close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Vivy – Fluorite Eye’s Song 4: Lời hứa

Tập thứ 4 của Vivy: Fluorite Eye’s Song đẩy cao hành động khi hai robot Vivy và Beth có màn đấu tay đôi cực gay cấn.

Vivy - Fluorite Eye’s Song 4: Lời hứa

Series mới của WIT Studio thực sự quá đỉnh. Vivy: Fluorite Eye’s Song, đặc biệt sau tập phim thứ 4, giờ đây đã mở ra nhiều điểm hấp dẫn hơn nữa. Có vẻ như series sẽ kể chuyện theo từng arc, tương ứng với các mốc thời gian xảy ra các sự kiện AI suốt 100 năm trước khi Vivy ngủ yên ở viện bảo tàng. Khi arc khách sạn Sunrise kết thúc, tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong hành trình 100 năm của Vivy.

Ở tập 4 Vivy: Fluorite Eye’s Song, Diva cuối cùng đã tuyên bố cái tên Vivy như một phần danh tính của mình. Thay vì đi sâu vào tình tiết của câu chuyện, tôi nghĩ mình sẽ liệt kê ra những sự kiện và chi tiết đã nâng tầm series nguyên tác này lên sau tập phim mới nhất.

Cảnh mở đầu trong bãi phế liệu AI đã khiến tôi liên tưởng ngay tới bomb tấn Detroit: Become Human. Đơn giản, nếu bạn thích tựa game này, bạn sẽ có thể thích bộ anime và ngược lại. Ở phân đoạn Vivy nhận được bản nâng cấp chiến đấu và áp dụng nó vào trận đấu tay đôi với Beth quả thực rất ấn tượng.

Vivy cũng đang phát triển, cố gắng học cách kết nối với cả con người và AI bằng một cử chỉ mà cô ấy biết là biểu tượng cho cả hai. Cái cụng đầu nhẹ nhàng của Vivy hoạt động như một đại diện của cảm xúc chuyển giao. Một chút tình người được thêm vào trong suốt tập phim đã thực sự nhân đạo hóa nhân vật Vivy.

Những tia điện phun ra từ cơ thể Vivy khi chiến đấu chống lại bọn khủng bố Toak và Beth; các dấu hiệu cho thấy hệ thống đang quá tải với dữ liệu,… Tất cả thực sự rất ấn tượng, từ animation đến góc máy. Một điều khác cũng thú vị không kém khi Vivy thay đổi bộ phận cơ thể bị hỏng hóc của mình với một AI khác. Nó cho thấy các nhân vật nữ của series không chỉ là những bình hoa di động mà cũng có thể là những cỗ máy chiến đấu cực kỳ lợi hại.

Vivy - Fluorite Eye’s Song 4: Lời hứa Vivy - Fluorite Eye’s Song 4: Lời hứa

Phía phản diện, Beth là một nhân vật rất thú vị, ngay cả khi cô chỉ lên hình trong một thời gian ngắn. Tôi tò mò muốn biết tại sao trí nhớ của Beth bị xóa sạch khi bị Vivy cụng đầu. Cảnh chiến đấu giữa Vivy và Beth gợi nhớ đến một số cảnh chiến đấu tay đôi đầy cảm xúc như Obito vs Kakashi của Naruto Shippuden hay Achilles vs Chiron của Fate/Apocrypha. Trận đấu này có chi tiết âm giọng nói bị hỏng của Beth gợi lên rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là khi cô ấy hét lên tên của Estella.

Thêm nữa, việc đưa Toak trở lại sau 15 năm là một chiến thuật thực sự tuyệt vời mang lại sự phức tạp cho cốt truyện. Khoảnh khắc gắn kết giữa cô bé Yuzuka và Vivy, kết hợp với kết thúc Sunrise dần rơi vào bầu khí quyển đã thực sự tạo nên một khoảng lặng. Biểu tượng của hai chú chim bồ câu trắng ở phần đầu và phần cuối mang đến khoảnh khắc tròn đầy cho tập phim.

>>> Xem thêm: Vivy – Fluorite Eye’s Song 3: Án mạng ngoài không gian

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Vivy – Fluorite Eye’s Song 13 End: Hành trình trăm năm

Phim-Truyện

Vivy - Fluorite Eye’s Song 12: Tái khởi động

Phim-Truyện

Vivy - Fluorite Eye’s Song 10 - 11: Trở lại tương lai tăm tối

Phim-Truyện

Vivy - Fluorite Eye’s Song 9: Trận đấu kịch tính