>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Game Online

Vì sao game thủ Mỹ giảm sức chi tiêu cho trò chơi?

Game Online03/08/2022

Theo công ty nghiên cứu thị trường NPD, chi tiêu của người chơi Mỹ cho các sản phẩm trò chơi điện tử đã giảm 1,78 tỷ USD.

Theo đó, chi tiêu cho trò chơi điện tử ở Mỹ đạt 12,35 tỷ đô la trong quý gần đây, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này công bố sau cả Microsoft và Sony – những đơn vị báo cáo doanh thu mảng chơi game giảm do đại dịch qua đi.

Sony đã cảnh báo về việc kinh doanh PlayStation kém hơn vào đầu tuần này khi doanh số bán phần mềm trò chơi giảm mạnh 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Sony cho rằng sự sụt giảm này là thiếu các tựa game PlayStation lớn trong năm nay so với năm 2021 và thời gian chơi game nói chung là ít hơn. Microsoft cho hay doanh thu phần cứng Xbox 11% so với năm ngoái trong quý gần đây cùng với sự sụt giảm 6% trong doanh thu dịch vụ và nội dung Xbox và giảm 7% trong tổng doanh thu trò chơi.

Sức chi tiêu cho game tại Mỹ giảm.

Sức chi tiêu cho game tại Mỹ giảm.

Nintendo dự kiến ​ bán được 21 triệu máy chơi game Switch cho năm tài chính kết thúc, giảm so với 23,1 triệu của năm trước.

Mặc dù chi tiêu tổng thể cho việc chơi game giảm rõ rệt ở thị trường Mỹ trong quý 2, nhưng phân mảng đăng ký trước được xem “là phân khúc duy nhất mang lại lợi nhuận tích cực”, theo NPD. Điều này thể hiện một phần qua việc Sony tung ra đăng ký PlayStation Plus cải tiến vào cuối quý.

Game thủ Mỹ thường quan tâm đến trò chơi thuộc chủ đề nào? Đó cũng là vấn đề được bàn đến trong báo cáo. Cụ thể, người chơi châu Âu và Mỹ quan tâm nhiều hơn đến chủ đề đế chế thời trung cổ và không gian giữa các vì sao, trong khi Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến chủ đề Tam Quốc, và ngày tận thế cùng thây ma đã trở thành một chủ đề phổ biến toàn cầu.

Game thủ không còn vung tiền mua thiết bị chơi game một cách thoải mái như trước nữa.

Game thủ không còn vung tiền mua thiết bị chơi game một cách thoải mái như trước nữa.

Theo NPD, doanh số bán đơn vị phần cứng được dẫn đầu bởi Nintendo Switch trong quý thứ hai. Trong khi đó, thiết bị PS5 tạo ra doanh số đô la cao nhất. Mat Piscatella, nhà phân tích ngành trò chơi tại NPD, cho biết bất chấp việc giảm chi tiêu trong bối cảnh lạm phát cao và sau một thời kỳ tăng trưởng lớn, “chi tiêu của người dùng tiếp tục có xu hướng cao hơn mức trước đại dịch. Tuy nhiên, các biến động không thể đoán trước và thay đổi có thể diễn ra tác động đến thị trường theo những cách khác nhau trong những quý tới”.

Báo cũng cho hay, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản là ba thị trường có doanh thu cao nhất của trò chơi di động chiến thuật 4X. Trong số đó, doanh thu trò chơi di động chiến lược 4X của Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2022 lên tới 650 triệu đô la Mỹ, vượt qua doanh thu của Trung Quốc và Nhật Bản. Điều này cho thấy khả năng thu “hút tiền” đáng kinh ngạc tại xứ cờ hoa.Tin mới

Không hổ danh Đương Kim Vô Địch Naraka Việt Nam - RoyHihi lập kỷ lục tại Chung Kết Thế Giới

Không hổ danh Đương Kim Vô Địch Naraka Việt Nam - RoyHihi lập kỷ lục tại Chung Kết Thế Giới

RoyHihi là người chơi chiến thắng tại trận đấu thứ 6 và trở thành tuyển thủ có điểm hạ gục nhiều nhất tại Chung Kết Thế Giới Naraka 2022.
Game Online 03/12/2022

Tình yêu nhờ game - liệu bạn có dám thử?

Tình yêu nhờ game - liệu bạn có dám thử?

Trải nghiệm của mỗi người là khác nhau nhưng qua cuộc tình vừa rồi tôi rút ra bài học: tình yêu nhờ game thật khó bền.
Game Online 02/12/2022

Hướng dẫn Final Fantasy XIV Cách lấy trang bị Tactics Ogre Reborn cho người mới chơi

Hướng dẫn Final Fantasy XIV Cách lấy trang bị Tactics Ogre Reborn cho người mới chơi

Tin vui là bộ giáp cực xịn trong Tactics Ogre Reborn được tìm thấy trong Final Fantasy XIV, sau đây Game4V sẽ hướng dẫn bạn cách lấy món trang bị xịn sò này.
Game Online 30/11/2022

Call of Duty Warzone 2 và mẹo để tiếp cận chiến với kẻ địch hiệu quả?

Call of Duty Warzone 2 và mẹo để tiếp cận chiến với kẻ địch hiệu quả?

Với hàng triệu game thủ tham gia tựa game battle royale năm nay, một số người chắc chắn sẽ khám phá ra một số cơ chế trò chơi mới, sau đây Game4V sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện G-Walk trong Warzone 2.
Game Online 30/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.