close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Cộng Đồng

Vì sao NPH game Việt vẫn tìm game Trung Quốc để phát hành?

Hiện nay, không phủ nhận nhiều NPH game Việt vẫn luôn tìm kiếm những sản phẩm game Trung Quốc ở đa dạng chủng loại để phát hành.

Có thể nói, hiện nay, tại thị trường Việt Nam có đến 80%, thậm chí hơn thế là các tựa game Trung Quốc được phát hành, xét trên lĩnh vực game mobile. Trong một thống kê gần nhất đã được chúng tôi phản ánh, có đến 85% người trưởng thành chơi game di động ở nước ta. Do đó, nhu cầu tìm kiếm và ra mắt các trò chơi trên smartphone vẫn luôn diễn ra ở các NPH.

Lý giải cho điều này, chúng ta có thể thấy được ở một số nguyên do cơ bản sau:

  • Game có nguồn gốc đại lục mở đầu cho mảng game online (trực tuyến) ở Việt Nam

Những năm đầu của thế kỷ 21, khi internet bắt đầu có sự phổ biến hơn thì các đơn vị kinh doanh bắt đầu tính đến phân phối các trò chơi điện tử, đai diện như VNG.

NPH game Việt vẫn nỗ lực tìm kiếm game Trung Quốc

NPH game Việt vẫn nỗ lực tìm kiếm game Trung Quốc

Những trò chơi đầu tiên họ phát hành là dòng kiếm hiệp nhập vai, được sản xuất bởi các công ty có tiếng bên Trung Quốc như VLTK, Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ. Ngay từ thời điểm đó, người chơi trong nước đã thực sự thích thú và dần hình thành thị hiếu, thói quen chơi game từ các IP đó.

  • Nhu cầu ngày càng lớn từ phía game thủ

Mặc dù chưa có thống kê, báo cáo cụ thể về số lượng người chơi di động hiện nay ở Việt Nam song thực tế cho thấy nhóm này ngày càng gia tăng số lượng. Thị trường smartphone phát triển là nhân tố quan trọng tạo nên điều này.

Do đó, các NPH game Việt Nam cần có nhiều sản phẩm để ra mắt, phục vụ người chơi và cũng là mở rộng kinh doanh, thu lợi nhuận.

  • Chi phí đầu tư tiết kiệm, dễ vận hành

Thực tế, game Trung Quốc vẫn có nhiều phân khúc để các NPH game Việt Nam chọn lựa. Với những game AAA thì giá mua bản quyền tất nhiên vẫn ở nhóm “đỉnh của chóp”.

Tuyết Ưng Mobile là sản phẩm mới được đầu tư bởi VNG

Nhưng, ngoài ra rất nhiều game ở phân khúc tầm thấp giá cực kỳ “mềm”, nhiều người chơi yêu thích và dễ vận hành bởi có tệp khách hàng trung thành nên NPH dễ tiếp cận hơn. Game chất lượng còn xét theo rất nhiều yếu tố khác nữa.

Có thể còn nhiều nguyên nhân khác nữa khiến việc tìm kiếm game mobile Trung Quốc vẫn đang thực hiện ráo riết song những điều trên là cơ bản. Với bạn, bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Bài liên quan
Game Mobile

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu cao nhất

Game Mobile

130 triệu người chơi game sử dụng giả lập ở Trung Quốc năm qua

Game Mobile

Top 10 thương hiệu ngành game Trung Quốc năm 2020

Game Mobile

40 game Trung Quốc lọt top 100 game có doanh thu cao nhất tại Hàn Quốc