close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Game MobileGóc Nhìn

Vì sao Đông Nam Á là thị trường game mobile tiềm năng nhất?

QUỐC TẾ_ Đông Nam Á đã và đang trở thành ‘miền đất hứa’ cho các nhà làm game mobile nhắm đến và khai thác đầu tư.

Theo thống kê, khu vực châu Á – Thái Bình Dương có hơn 1,23 tỷ game thủ, nhiều hơn tất cả khu vực trên thế giới cộng lại. Trong đó, lượng người chơi game mobile chiếm tỉ trọng lớn. Nhiều nhà làm game từ nhiều vùng khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… đã nhắm tới mảnh đất màu mỡ này.

Vì sao Đông Nam Á là thị trường game mobile tiềm năng nhất?

Vì sao Đông Nam Á là thị trường game mobile tiềm năng nhất?

Mặc dù các thị trường giá trị cao ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương như các Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc thường thu hút sự chú ý nhất. Trong khi đó, Đông Nam Á mang đến tiềm năng lớn cho các nhà sản xuất và quảng cáo trò chơi di động. Nhiều thống kê cho hay cơ sở người dùng tại đây lớn và chỉ số ARPU (doanh thu game trung bình trên 1 khách hàng) tương đối tốt.

Không giống như nhiều khu vực, Đông Nam Á có một số lượng lớn game thủ chơi trò chơi phổ biến như Garena Free Fire, Lords Mobile, Ragnarok, PUBG Mobile. Trong đó, doanh thu và tổng số người chơi đều ở mức khả quan và ổn định. Ngoài ra, theo báo cáo của Niko Partners, 90% game thủ game mobile ở Đông Nam Á chơi game eSports.

Nhóm game được ưa chuộng tại Đông Nam Á năm 2018

Nhóm game được ưa chuộng tại Đông Nam Á năm 2018

Với sự gia tăng, phát triển của điện thoại thông minh, số lượng game thủ chơi mobile đã tăng theo cấp số nhân. Mặc dù chi tiêu tương đối ít so với nền tảng PC, console, nhưng họ có sự đầu tư dài và tính gắn bó cao. Đây là lý do tại sao game mobile đang chiếm lĩnh thị trường ở khu vực này.

ARPU ở Đông Nam Á dao động từ 8 đô la Mỹ ở Indonesia đến gần 80 đô la Mỹ ở Singapore, dự báo còn tăng thêm nữa. Tốc độ tăng trưởng của chi tiêu trong game mobile thậm chí còn cao hơn chi phí quảng cáo. Khi đời sống phát triển, sản phẩm game được đầu tư công phu thì lẽ dĩ nhiên người chơi sẽ không tiếc tiền để nạp game. Trong tương lai, thị trường khu vực này tiếp tục được đầu tư và phát triển hơn nữa.

Bài liên quan
Game Mobile

Vì sao Nhất Mộng Giang Hồ VNG tự tin cam kết tháng đầu tiên chỉ mở 2 server?

Game Mobile

Game Trung Quốc tăng gần 7% doanh thu tháng vừa qua

Game Mobile

Game Trung Quốc tràn vào khu vực Đông Nam Á

Game Mobile

Game và ứng dụng MXH Trung Quốc được yêu cầu kiểm soát dữ liệu