>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Vì chẳng ai muốn bị thương hại

Tâm Sự Gamer09/06/2022

Không phải tự nhiên nhiều người ghét nhận sự thương hại bằng lời nói. Vì nó chẳng có tác dụng gì khác ngoài việc làm cho người ta cảm thấy nỗi đau cứ lởn vởn xung quanh họ.

Nỗi buồn sâu đậm thì ai cũng có, người ngoài biết được thì thường tỏ ra thương hại. Nếu như sự thương hại đến vào thời điểm xảy ra nỗi buồn thì sẽ được biết ơn vì điều đó. Nhưng không, người ta thường hay cố gắng kéo dài sự thương hại và nhầm lẫn đó là giúp đỡ. Điều đó sai rồi.

Giúp đỡ nếu là về một việc cụ thể, thiết thực thì thật đáng ghi nhận nhưng thay vào đó, người ta cứ nói mãi về nỗi buồn của người khác. Người bị tổn thương vốn đã cố quên đi những nỗi đau và cố sống thật bình thường nhưng có lẽ người ngoài sợ rằng nếu không nhắc tới, nỗi đau kia sẽ bay biến đi vào không trung nên cứ nhắc hoài. Đấy mà gọi là giúp đỡ à? Đấy chỉ làm người đó thêm giày vò vì nỗi đau mãi không tắt.

Không phải tự nhiên nhiều người ghét nhận sự thương hại bằng lời nói. Vì nó chẳng có tác dụng gì khác ngoài việc làm cho người ta cảm thấy nỗi đau cứ lởn vởn xung quanh họ. Những lúc như thế này thì im lặng là vàng. Người ta cần sự im lặng để làm tĩnh lặng lại mọi thứ thay vì cố đào xới mọi thứ lên thành một mớ lộn xộn.

Người ta cần sự im lặng để làm tĩnh lặng lại mọi thứ thay vì cố đào xới mọi thứ lên thành một mớ lộn xộn

Có rất nhiều chủ đề để nói nhưng không hiểu sao nhiều người vẫn thích lựa ra nỗi đau của người khác để bàn tán. Có gì hay ho khi nói về điều đó mà đến chính chủ đã không muốn đề cập đến nữa. Người nói thì sướng miệng, người nghe thì tê tái cả nỗi lòng.

Việc thể hiện sự thương hại bằng lời nói và lặp đi lặp lại về nó nhiều lần không được gọi là lòng tốt đâu. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, ai cũng đủ trưởng thành để cân đo đong đếm xem nên làm như thế nào cho tốt. Chẳng ai nhìn thấy mây đen bủa vây trời, sấm chớp rền vang ầm ĩ mà muốn lao đầu ra ngoài đứng giữa đường. Yêu thương người khác là tốt nhưng đừng nhẫm lẫn giữa điều đó với sự thương hại dai dẳng kia.

Nếu bạn thực sự thương yêu ai đó và thấy họ đáng thương đến mức phải cần bạn che chở thì cứ làm điều đó đi, nhưng không phải bằng việc nhai đi nhai lại cái nỗi đau mà người ta muốn quên. Cái người ta cần những lúc như thế này là sự im lặng, im lặng không có nghĩa là không làm gì, im lặng là để cho người ta một không gian làm bản thân bình tĩnh lại. Cái người ta cần là những chuyến đi đổi gió, trải nghiệm những điều thanh thản, đơn giản vậy thôi.

“Chia tay nhỏ M rồi buồn không?”

“Nay còn buồn chuyện với M không?”

“Bữa giờ còn nhắn tin với M không?”

“Chia tay rồi còn kéo rank cho M không?”

“Bộ sợ không nói thì người khác nghĩ mình câm hả?”

Đó là câu nói đáng sợ nhất cũng như gây tổn thương nhất nếu bạn muốn an ủi ai đó nhưng lại nhận được câu trả lời như vậy. Nhưng bạn phải hiểu rằng lời nói đến không đúng lúc sẽ như một con dao cứa vào tâm hồn người khác, rỉ máu ngày qua ngày. Và đến một lúc nào đó, người bị tổn thương không thể chịu đựng được nữa thì những lời nói thốt ra không bao giờ là dễ nghe. Mà, chẳng ai muốn cắt đứt quan hệ chỉ vì vài dòng “quan tâm” không đúng nơi, đúng lúc.

Chẳng ai muốn cắt đứt quan hệ chỉ vì vài dòng “quan tâm” không đúng nơi, đúng lúc

Yêu thương cũng có nhiều cách để yêu thương, không phải cứ nói thì mới gọi là yêu thương. Biết cách lắng nghe mới là điều quan trọng nhất.

Có người sau khi chia tay thì làm ầm ĩ lên, cũng có người lại âm thầm một mình mà khóc. Có người sau khi mất mát điều gì đó quá lớn mà gào thét với mọi người, cũng có người lẳng lặng cố gắng trấn tĩnh bản thân. Vì mỗi người là mỗi bản thể rất khác nhau nên cách họ tự cứu chữa lấy tâm hồn bị rạn nứt cũng rất khác. Vậy nên không phải ai cũng muốn nhận thật nhiều sự thương hại day dứt mãi không thôi. Hiểu được người bạn yêu thương mới là điều cần thiết.

Không ai cấm bạn thương yêu ai nhưng hãy dành sự thương yêu đó đúng chỗ, đúng lúc. Đừng nhầm lẫn giữa thương hại dai dẳng và thương yêu dài lâu.Tin mới

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Những gì em làm cho anh cho đến tận sau cùng, anh vẫn không thể cảm nhận được gì cả. Vào giây phút em nhận ra điều đó, em biết đó là lúc em nên ra đi.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022

Bi hài với ông chồng mê game online

Bi hài với ông chồng mê game online

Xin hỏi có bạn nào lấy phải một ông chồng mê game online từ nhỏ như em không? Nếu không thì hãy xem qua những tình huống của nhà mình nào.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Đánh với ai thì cần gậy gộc chứ đánh nhau với mấy gamer thì chỉ cần một smartphone cấu hình xịn. Em trai tôi cũng chào thua bởi 1 smartphone.
Tâm Sự Gamer 30/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.