close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

eSports

Trung Quốc đứng nhất ở giải eSports Đông Á ECEA

Giải Esports Championships East Asia 2021 (ECEA 2021) diễn ra tại Hàn Quốc với 5 bộ môn. Team đến từ Trung Quốc về số 1.

Giải vô địch thể thao điện tử Đông Á (Esports Championships East Asia – ECEA) đầu tiên đã kết thúc. Lễ bế mạc đã diễn ra tại Sân vận động Olympic Park ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

 Tham tán đại sứ quán Trung Quốc dâng cao cúp vô địch ECEA 2021

Tham tán đại sứ quán Trung Quốc dâng cao cúp vô địch ECEA 2021

Giải Esports Championships East Asia lần đầu tiên được tổ chức, là một trong những thành tựu quan trọng của diễn đàn công nghiệp văn hóa Trung Quốc-Nhật Bản-Hàn Quốc lần thứ 12. Giải đấu diễn ra bằng hình thức thi đấu online từ ngày 10 đến 12/09.

Các bộ môn bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại (LoL), PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), Clash Royale, Pro Evolution Soccer (PES) 2021 và Dungeon & Fighter (còn gọi là Dungeon Fighter Online, hoặc DFO).

Kết thúc các ngày thi đấu của các bên, Trung Quốc là đội giành chiến thắng chung cuộc của toàn giải. Họ giành được ba danh hiệu Quán quân và 2 danh hiệu Á quân với 5 bộ môn thi đấu.

Trong đó, team Trung Quốc giành chiến thắng khó khăn ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại trước chủ nhà Hàn Quốc.

Giải đợt 2 sẽ diễn ra ở đại lục vào năm sau

Giải đợt 2 sẽ diễn ra ở đại lục vào năm sau

Hàn Quốc là đội giành vị trí số 1 game PUBG, đứng thứ hai ở vòng Sơ loại nhưng sau đó đánh bại Trung Quốc trong trận Chung kết để đoạt ngôi vị cao nhất ở bộ môn này.

Sau đó, tuyển Trung Quốc tiếp tục có thắng lợi thuyết phục ở nội dung Clash Royale, PES và DFO đã đảm bảo chiến thắng chung cuộc.

Hàn Quốc đứng thứ hai trong Clash Royale và Dungeon & Fighter. Trong khi, Nhật Bản chỉ lọt vào trận Chung kết ở bộ môn PES của Esports Championships East Asia.

Tuyển Trung Quốc giành 3 lần số 1, 2 lần về nhì

Tuyển Trung Quốc giành 3 lần số 1, 2 lần về nhì

Với chiến thắng chung cuộc, Trung Quốc đã nâng chiếc cúp ECEA đầu tiên. “Tôi tin rằng giải đấu này từ liên minh Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ đóng vai trò là bước đệm cho sự phát triển của eSports” – người đứng đầu ngành thể thao-văn hoá Hàn Quốc cho hay. “Đây là thành quả của diễn đàn trao đổi ý tưởng cho cộng đồng eSports quốc tế thời gian qua”.

Sự kiện này được tổ chức luân phiên bởi 3 quốc gia và được đồng tổ chức bởi các Hiệp hội Ngành công nghiệp game liên quan đến thể thao điện tử 3 nước. Lần đầu tiên được diễn ra ở thủ đô Hàn Quốc.

Ý nghĩa của giải đấu Esports Championships East Asia 2021 là đã tạo ra một nền tảng mới cho việc tăng cường trao đổi và hợp tác giữa 3 quốc gia Đông Á; tạo sự liên kết quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp văn hóa kỹ thuật số Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như thúc đẩy giao lưu và giao tiếp giữa thanh niên giữa các nước.

Lần tổ chức thứ hai của ECEA sẽ được diễn ra tại Trung Quốc vào năm 2022.

Bài liên quan
eSports

Riot Games quyết định cho phát sóng phim hoạt hình đầu tay Arcane trên Twitch

eSports

Uzi cầu hôn bạn gái thành công, vẫn không quên cho bạn thân Ming ăn 'cẩu lương'

eSports

Cựu tuyển thủ SKT T1 Easyhoon vừa trở lại sau nghĩa vụ quân sự, quyết tâm trở thành HLV tại LPL

eSports

FPX chính thức bị loại khỏi CKTG 2021, cộng đồng LMHT Trung Quốc phẫn nộ vì quá thất vọng