close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Game Online

VTC Intecom dừng phát hành Đột Kích nhưng game sẽ không đóng cửa

VTC Intecom đã phải nói lời chia tay với Đột Kích sau hơn 1 thập kỷ, nhưng tựa game này sẽ không đóng cửa tại Việt Nam mà được chuyển giao cho một NPH khác.

Vào chiều ngày hôm nay 31/5, ngay trước thềm Quốc tế thiếu nhi, cộng đồng game thủ Việt đã phải đón nhận một thông tin không mấy vui vẻ, khi VTC Game (trực thuộc VTC Intecom) – NPH của tựa game FPS Đột Kích tại Việt Nam, đã đưa ra thông báo ngừng phát hành tựa game này sau gần 13 năm gắn bó.

Thông báo chính thức của VTC Intecom về việc dừng phát hành Đột Kích

Trong bài viết trên trang chủ dotkich.vtcgame.vn, đại diện NPH VTC Game cho biết, VTC Game sẽ chính thức ngừng mọi dịch vụ liên quan tới thương hiệu game Đột Kích kể từ ngày 1/7 tới đây.

Lý do chính dẫn đến việc ngừng phát hành Đột Kích là bởi thời hạn hợp đồng giữa NPH và NSX game – Smilegate đã kết thúc. Dựa trên thông báo này, có thể thấy cuộc đàm phán kéo dài từ hồi tháng 4 năm nay giữa VTC Intecom và Smilegate đã không tìm được tiếng nói chung, dẫn đến việc thời hạn hợp động phát hành game của hãng này chấm dứt.

Thông tin về việc VTC Game ngừng phát hành Đột Kích đã khiến cho rất nhiều game thủ hoang mang, khi họ cho rằng điều này đồng nghĩa với việc Đột Kích sẽ bị khai tử tại Việt Nam. Tuy nhiên trên thực tế, việc Smilegate chấm dứt hợp đồng với VTC Game, không có nghĩa là Đột Kích sẽ bị đóng cửa.

Đột Kích không đóng cửa

Đột Kích nói lời chia tay với VTC Game (VTC Intecom), nhưng gần như chắc chắn tựa game này vẫn sẽ gắn bó cùng game thủ Việt trong tương lai

Trái lại, theo nguồn tin mà chúng tôi khai thác được, thì động thái nói trên chỉ là bước khởi đầu cho sự chuyển giao NPH của Đột Kích. Gần như chắc chắn, tựa game Đột Kích không đóng cửa tiếp tục được phát hành tại Việt Nam, dưới sự điều hành của một NPH khác. Danh tính NPH mới cũng không phải là cái tên nào xa lạ, mà nhiều khả năng chính là VTC Online – Hãng phát hành game có thể coi là có nhiều điểm tương đồng với VTC Game.

Theo dự kiến thì sớm nhất là vào những ngày đầu tháng 6, thông tin về việc nhà phát hành mới tiếp quản Đột Kích sẽ được công bố rộng rãi trên hệ thống truyền thông cũng như từ cha đẻ của Đột Kích – Smilegate.

Đột Kích không đóng cửa

Sau khi chia tay VTC Game, Đột Kích không đóng của mà chuyển giao quyền phát hành cho VTC Online

Những dấu hiệu càng làm cũng cố cho nguồn tin này, chính là việc nhà phát hành VTC Online thay thế VTC Game trở thành NPH của tựa game bắn súng trên nền tảng web – Crossfire Zero, một sản phẩm sử dụng chung IP với Đột Kích. Vào những ngày sắp tới, phía Smilegate sẽ chính thức đăng đàn thông báo về việc chuyển nhượng này. Do đó các bạn game thủ hãy an tâm và đừng vội vàng thanh lý các tài khoản game của mình.

Có thể nói, mối lương duyên mang tên Đột Kích – VTC Game sẽ chính thức chấm dứt, nhưng điều đó không đồng nghĩa với sự kết thúc của tựa game huyền thoại này tại Việt Nam, mà chỉ đánh dấu cho một sự khởi đầu mới, khi Đột Kích xuất hiện trong tương lai dưới quyền quản lý của một NPH mới mà thôi.

Nếu bạn chưa biết, VTC Online hay còn được biết đến với tên gọi goPlay, nhà phát hành này đã từng có không ít tựa game thành công tại thị trường Việt Nam như: Warface, Lineage 2 Revolution… Mới đây nhất, họ cũng nắm trong tay quyền phát hành Crossfire Zero, dự kiến ra mắt vào 03/06 sắp tới. Như vậy, VTC Online và VTC Intecom có thể hiểu là 2 nhà phát hành hoàn toàn độc lập và vận hành riêng biệt chứ không phải là một công ty như nhiều người nhầm tưởng.

Xem thêm: Đột Kích sẽ chuyển đổi nhà phát hành tại Việt Nam?

Bài liên quan
eSports

Đột Kích HD mở giải đấu đầu tiên tại Trung Quốc

Game Online

Series Đột Kích vẫn hấp dẫn game thủ cho đến ngày nay

Game MobileGame Online

NSX Đột Kích 'vung tiền' 100 triệu USD vào studio game mới

Game Mobile

UFC - Siêu Sao Bóng Đá sắp được VTC Game phát hành ở Việt Nam