>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Online

Vì sao game thủ Mỹ giảm sức chi tiêu cho trò chơi?

Game Online03/08/2022

Theo công ty nghiên cứu thị trường NPD, chi tiêu của người chơi Mỹ cho các sản phẩm trò chơi điện tử đã giảm 1,78 tỷ USD.

Theo đó, chi tiêu cho trò chơi điện tử ở Mỹ đạt 12,35 tỷ đô la trong quý gần đây, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này công bố sau cả Microsoft và Sony – những đơn vị báo cáo doanh thu mảng chơi game giảm do đại dịch qua đi.

Sony đã cảnh báo về việc kinh doanh PlayStation kém hơn vào đầu tuần này khi doanh số bán phần mềm trò chơi giảm mạnh 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Sony cho rằng sự sụt giảm này là thiếu các tựa game PlayStation lớn trong năm nay so với năm 2021 và thời gian chơi game nói chung là ít hơn. Microsoft cho hay doanh thu phần cứng Xbox 11% so với năm ngoái trong quý gần đây cùng với sự sụt giảm 6% trong doanh thu dịch vụ và nội dung Xbox và giảm 7% trong tổng doanh thu trò chơi.

Sức chi tiêu cho game tại Mỹ giảm.

Sức chi tiêu cho game tại Mỹ giảm.

Nintendo dự kiến ​ bán được 21 triệu máy chơi game Switch cho năm tài chính kết thúc, giảm so với 23,1 triệu của năm trước.

Mặc dù chi tiêu tổng thể cho việc chơi game giảm rõ rệt ở thị trường Mỹ trong quý 2, nhưng phân mảng đăng ký trước được xem “là phân khúc duy nhất mang lại lợi nhuận tích cực”, theo NPD. Điều này thể hiện một phần qua việc Sony tung ra đăng ký PlayStation Plus cải tiến vào cuối quý.

Game thủ Mỹ thường quan tâm đến trò chơi thuộc chủ đề nào? Đó cũng là vấn đề được bàn đến trong báo cáo. Cụ thể, người chơi châu Âu và Mỹ quan tâm nhiều hơn đến chủ đề đế chế thời trung cổ và không gian giữa các vì sao, trong khi Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến chủ đề Tam Quốc, và ngày tận thế cùng thây ma đã trở thành một chủ đề phổ biến toàn cầu.

Game thủ không còn vung tiền mua thiết bị chơi game một cách thoải mái như trước nữa.

Game thủ không còn vung tiền mua thiết bị chơi game một cách thoải mái như trước nữa.

Theo NPD, doanh số bán đơn vị phần cứng được dẫn đầu bởi Nintendo Switch trong quý thứ hai. Trong khi đó, thiết bị PS5 tạo ra doanh số đô la cao nhất. Mat Piscatella, nhà phân tích ngành trò chơi tại NPD, cho biết bất chấp việc giảm chi tiêu trong bối cảnh lạm phát cao và sau một thời kỳ tăng trưởng lớn, “chi tiêu của người dùng tiếp tục có xu hướng cao hơn mức trước đại dịch. Tuy nhiên, các biến động không thể đoán trước và thay đổi có thể diễn ra tác động đến thị trường theo những cách khác nhau trong những quý tới”.

Báo cũng cho hay, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản là ba thị trường có doanh thu cao nhất của trò chơi di động chiến thuật 4X. Trong số đó, doanh thu trò chơi di động chiến lược 4X của Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2022 lên tới 650 triệu đô la Mỹ, vượt qua doanh thu của Trung Quốc và Nhật Bản. Điều này cho thấy khả năng thu “hút tiền” đáng kinh ngạc tại xứ cờ hoa.Tin mới

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022

Lượng người chơi tăng 80% khi PUBG phát hành miễn phí

Lượng người chơi tăng 80% khi PUBG phát hành miễn phí

Krafton thông báo rằng số lượng người chơi PUBG tăng 80% so với trước khi có phiên bản miễn phí.
Game Online 12/08/2022

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nếu bạn thích những tựa game phong cách anime Nhật Bản hay những nhân vật nữ xinh đẹp thì không thể bỏ qua Nikke The Goddess of Victory. 
Game Online 11/08/2022

Đột Kích đánh dấu 14 năm phát hành, tổ chức kỷ niệm hoành tráng cho fan

Đột Kích đánh dấu 14 năm phát hành, tổ chức kỷ niệm hoành tráng cho fan

Crossfire – Đột Kích Trung Quốc đã tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14, đánh dấu chặng đường là game FPS số 1.
Game Online 09/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.