close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Game Mobile

Vì sao game Trung Quốc bị chậm phê duyệt, cấp phép hiện nay?

QUỐC TẾ_ Quy định sẽ cho phép trẻ em tại đại lục chỉ chơi game trong 1 giờ từ thứ sáu đến chủ nhật nhằm hạn chế nghiện game.

Theo một báo cáo của Wall Street Journal, Trung Quốc đang đưa ra các giới hạn mới về chơi game của trẻ vị thành niên.

Các nhà quản lý Trung Quốc được cho là sẽ làm chậm việc phê duyệt các trò chơi trực tuyến mới. Đây cũng là một trong những điều ảnh hưởng từ chính sách mới. Giới làm game sẽ gặp không ít khó khăn từ việc giảm chơi game. Chắc chắn sản phẩm game sẽ không thể phát hành một cách đều đặn.

Vì sao game Trung Quốc bị chậm phê duyệt, cấp phép hiện nay?

Vì sao game Trung Quốc bị chậm phê duyệt, cấp phép hiện nay?

Điều này xảy ra sau khi các giám đốc điều hành của Tencent và NetEase bị triệu tập bởi các nhà quản lý Trung Quốc liên quan đến hoạt động phát hành game.

Hai công ty trò chơi đã được yêu cầu ngừng chỉ tập trung vào lợi nhuận và hành động để ngăn chặn trẻ vị thành niên dành quá nhiều thời gian chơi trò chơi điện tử. Chứng nghiện game ngày càng diễn ra phổ biến và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ, hãng thông tấn Tân Hoa Xã thông tin.

“Chính quyền đã ra lệnh cho các doanh nghiệp và nền tảng thắt chặt kiểm tra nội dung trò chơi”, Tân Hoa Xã cho biết. “Nội dung tục tĩu và bạo lực và những xu hướng không lành mạnh cần được loại bỏ”.

Sau khi hai công ty được triệu tập, cổ phiếu tương ứng đã giảm, mất tổng giá trị 60 tỷ USD. Tuy nhiên, Bloomberg cho biết cả hai công ty đã phục hồi một số khoản lỗ nhờ sự điều tiết kịp thời. Tencent giảm 2,8% và NetEase giảm 2%.

Mới tuần trước, Trung Quốc đã đưa ra các giới hạn mới đối với việc chơi trò chơi của trẻ vị thành niên, điều này cấm trẻ em chơi trò chơi hoàn toàn từ thứ Hai đến thứ Năm.

Vì sao game Trung Quốc bị chậm phê duyệt, cấp phép hiện nay?

Vì sao game Trung Quốc bị chậm phê duyệt, cấp phép hiện nay?

Trở lại năm 2018, các phê duyệt trò chơi đã bị “đóng băng” ở Trung Quốc trong 10 tháng kể từ tháng 03. Sau đó, hoạt động mở lại vào tháng 12 năm 2018.

Năm 2019, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản nước này đã thắt chặt các quy tắc cho phép chơi game 3 giờ một ngày đến tối đa 1,5 giờ cho những ngày không phải nghỉ lễ.

Năm ngoái, việc hạn chế thời gian chơi của trẻ em là động lực để đất nước đưa ra các quy tắc mới yêu cầu người chơi đăng nhập vào các trò chơi dưới tên thật.

Đầu năm nay, Tencent đã đưa công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào các trò chơi của mình để ngăn trẻ em chơi trò chơi từ 10 giờ tối hôm trước đến 8 giờ sáng hôm sau.

Bài liên quan
Game Mobile

Top 10 game mobile có lượng tải về lớn nhất tháng qua

Game Mobile

Game thủ Trung Quốc có thể báo cáo vi phạm NPH với chính quyền

Game Online

Elodie Games huy động được hơn 32 triệu đô la tài trợ

Game Mobile

Harry Potter: Magic Awakened lập kỷ lục doanh thu, soán ngôi game Tencent