>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V eSports

Vòng loại CK mùa 4 LMHT: Dandy giúp SSW giành vé hạng 2!

eSports30/08/2014

Một trận thư hùng đã diễn ra giữa SKT T1 K và Samsung White, nhưng kết quả rất đáng thất vọng cho nhà ĐKVG thế giới – bị Dandy và đồng bọn bán hành!

Game 1

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/XwErrIkUaSY”]

SSW cấm: Zed – Kog’Maw – Kassadin

SKT cấm: Alistar – Dr.Mundo – Maokai

SSW chọn: Ryze – Rengar – Jayce – Twitch – Thresh

SKT chọn: Kayle – LeeSin – Talon – Graves – Lulu

Qua phần cấm và chọn, có thể thấy 2 đội hiểu nhau khá rõ. SSW cấm đi các  tướng tủ của SKT, còn SKT lại cấm những tướng đường trên thịnh hành, nhắm thẳng tới Looper, và Faker cũng cướp luôn Talon – vị tướng mà PaWn chia sẻ sau trận đấu rằng anh tập chơi rất nhiều.

Tuy nhiên, chính vì việc muốn outplay ngay từ cấm – chọn đã khiến Faker rơi vào bẫy của PaWn. PaWn đã lựa chọn Jayce, liên tục rỉa máu và đẩy đường, khiến cho Faker phải nhờ Bengi gank ngay lập tức. Tuy nhiên, Dandy gần như đã “đọc vị” được người đi rừng của đối thủ và đi ra chờ phản gank. Dandy lù lù xuất hiện giúp PaWn tự tin dùng Kiệt sức quay lại tấn công, hạ gục Faker vừa hổ báo lao lên khi Dandy còn chưa kịp có được điểm hỗ trợ còn Bengi buộc phải lùi lại.

Dandy phản gank chính xác và Faker lập tức bỏ mạng.

Dandy phản gank chính xác và Faker lập tức bỏ mạng.

Việc lựa chọn Talon trong khi chưa luyện tập kĩ lưỡng có lẽ khiến Faker tính sát thương không chính xác và rất khó chịu trước sự rỉa máu của PaWn. Anh ta farm lính thua khá nhiều và còn có một pha hổ báo lao lên khiến PaWn lại có thêm một mạng. Lúc này, Bengi lại phải ra giúp Faker và bản năng sát thủ của Dandy phía bên kia được thể hiện. Anh ta xuất hiện ở đường giữa rất đúng lúc, giúp PaWn hạ gục Faker và Looper dịch chuyển ra “vét” nốt mạng của Bengi. Một khởi đầu quá thuận lợi cho SSW.

Đến giai đoạn giữa game, Dandy lại càng thể hiện phong độ chói sáng. Anh ta xuất hiện ở gần như tất cả các giao tranh, đặc biệt là một pha triple kill ngay từ sớm gần hang Baron, đem lại một lợi thế rất lớn cho cả đội. Những pha ném Bola của Dandy rất chính xác, còn khoản kiểm soát rồng và Baron có lẽ anh đang là người giỏi nhất thế giới. Ngược lại chính là phong độ đi xuống của Bengi, anh ta có độ nhạy cảm rất kém khi luôn bị Dandy phản gank mà không hay biết, khiến cho đồng đội rơi vào tình trạng nguy hiểm, và những pha Sóng âm của Bengi có lẽ cần xem lại về độ chính xác.

Dandy the MVP

Dandy quá xuất sắc với KDA 8/0/14

Kết thúc game 1, SSW chiến thắng thuyết phục với tỉ số mạng 32/10, và họ chỉ mất đúng 1 trụ.

Game 2

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/aVfdOH5ITnU”]

SKT cấm: Thresh – Mundo – Maokai

SSW cấm: Zed – Kog’Maw – Alistar

SKT chọn: Irelia – LeeSin – Kassadin – Lucian – Lulu

SSW chọn: Ryze – Kha’Zix – Talon – Twitch – Braum

Phần cấm có lẽ không có nhiều sự thay đổi so với game 1, ngoài việc SKT phải cấm Thresh do Mata thể hiện rất tốt ở game 1, còn SSW để lọt Kassadin cho Faker do phải cấm Alistar.

Mặc dù vậy, Faker có lẽ lại mắc bẫy tập 2. Việc lựa chọn Kassadin đầu tiên khiến PaWn rất thoải mái chọn Talon, và anh ta đã dạy cho Faker cách để chơi tốt vị tướng này. Lợi dụng việc lên cấp 6 trước, PaWn ngay lập tức lao lên và tiêu diệt Faker khi Faker còn chưa kịp định thần lại.

PaWn tận dụng rất tốt lợi thế về chiêu cuối...

PaWn tận dụng rất tốt lợi thế về chiêu cuối…

...còn Faker có lẽ chưa hết bàng hoàng!

…còn Faker có lẽ chưa hết bàng hoàng!

Phút 18, sau những giây phút làm “Người vô hình” như nhân vật chính trong bài hát của Minh Hằng, Bengi rất muốn thế hiện giá trị bằng cách lao lên dồn sát thương PaWn, nhưng đáng thương thay, anh ta lại bị phản gank một lần nữa. Tuy nhiên, lần này Bengi đã gỡ gạc lại phần nào, khi 3 người đồng đội của anh là Faker, Impact và PoohMandu đã đến kịp lúc và băng trụ gỡ lại 2 mạng, mặc dù Impact cũng chết theo nhưng Faker khá xanh khi có triple kill và 1 mạng trong đó là chấm dứt PaWn.

Dù Impact phải trả giá lập tức, nhưng Faker có được rất nhiều lợi thế với triple kill.

Dù Impact phải trả giá lập tức, nhưng Faker có được rất nhiều lợi thế với triple kill.

Tuy vậy, Faker không có đất để “diễn” khi mà những pha giao tranh sau, bộ đôi Imp và Mata đã thể hiện quá tốt. Một người bật Tối kiên cường lên chặn hết sát thương vòng ngoài, người còn lại chỉ việc bật chiêu cuối lên bắn nát cả đội hình SKT khiến họ hoàn toàn bất lực, còn Dandy thì luôn khiến nỗ lực cướp rồng hay Baron của Bengi trở nên vô vọng. 2-0 cho SSW sau 36 phút.

Game 3

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/632bI8h0iVc”]

SSW cấm: Zed – Kog’Maw – Kassadin

SKT cấm: Thresh – Alistar – Maokai

SSW chọn: Ryze – LeeSin – Yasuo – Twitch – Braum

SKT chọn: Mundo – Elise – Zilean – Graves – Annie

Các lượt cấm của cả 3 game đều khá giống nhau, còn lựa chọn đáng chú ý ở game này có lẽ là kèo đấu Yasuo – Zilean ở đường giữa.

Tuy nhiên, Faker càng ngày càng khiến người hâm mộ thất vọng. Anh liên tục bị thua đường, nhưng vẫn rất hổ báo trong trao đổi chiêu thức và phải trả giá đắt khi cố gắng tốc biến lên hòng đặt bom và tiêu diệt PaWn. Về phần PaWn, anh ta sử dụng Yasuo lướt rất ảo diệu và ngày càng chứng tỏ kĩ năng cá nhân của mình.

Faker thất bại một cách toàn diện!

Tuy nhiên ở trận đấu này, bộ đôi Piglet – PoohMandu đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn mới. 2 vị tướng Annie – Graves đều dồn sát thương rất tốt, khiến cho Imp không còn thể hiện được khả năng kite của mình vì chưa kịp tàng hình đã bị đối thủ cho lên bảng. Điều này khiến cho SKT lần đầu tiên trong cả 3 game đấu có được một giao tranh thắng lợi.

Pha quét sạch đầu tiên trong cả 3 game của SKT!

Pha quét sạch đầu tiên trong cả 3 game của SKT!

Tuy vậy, SKT không thể vui vẻ được lâu. Càng về sau, Ryze, Yasuo và Twitch càng thể hiện được sức mạnh vượt trội về cuối trận so với những người đồng nghiệp bên kia. Dandy cũng chứng tỏ mình sử dụng LeeSin tốt như thế nào, còn Bengi thì ngậm ngùi nhìn rồng và Baron liên tục tuột khỏi tay một cách bất lực. Việc dồn mọi sát thương vào Twitch càng khiến Yasuo và Ryze thoải mái tung hoành, còn Twitch khi bắt đầu có đồ phòng thủ thì SKT cũng bất lực trong việc hạ gục. Dù mất đến 43 phút ở game cuối, SSW vẫn có chiến thắng huỷ diệt 3-0!

Tổng kết

Người chơi xuất sắc nhất – MVP

worlds_players_Ozone_DanDy

Khó có ai xứng đáng với danh hiệu này hơn Dandy trong cặp đấu này. Những pha phản gank mang tính nhạy cảm cực cao và khả năng trừng phạt mạng thương hiệu Dandy khiến SSW cực kì yên tâm ở vị trí đi rừng. Anh ngày càng thể hiện mình xứng đáng là người đi rừng hàng đầu Hàn Quốc cùng với KAKAO của KTA.

Nỗi thất vọng mang tên Faker và Bengi

140505_gamelandvn_skt03

Nếu như Faker thể hiện không quá tệ (có chăng là PaWn quá xuất sắc) thì Bengi cực kì nhạt nhoà. Nếu muốn bảo vệ ngôi vương, Bengi cũng như tập thể SKT phải xem lại ngay phong độ của mình.

Như vậy, SSW sẽ là hạt giống số 2 của Hàn Quốc, còn SKT sẽ phải chờ đợi vòng loại sau đó để biết đối thủ mình gặp trong trận đấu tranh suất tranh hạng 3. Tuy nhiên, với phong độ của những KTA hay NWS, có lẽ Faker và đồng đội khó có cơ hội để đến với Chung kết mùa 4 – tổ chức ngay tại quê hương của họ.

>>> 20 khoảnh khắc tuyệt vời nhất đấu trường LMHT


BLV Hoàng Luân nói về tài khoản LMHT bị người khác liên kết: ‘Mất rồi không cứu được’

Gần một tháng trước khi LMHT Việt Nam được phát hành bởi Riot Games, BLV Hoàng Luân đã gửi một tin khá buồn tới cộng đồng game thủ.
eSports 04/12/2022

Deft bật mí thời điểm giải nghệ và mức lương của bản thân tại LCK

So với mức lương “không tệ hơn ai” ở thời điểm hiện tại, Deft từng phải thi đấu mà không có lương ở những ngày đầu “debut” tại LCK.
eSports 04/12/2022

Riot Games xác nhận: Zeros sẽ không bao giờ được gỡ án global ban dù LMHT Việt Nam đã đổi NPH

Trả lời truyền thông Hàn Quốc, đại diện Riot Games nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch đưa ra lệnh ân xá dành cho Zeros trong tương lai gần.
eSports 03/12/2022

Faker lên tiếng giữa ‘tâm bão’ để tránh cho T1 bị ‘xe tải bao vây’ tại trụ sở

Với việc cộng đồng fan Hàn đang lên kế hoạch thuê xe tải “ghé thăm” trụ sở T1, Faker đã phải lên sóng livestream để giải thích cho fan.
eSports 02/12/2022

Riot Games vô tình hé lộ trang phục Tết Nguyên Đán dành cho Gwen

Ngay khi biết mình đăng nhầm ảnh vài phút, Riot Games đã vội vàng xóa đi nhưng vẫn bị fan chụp lại trang phục mới của Gwen.
eSports 03/12/2022

Rekkles không lập team riêng như tin đồn mà ra mắt thương hiệu thời trang riêng

Không lập team riêng và cũng không trở về FNC như tin đồn, mới đây Rekkles đã trở thành “chủ tịch” thương hiệu thời trang mang tên mình.
eSports 04/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Tính năng ARAM Clash chính thức ra mắt tại các máy chủ LMHT

Tính năng ARAM Clash chính thức ra mắt tại các máy chủ LMHT

Nếu giành được thứ hạng cao trong các “giải đấu online” ARAM Clash, người chơi sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn khác nhau.
eSports 05/12/2022

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

Dường như đã hết ý tưởng về phân tích kỹ năng, chiến thuật trong LMHT, HLV Cloud9 đã ra mắt hẳn một video với nội dung khá nhạy cảm.
eSports 05/12/2022

LMHT: Cập nhật kỹ năng cho Aurelion Sol có thể xuất hiện sớm hơn dự kiến

LMHT: Cập nhật kỹ năng cho Aurelion Sol có thể xuất hiện sớm hơn dự kiến

Ngày ra mắt của một trong những bản rework được mong chờ nhất ở mùa giải 13 tới – Aurelion Sol có thể cập bến sớm hơn dự kiến trong tương lai
eSports 05/12/2022

LMHT: Riot lý giải tại sao họ không thể cân bằng được Yuumi ở phiên bản 12.23

LMHT: Riot lý giải tại sao họ không thể cân bằng được Yuumi ở phiên bản 12.23

Dù có tỷ lệ thắng không cao trong những phiên bản gần đây, nhưng Yuumi vẫn tiếp tục ăn nerf từ Riot ở phiên bản 12.23 sắp tới
eSports 05/12/2022

BLV Hoàng Luân nói về tài khoản LMHT bị người khác liên kết: ‘Mất rồi không cứu được’

BLV Hoàng Luân nói về tài khoản LMHT bị người khác liên kết: ‘Mất rồi không cứu được’

Gần một tháng trước khi LMHT Việt Nam được phát hành bởi Riot Games, BLV Hoàng Luân đã gửi một tin khá buồn tới cộng đồng game thủ.
eSports 04/12/2022

Deft bật mí thời điểm giải nghệ và mức lương của bản thân tại LCK

Deft bật mí thời điểm giải nghệ và mức lương của bản thân tại LCK

So với mức lương “không tệ hơn ai” ở thời điểm hiện tại, Deft từng phải thi đấu mà không có lương ở những ngày đầu “debut” tại LCK.
eSports 04/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.