở thị trường nước ngoài, Pokémon GO và Roblox là những trò chơi di động được trả phí cao nhất, xếp thứ 2 và 3.

NetEase tụt xuống top 3

NetEase tụt xuống top 3

NetEase tháng qua đã rớt xếp hạng nhưng vẫn đạt doanh thu khả quan nhờ trò chơi Harry Potter: Magic Awakening ra mắt vào đầu tháng 09.

Doanh thu trò chơi di động tăng 38% theo tháng và 26,2% theo năm. Kể từ khi ra mắt, game đã được xếp hạng đầu tiên trong danh sách tải về trên điện thoại di động iPhone của Trung Quốc trong hơn 20 ngày liên tiếp và liên tục đứng trong top 3 trò chơi  iOS có doanh số cao nhất tại đại lục.

Ngoài danh sách, các nhà phát hành game di động Trung Quốc lọt vào danh sách doanh thu toàn cầu là Top 100 là JJWorld, Chuang Cool Entertainment, Duoyi Networks, Zilong Games, Polk City, Six Waves, Hero Interactive Entertainment, Tour Games và Sky Entertainment. Tổng cộng có 39 đơn vị.

Nhìn chung, trong tháng 09, ngoài việc dựa vào hoạt động tốt của các trò chơi di động cũ, hiệu suất vượt trội của các game mobile mới cũng trở thành nhân tố chính thúc đẩy doanh số cho các nhà phát hành hàng đầu, giúp họ đạt được mức tăng trưởng hiệu suất cao ở thị trường nước ngoài.

Nhìn vào 30 nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc trong danh sách, có thể thấy rằng khi các nhà phát hành này tiến sâu hơn ra nước ngoài, họ có điều kiện phát triển hơn cũng như là cách để xuất khẩu văn hóa, đổi mới toàn diện.

Bài liên quan
Game Mobile

Diablo Immortal tiếp tục thử nghiệm tại Trung Quốc vào 29/11

eSports

NetEase đang lên kế hoạch tổ chức giải eSports Naraka Bladepoint toàn cầu

Game Mobile

NetEase xin lỗi game thủ vì thiết kế mặt nhân vật quá 'sexy'

Game Mobile

Genshin Impact, Tốc Chiến, Pokemon UNITE lọt đề cử The Game Awards