Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Vì sao trò chơi 3A vẫn khó thành công trên thị trường game mobile?

Game Mobile30/03/2023

Mặc dù thống trị về trò chơi chính thống, nhưng các nhà phát hành AAA thường xuyên phải vật lộn để tạo được chỗ đứng đáng chú ý trên thị trường trò chơi di động, theo báo cáo của Exputer.com.

Khả năng tiếp cận người dùng là quan trọng, doanh thu game di động dự kiến đạt 315 triệu đô la trong năm nay, điều mà nhiều nhà phát triển nền tảng khác ước ao. Điều này một phần là do sự thâm nhập thị trường, với hơn 4 tỷ điện thoại thông minh trên thế giới so với hơn 100 triệu PS4 và chỉ 32 triệu người dùng PS5.

Game 3A khó thành công vì đòi hỏi cấu hình cao.

Game 3A khó thành công vì đòi hỏi cấu hình cao.

Exputer lưu ý rằng trong khi các máy chơi game khác như Switch, Xbox Series X/S và Nintendo Wii đã bán được từ hàng chục đến hàng trăm triệu chiếc, thì nhiều máy chơi game trong số này đã lỗi thời và điện thoại di động cũng vậy.

Báo cáo nói rằng nhiều nhà phát triển game AAA đang cố gắng đạt được bước tiến trong không gian game di động. EA đã kiếm về 294 triệu đô la doanh thu từ game mobile trong quý 1 năm 2023, so với 435 triệu đô la từ PC và các thiết bị khác.

Trong một ví dụ nổi bật khác, Take-Two đã báo cáo doanh thu 110 đô la từ trò chơi di động vào năm 2021, trước khi mua lại Zynga. Sau thương vụ mua lại này, doanh thu game di động đã tăng lên 721 triệu USD, chiếm 51% doanh thu được báo cáo của công ty cho năm 2022.

Exputer lưu ý rằng các nhà sản xuất game AAA hy vọng thâm nhập vào lĩnh vực trò chơi trên di động để tối đa hóa doanh thu nên “mở rộng dịch vụ thông qua việc tích cực mua lại các công ty trò chơi trên di động”, đồng thời lưu ý đó là chiến lược ngay cả trong tương lai. Hiện những game casual hay hypercasual vẫn tiếp tục thống trị thị trường nhờ chi phí sản xuất thấp hơn và có khả năng tạo ra các trò chơi ăn khách với các nhóm sản xuất nhỏ hơn.

Bài báo cũng cho biết rằng việc sử dụng các dịch vụ trò chơi trên đám mây có thể là một phương tiện hiệu quả hơn để đưa các trò chơi 3A lên mobile. Mặc dù đã đạt được một số thành công đáng chú ý trong việc chuyển trải nghiệm AAA sang thiết bị di động, chẳng hạn như Call of Duty Mobile, một số công ty đã thất bại trong việc tận dụng hiệu quả thị trường di động trong nỗ lực của họ, với việc EA gần đây đã đóng cửa Apex Legends Mobile và Battlefield là một minh chứng.


Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.