>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Vì sao cứ nhắc về game lại liên tưởng đến tình yêu?

Tâm Sự Gamer27/05/2022

Trò chơi và tình yêu là hai thứ làm ta khó thoát ra nhiều nhất. Những gì thuộc về cảm xúc luôn làm khó chủ nhân của trái tim.

Tình yêu cũng thế, rất khó để tìm thấy và rất khó để chinh phục người làm cho tim mình rộn nhịp. Còn trò chơi lại là một món ăn tinh thần không hơn không kém nhưng cũng được xem là một công cụ kiếm tiền không thể chê vào đâu được.

Hai thứ được đề cập đến đều khiến chúng ta không cưỡng lại khi chú tâm vào chúng, nhưng một bên cảm xúc giữa người với người, bên còn lại là người với một sản phẩm do chúng ta tạo nên. Ấy vậy mà biết bao nhiêu người cứ thấy game là nghĩ ta có người yêu, mà có người yêu thì cứ so sánh yêu nhiều và gây nghiện như game hay không. Sự so sánh ngỡ rằng khập khiễng nhưng nó vẫn in hằn và trở thành chuyện hiển nhiên như vậy, thật khiến người ta có đôi phần không hài lòng. Vậy làm thế nào để trả lời câu hỏi “vì sao cứ nhắc về game lại liên tưởng đến tình yêu” .

Ấn tượng đầu tiên

Có thể giải ấn tượng đầu tiên là điểm chung lớn nhất giữa tình yêu và trò chơi. Mỗi chàng trai cô gái đều trau chuốt cho vẻ bề ngoài của mình sao cho thật đẹp, thật thu hút đối phương để khi nhìn vào một lần sẽ nhớ hoài và muốn gặp hoài. Trò chơi cũng vậy, trước khi đến tay người chơi, nó phải được khoác một chiếc áo bắt mắt nhờ vào đồ họa sắc nét đến từng chi tiết nhỏ nhất. Dựa vào những cái gọi là “đẹp mã” để gây chú cho những người mê game hoặc đang tìm một trò chơi giải trí cho quên buồn.

Đôi khi tình yêu cũng cần phải có kế hoạch mới bên nhau lâu dài

Đôi khi tình yêu cũng cần phải có kế hoạch mới bên nhau lâu dài

Khi bạn thu hút đối phương bằng vẻ ngoài, người ấy có lẽ sẽ bắt sóng tín hiệu từ bạn nếu họ cũng có cảm tình với bạn, ngược lại thì không. Game cũng thế, khi con người ngày càng yêu cầu cao về mặt đồ họa, màu sắc cũng là lúc chúng phải biết cách làm cho ấn tượng đầu tiên để đạt hiệu suất cao nhất. Có lẽ vì vậy mà chúng ta cho liên tưởng về tình yêu nhanh như gió thổi. Cơ mà đây là ý kiến riêng của một gamer như tôi thôi, còn bạn thì sao?

Và lý do thứ hai mà tôi cho rằng các bạn cũng nghĩ đến đó là …

Cảm giác chinh phục một ai đó, một điều gì đó

Đây gần như là điều mà tôi thích nhất các bạn ạ. Khi chinh phục trái tim của cô nàng khó chiều hay cô gái tóc mây đều rất khó. Nếu không biết cách phát huy kỹ năng mình có và lên chiến lược cụ thể thì rất dễ vụt trôi mất cô gái mà mình mong muốn được tìm hiểu. Đây cũng là chuyện hết sức bình thường trong mỗi trận game để vượt qua ải mới, mở được level cao hơn.

Tình yêu cũng thế, rất khó để tìm thấy và rất khó để chinh phục người làm cho tim mình rộn nhịp.

Tình yêu cũng thế, rất khó để tìm thấy và rất khó để chinh phục người làm cho tim mình rộn nhịp.

Đôi khi tình yêu cũng cần phải có kế hoạch mới bên nhau lâu dài mà ít làm tổn thương nhau nhiều nhất. Nhưng suy cho cùng nó vẫn đến từ hai phía, giống như tôi có chiến lược hay mà đồng đội không hợp tác thì cũng chết dở giữa trận thôi. Cơ mà lắm lúc muốn cưa đổ crush mà không có đồng bọn hỗ trợ thì cũng thấy bất an các bạn ạ.

Cảm giác vội vàng và chóng vánh

Đến lý do thứ ba vẫn là về cảm xúc, cũng phải thôi, chúng ta ngoài việc sống bằng lý trí thì cũng thường quyết định do cảm xúc chi phối. Hay nói đúng hơn là ngay cả trong từng quyết định bằng lý trí thì cảm xúc đã một phần ấn định mình rồi. Ví dụ cho dễ hình dung là bạn thích chiếc điện thoại đó thì dù thế nào bạn cũng sẽ tìm mua nó nên cảm xúc và lý trí vốn là song hành cùng nhau.

Trở lại với lý do thứ ba để giải thích vì sao nhắc về game lại nghĩ đến tình yêu. Cảm giác vội vàng và chóng vánh là hai cung bậc ta có được khi vừa mới chơi game và khi chán nản. Yêu lâu cũng chán vì có lẽ hết yêu và vì không còn tìm thấy sự đồng điệu với nhau nữa. Lúc mới yêu lúc nào cũng nôn nóng, mong ngóng gặp nhau đến khi có nhiều rào cản thì cũng chẳng muốn chinh phục thêm nữa. Đấy cũng là chuyện hiển nhiên trong game thôi. Mới chơi thì hào hứng tìm hiểu lối chơi này, lối đánh kia nhưng lâu dần cũng chán nên xóa game không chơi nữa. Sau đó lại là chóng vánh trong một ngày cô đơn không biết trò chuyện cùng ai, không biết làm gì cho giết thời gian, đó là thời khắc bạn nhận ra sự chóng vánh của một ai đó, một điều gì đó.

Dễ có người yêu khi chơi game

Có thể hơi lạc quẻ với ba nguyên nhân trên nhưng là một lý do chính chuyên không thể không nhắc đến. Phụ huynh thường nghĩ con mình mê game vì nhiều lý do, đầu tiên là bạn bè rủ rê và lý do cuối cùng là chúng có bạn gái quen qua game. Trên thực tế đây là cũng là câu chuyện xảy ra thường xuyên, điển hình cho các cuộc tình tan vỡ khi gặp nhau trực tiếp sau thời gian dài chơi game online, hay các bạn trẻ kết liễu cuộc sống chỉ vì cãi nhau với người yêu trong game.

Rất rất nhiều trường hợp xấu mà có kể đến hết ngày vẫn không hết chuyện, cho nên tôi mạnh dạn xem đây là một trong những nguyên nhân khiến không ít người chơi game vì đã tạo ra nhiều câu chuyện bi thương.

Đấy, sơ sơ là một số điều mà tôi tự mình giải thích cho câu hỏi này. Chắc chắn không đúng hoàn toàn và cũng chưa hẳn sai tất tần tật. Nhưng tôi tin sau khi đọc xong bạn sẽ nhìn nhận lại những quan điểm trên hay câu hỏi kia có thật sự phù hợp hay không. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về quan điểm trên, hãy bình luận để trao đổi với nhau nhiều hơn bởi gamer chúng ta thật sự có rất nhiều điều muốn tâm sự với nhau.Tin mới

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có lí do của họ. Bạn không cần oán trách, không cần đau buồn vì với mỗi sự hiện diện đó làm cho bạn trưởng thành nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bạn qua từng ngày.
Tâm Sự Gamer 14/08/2022

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Người lớn thèm lắm được những cái âu yếm, vỗ về trong sự chở che như vậy nhưng mà, còn ai to lớn hơn họ nữa để mà có thể nằm gọn trong lòng ai đó mà khóc?
Tâm Sự Gamer 12/08/2022

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Những gì em làm cho anh cho đến tận sau cùng, anh vẫn không thể cảm nhận được gì cả. Vào giây phút em nhận ra điều đó, em biết đó là lúc em nên ra đi.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.