close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Mobile

Vương Giả Vinh Diệu trở thành game mobile có doanh thu ‘đi vào lịch sử’

QUỐC TẾ_ Với doanh thu trọn đời của mình, Vương Giả Vinh Diệu là tựa game MOBA có doanh thu cao nhất trong lịch sử game mobile.

Trò chơi MOBA Honor of Kings của Tencent đã kiếm được hơn 10 tỷ đô la doanh thu kể từ khi ra mắt vào năm 2015, trở thành tựa game mobile đầu tiên làm được điều này.

Vương Giả Vinh Diệu ra mắt tại Trung Quốc năm 2015

Vương Giả Vinh Diệu ra mắt tại Trung Quốc năm 2015

Theo một báo cáo từ SensorTower, game di động đến từ Trung Quốc kiếm về hơn 2 tỷ đô la chỉ tính riêng trong năm 2021 thông qua cửa hàng ứng dụng trên App Store và Google Play.

Đây là tựa game MOBA có doanh thu cao nhất trong lịch sử game mobile. Trong khi đó, hãng game Supercell với trò chơi Brawl Stars cũng được “mát mặt” khi ở vị trí thứ 2. Doanh thu của trò chơi chiến thuật này là hơn 320 triệu đô la từ tháng 01 đến tháng 08 năm 2021.

Tựa game có doanh thu cao thứ ba là Mobile Legends: Bang Bang, thu về 220 triệu USD trong cùng thời gian.

Về lượt tải, Pokémon Unite hiện là game ra mắt lớn nhất từ ​​trước đến nay, vượt 15 triệu lượt tải trong hai ngày đầu tiên và 30 triệu lượt tải chỉ sau 7 ngày. Nếu so sánh, game Brawl Stars đã mất 7 ngày để đạt được cột mốc 15 triệu lượt cài đặt.

SensorTower đã báo cáo rằng thể loại MOBA tạo ra hơn 300 triệu đô la mỗi tháng nhờ việc nạp tiền game của người chơi, với doanh thu trung bình hàng tháng tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Game từng gây "nghiện" cho giới trẻ

Game từng gây “nghiện” cho giới trẻ

Vào năm 2021, doanh thu trung bình hàng tháng đã tăng khoảng 14% cho đến nay, phần lớn được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng ổn định của Honor of Kings.

Theo báo cáo cho hay, từ tháng 1 đến tháng 8/2021, game MOBA chiếm 23% doanh thu của tất cả các chiến thuật trên mobile (đơn vị tính bằng đô la). Trong khi đó, các game thuộc dòng chiến lược khác chiếm 52% chi tiêu của người dùng.

Trong 8 tháng, các trò chơi MOBA đã được tải về 208 triệu lần, chiếm 21% tổng số lượt tải của các trò chơi chiến lược. Các game khác chiếm 34%.

Theo các nhà phân tích, doanh thu của MOBA đang tăng trưởng ổn định. Ví dụ, trong quý 2 năm 2021, doanh thu cho tăng 14% so với quý đầu tiên. Nhưng lượt tải giảm; trong cùng thời kỳ giảm 10%.

Bài liên quan
Game Mobile

Liên Minh Tốc Chiến được Apple vinh danh là 'Game cho iPhone của năm'

Game Mobile

Thị trường game Mỹ, Nhật, Hàn trong mối tương quan với Trung Quốc

Game Mobile

NPH cần làm gì tốt hơn để game giữ chân được người chơi?

Game Mobile

Người chơi hàng ngày của Miniclip đạt 50 triệu, doanh thu tăng gấp 3 lần