close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

eSports

Vừa ra mắt, Akshan đã bị Riot cấm khỏi Playoffs Mùa Hè và CKTG 2021

Akshan bị Riot cấm khỏi vòng Playoffs LEC và kỳ CKTG 2021 nhằm đảm bảo cân bằng tướng tại các giải đấu chuyên nghiệp quan trọng.

Cách đây không lâu, trưởng ban thể thao điện tử tại Châu Âu & MENA của Riot Games đã đưa ra thông báo khiến người hâm mộ khá bất ngờ. Theo đó, vị tướng xạ thủ mới của LMHT là Akshan chính thức bị cấm xuất hiện tại vòng Playoffs của các giải đấu LMHT giai đoạn mùa hè 2021 trên toàn thế giới.

Akshan bị cấm

Akshan bị cấm khỏi vòng Playoffs các giải đấu LMHT trên toàn quốc

Đây không phải lần đầu tiên một tướng mới ra mắt bị cấm xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp. Trước đó, Viego và Gwen cũng gặp trường hợp tương tự, đặc biệt Viego còn bị “cách ly” trong khoảng thời gian khá dài vì gặp nhiều vấn đề liên quan đến cân bằng tướng, fix lỗi,…

Với Akshan, vị tướng này đã được đánh giá khá cao bởi bộ kỹ năng cơ động, cùng với cơ chế hồi sinh vô cùng đặc biệt nhờ W – Len Lén Báo Thù. Thế nhưng khi vừa ra mắt Akshan đã không đạt được kỳ vọng của game thủ, xạ thủ mới của LMHT có khả năng gây sát thương thấp hơn so với những xạ thủ đang thuộc meta hiện tại.

W với cơ chế đặc biệt của Akshan

Chính vì vậy Akshan đang sở hữu tỉ lệ thắng khá thảm hại đối với một vị tướng vừa được ra mắt. Tưởng chừng đây là những điều xui xẻo cuối cùng, thế nhưng Akshan tiếp tục phải chịu số phận hẩm hiu khi bị Riot thẳng tay “gạch sổ” khỏi kỳ CKTG 2021 sắp tới.

Akshan bị cấm

Akshan chính thức bị cấm khỏi CKTG 2021

Như vậy, ít nhất là đến giai đoạn mùa xuân năm sau của các giải đấu LMHT trên toàn quốc thì người hâm mộ mới được chiêm ngưỡng màn ra mắt của Akshan tại đấu trường chuyên nghiệp. Theo chia sẻ từ đại diện Riot, với mục đích đảm bảo cân bằng tướng tại các sự kiện quan trọng thì việc cấm Akshan là điều vô cùng cần thiết.

Với tình hình hiện tại, Akshan cũng cần phải “qua tay” nhiều chỉnh sửa thông số để có thể trở nên mạnh mẽ hơn. So với meta thì vị tướng này vẫn đang tỏ ra khá “lép vế”, vì vậy cho dù có xuất hiện tại vòng Playoffs Mùa Hè hay CKTG 2021 thì Akshan vẫn không thể trở thành sự lựa chọn tốt cho các đội tuyển.

Thông tin về LMHT sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: LMHT ra mắt sự kiện cho phép game thủ nhìn lại chặng đường gắn bó

Bài liên quan
eSports

Kết quả bốc thăm vòng bảng CKTG 2021, DK và FPX đối đầu nhau tại bảng A 'tử thần'

eSports

Đây là kỳ CKTG cuối cùng của Khan, liệu 'lão tướng' có thể hoàn thành giấc mơ vô địch?

eSports

Riot chiêu mộ thành công nhà thiết kế The Witcher 3 cho dự án game MMORPG 'đầu tay'

eSports

PUBG Mobile: Lộ diện 4 đội xuất sắc nhất Việt Nam tham dự SEA Champion 2021