>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Vì sao các NPH game tin tưởng vào App Store?

Game Mobile26/06/2022

Sự phát triển của Apple trong lĩnh vực trò chơi đang tăng cường sự giám sát chặt chẽ về mặt quy định mà công ty phải đối mặt.

Sức mạnh thị trường trong không gian ứng dụng dành cho thiết bị di động như game ngày một rõ nét. App Store là một nhân tố tham gia vào đó.

Sau khi Fortnite của Epic Games bị cấm trên App Store vì triển khai một phương thức thanh toán mới bỏ qua hệ thống thanh toán của chính Apple, công ty trò chơi đã kiện Apple vì bị cáo buộc lạm dụng sức mạnh thị trường.

Doanh thu game của Apple.

Doanh thu game của Apple.

Apple Arcade ra mắt vào tháng 09 năm 2019 và cung cấp hơn 200 trò chơi không bao gồm bất kỳ ứng dụng hoặc giao dịch mua trong ứng dụng nào. Google điều hành một dịch vụ đăng ký tương tự, Google Play Pass, có cùng phí đăng ký hàng tháng nhưng cũng bao gồm các ứng dụng khác ngoài trò chơi.

Mặc dù Apple về cơ bản đã thắng trong vụ kiện, nhưng tòa án đã đứng về phía Epic về vấn đề Apple cấm các nhà phát triển ứng dụng nêu bật các phương thức thanh toán khác ngoài hệ thống của riêng Apple.

Vấn đề lại nổi lên ở Hà Lan sau khi cơ quan quản lý cạnh tranh của nước này gây áp lực buộc Apple phải cho phép khách hàng của các ứng dụng hẹn hò sử dụng các phương thức thanh toán khác. Sau khi nhận nhiều khoản tiền phạt, cuối cùng công ty đã bắt đầu tuân thủ vào tháng 6 và kích hoạt các tùy chọn thanh toán của bên thứ ba trong các ứng dụng.

Zino cho biết: “Việc dỡ bỏ các hạn chế đối với các ứng dụng hẹn hò ở Hà Lan chỉ là bước khởi đầu và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi điều này lan sang các lãnh thổ khác và các ứng dụng bổ sung, bao gồm cả trò chơi”.

Tuy nhiên, việc cung cấp cho người tiêu dùng tùy chọn thanh toán bằng các phương pháp thay thế không có khả năng tác động đáng kể đến lợi nhuận của Apple về lâu dài, nhà phân tích cho biết.

Zino lưu ý: “Mặc dù tăng trưởng tổng thể có thể chậm lại một chút, nhưng hành vi của người tiêu dùng luôn nghiêng về sự tiện lợi và hệ thống thanh toán tích hợp của Apple sẽ luôn là lựa chọn dễ sử dụng hơn”, Zino lưu ý.

Apple cũng đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì không cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên các nền tảng của mình, bao gồm cả Epic Games Store. Công ty cũng hạn chế các ứng dụng cho các nền tảng đăng ký và phát trực tuyến trò chơi khác như Game Pass của Microsoft Corp. và Stadia của Google.

Các tài liệu được trình bày trong quá trình tố tụng tòa án Epic kiện Apple cho thấy Microsoft đã không thành công trong việc đàm phán với Apple để đưa Game Pass lên các thiết bị của Apple. Dịch vụ này hiện có thể truy cập được trên các thiết bị của Apple thông qua tính năng phát trực tuyến trên các trình duyệt.

Microsoft từ chối bình luận khi được hỏi liệu họ đã có bất kỳ cuộc đàm phán nào gần đây với Apple để cho phép ứng dụng Game Pass hoạt động trên các nền tảng của Apple hay không.

Tuy nhiên, bối cảnh thay đổi về quy định có thể sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể đối với phương thức kinh doanh của Apple trong những năm tới, có khả năng tạo cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh cung cấp dịch vụ của họ với ít hơn hoặc không có hạn chế.

Việc cung cấp, cho phép người đăng ký tải xuống và chơi một bộ sưu tập trò chơi trên các thiết bị của Apple với giá 4,99 USD một tháng, ước tính sẽ tăng lượng người đăng ký lên 70 triệu người và thu về 1,20 tỷ USD doanh thu vào năm 2025.


Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

Poppy Playtime Chapter 2 hiện đã được phát hành trên thiết bị di động ở cả iOS và Android, với một thông báo bao gồm một đoạn trailer mới.
Game Mobile 17/08/2022

Summoners War Chronicles - Game nhập vai 3D sẵn sàng để game thủ trải nghiệm

Tựa game Summoners War Chronicles nhập vai đồ hoạ 3D với phong cách dễ thương chuẩn bị mở cửa cho game thủ trải nghiệm.
Game Mobile 16/08/2022

Eternal Kingdom Battle Peak - Game hành động nhập vai thế giới mở phiên bản SEA

Tựa game Eternal Kingdom Battle Peak thuộc thể loại hành động nhập vai thế giới chuẩn bị mở cửa server SEA ngày 18/08.
Game Mobile 16/08/2022

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu nước ngoài cao nhất hiện nay

SensorTower đã công bố bảng xếp hạng doanh thu và lượt tải của các trò chơi di động Trung Quốc tại thị trường nước ngoài tháng 07 năm 2022.
Game Mobile 16/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Giá trị thị trường livestream game đạt 1,14 tỷ USD

Giá trị thị trường livestream game đạt 1,14 tỷ USD

Dự báo và phân tích thị trường livestream game 2022 – 2026 đã được cung cấp bởi Technavio với chứng nhận ISO 9001: 2015.
Game Mobile 17/08/2022

Nghịch Thủy Hàn Mobile chuẩn bị tuyển người chơi thử nghiệm

Nghịch Thủy Hàn Mobile chuẩn bị tuyển người chơi thử nghiệm

Thông báo chính thức về tựa game mobile Nghịch Thủy Hàn Mobile rằng sẽ công bố kế hoạch test chi tiết vào ngày 19/08/2022.
Game Mobile 17/08/2022

Pixel Federation kỷ niệm 15 năm gia nhập ngành game

Pixel Federation kỷ niệm 15 năm gia nhập ngành game

Nhà phát triển Diggy Adventure, Pixel Federation, hiện có một đội gồm 300 người, 140 triệu người chơi trên khắp thế giới.
Game Mobile 17/08/2022

Pokémon Company cam kết chi 25 triệu đô cho hoạt động từ thiện

Pokémon Company cam kết chi 25 triệu đô cho hoạt động từ thiện

Pokémon Company International, công ty chịu trách nhiệm về thương hiệu Pokémon bên ngoài châu Á, đã cam kết tài trợ 25 triệu đô la trong vòng 5 năm tới.
Game Mobile 17/08/2022

NetEase Games và CCP Games hợp tác để ra mắt Project Discovery

NetEase Games và CCP Games hợp tác để ra mắt Project Discovery

NetEase Games cùng CCP Games có thể giúp nghiên cứu khoa học để ngăn ngừa và phòng bệnh thông qua Project Discovery.
Game Mobile 17/08/2022

Cổ phiếu Unity lao dốc sau khi từ chối gia nhập AppLovin

Cổ phiếu Unity lao dốc sau khi từ chối gia nhập AppLovin

Các nhà đầu tư của Unity đã phản ứng với việc hội đồng quản trị từ chối đề nghị mua lại từ AppLovin. Kết quả là cổ phiếu của công ty đã giảm.
Game Mobile 17/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.