>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Vì sao cứ nhắc về game lại liên tưởng đến tình yêu?

Tâm Sự Gamer27/05/2022

Trò chơi và tình yêu là hai thứ làm ta khó thoát ra nhiều nhất. Những gì thuộc về cảm xúc luôn làm khó chủ nhân của trái tim.

Tình yêu cũng thế, rất khó để tìm thấy và rất khó để chinh phục người làm cho tim mình rộn nhịp. Còn trò chơi lại là một món ăn tinh thần không hơn không kém nhưng cũng được xem là một công cụ kiếm tiền không thể chê vào đâu được.

Hai thứ được đề cập đến đều khiến chúng ta không cưỡng lại khi chú tâm vào chúng, nhưng một bên cảm xúc giữa người với người, bên còn lại là người với một sản phẩm do chúng ta tạo nên. Ấy vậy mà biết bao nhiêu người cứ thấy game là nghĩ ta có người yêu, mà có người yêu thì cứ so sánh yêu nhiều và gây nghiện như game hay không. Sự so sánh ngỡ rằng khập khiễng nhưng nó vẫn in hằn và trở thành chuyện hiển nhiên như vậy, thật khiến người ta có đôi phần không hài lòng. Vậy làm thế nào để trả lời câu hỏi “vì sao cứ nhắc về game lại liên tưởng đến tình yêu” .

Ấn tượng đầu tiên

Có thể giải ấn tượng đầu tiên là điểm chung lớn nhất giữa tình yêu và trò chơi. Mỗi chàng trai cô gái đều trau chuốt cho vẻ bề ngoài của mình sao cho thật đẹp, thật thu hút đối phương để khi nhìn vào một lần sẽ nhớ hoài và muốn gặp hoài. Trò chơi cũng vậy, trước khi đến tay người chơi, nó phải được khoác một chiếc áo bắt mắt nhờ vào đồ họa sắc nét đến từng chi tiết nhỏ nhất. Dựa vào những cái gọi là “đẹp mã” để gây chú cho những người mê game hoặc đang tìm một trò chơi giải trí cho quên buồn.

Đôi khi tình yêu cũng cần phải có kế hoạch mới bên nhau lâu dài

Đôi khi tình yêu cũng cần phải có kế hoạch mới bên nhau lâu dài

Khi bạn thu hút đối phương bằng vẻ ngoài, người ấy có lẽ sẽ bắt sóng tín hiệu từ bạn nếu họ cũng có cảm tình với bạn, ngược lại thì không. Game cũng thế, khi con người ngày càng yêu cầu cao về mặt đồ họa, màu sắc cũng là lúc chúng phải biết cách làm cho ấn tượng đầu tiên để đạt hiệu suất cao nhất. Có lẽ vì vậy mà chúng ta cho liên tưởng về tình yêu nhanh như gió thổi. Cơ mà đây là ý kiến riêng của một gamer như tôi thôi, còn bạn thì sao?

Và lý do thứ hai mà tôi cho rằng các bạn cũng nghĩ đến đó là …

Cảm giác chinh phục một ai đó, một điều gì đó

Đây gần như là điều mà tôi thích nhất các bạn ạ. Khi chinh phục trái tim của cô nàng khó chiều hay cô gái tóc mây đều rất khó. Nếu không biết cách phát huy kỹ năng mình có và lên chiến lược cụ thể thì rất dễ vụt trôi mất cô gái mà mình mong muốn được tìm hiểu. Đây cũng là chuyện hết sức bình thường trong mỗi trận game để vượt qua ải mới, mở được level cao hơn.

Tình yêu cũng thế, rất khó để tìm thấy và rất khó để chinh phục người làm cho tim mình rộn nhịp.

Tình yêu cũng thế, rất khó để tìm thấy và rất khó để chinh phục người làm cho tim mình rộn nhịp.

Đôi khi tình yêu cũng cần phải có kế hoạch mới bên nhau lâu dài mà ít làm tổn thương nhau nhiều nhất. Nhưng suy cho cùng nó vẫn đến từ hai phía, giống như tôi có chiến lược hay mà đồng đội không hợp tác thì cũng chết dở giữa trận thôi. Cơ mà lắm lúc muốn cưa đổ crush mà không có đồng bọn hỗ trợ thì cũng thấy bất an các bạn ạ.

Cảm giác vội vàng và chóng vánh

Đến lý do thứ ba vẫn là về cảm xúc, cũng phải thôi, chúng ta ngoài việc sống bằng lý trí thì cũng thường quyết định do cảm xúc chi phối. Hay nói đúng hơn là ngay cả trong từng quyết định bằng lý trí thì cảm xúc đã một phần ấn định mình rồi. Ví dụ cho dễ hình dung là bạn thích chiếc điện thoại đó thì dù thế nào bạn cũng sẽ tìm mua nó nên cảm xúc và lý trí vốn là song hành cùng nhau.

Trở lại với lý do thứ ba để giải thích vì sao nhắc về game lại nghĩ đến tình yêu. Cảm giác vội vàng và chóng vánh là hai cung bậc ta có được khi vừa mới chơi game và khi chán nản. Yêu lâu cũng chán vì có lẽ hết yêu và vì không còn tìm thấy sự đồng điệu với nhau nữa. Lúc mới yêu lúc nào cũng nôn nóng, mong ngóng gặp nhau đến khi có nhiều rào cản thì cũng chẳng muốn chinh phục thêm nữa. Đấy cũng là chuyện hiển nhiên trong game thôi. Mới chơi thì hào hứng tìm hiểu lối chơi này, lối đánh kia nhưng lâu dần cũng chán nên xóa game không chơi nữa. Sau đó lại là chóng vánh trong một ngày cô đơn không biết trò chuyện cùng ai, không biết làm gì cho giết thời gian, đó là thời khắc bạn nhận ra sự chóng vánh của một ai đó, một điều gì đó.

Dễ có người yêu khi chơi game

Có thể hơi lạc quẻ với ba nguyên nhân trên nhưng là một lý do chính chuyên không thể không nhắc đến. Phụ huynh thường nghĩ con mình mê game vì nhiều lý do, đầu tiên là bạn bè rủ rê và lý do cuối cùng là chúng có bạn gái quen qua game. Trên thực tế đây là cũng là câu chuyện xảy ra thường xuyên, điển hình cho các cuộc tình tan vỡ khi gặp nhau trực tiếp sau thời gian dài chơi game online, hay các bạn trẻ kết liễu cuộc sống chỉ vì cãi nhau với người yêu trong game.

Rất rất nhiều trường hợp xấu mà có kể đến hết ngày vẫn không hết chuyện, cho nên tôi mạnh dạn xem đây là một trong những nguyên nhân khiến không ít người chơi game vì đã tạo ra nhiều câu chuyện bi thương.

Đấy, sơ sơ là một số điều mà tôi tự mình giải thích cho câu hỏi này. Chắc chắn không đúng hoàn toàn và cũng chưa hẳn sai tất tần tật. Nhưng tôi tin sau khi đọc xong bạn sẽ nhìn nhận lại những quan điểm trên hay câu hỏi kia có thật sự phù hợp hay không. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về quan điểm trên, hãy bình luận để trao đổi với nhau nhiều hơn bởi gamer chúng ta thật sự có rất nhiều điều muốn tâm sự với nhau.Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.