>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Vết tích của sự yêu thương

Tâm Sự Gamer02/07/2022

Nhìn xung quanh hết một lượt, rõ ràng là cảm thấy nhiều sự yêu thương lắm nhưng mà cứ mãi nghĩ tới người mình thầm thương trộm nhớ thôi. Người ta không yêu mình thì lại nghĩ rằng chẳng còn ai trên đời muốn thương mình nữa.

Càng lớn người ta lại càng cảm thấy mình ít nhận được yêu thương hơn. Ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy tiền tài mà lãng quên đi những gì trước mắt.

Nếu xem kĩ lại, đâu đâu cũng có dấu vết của sự yêu thương. Trên chiếc áo thun rõ còn hằn dấu chân tụi mèo tối qua lên người mình nằm. Trên mấy chiếc quần tây lúc nào cũng dính vài sợi lông của mấy con cún. Đi đâu người ta cũng hỏi: “Sao người toàn lông chó không vậy nè?”, mình cũng cười cười mà nói lại rằng: “Nhà em nuôi chó chứ sao”. Vậy đó, tự nhiên như vậy cũng thấy có gì đáng tự hào lắm, vì toàn vết tích của sự yêu thương tụi nó dành cho mình chứ đâu.

Đến những cái nốt chai trên bàn tay mẹ còn nói lên được mẹ yêu thương mình biết bao nhiêu. Dù có xấu nhưng chưa bao giờ khỏi tự hào về mẹ được. Có mà vì nó mà cố gắng làm lụng nhiều hơn rồi để tiền cho mẹ dưỡng lại da dẻ cho bằng các cô, các bác. Nhìn đâu cũng thấy có vết tích yêu thương mà cứ hở ra xíu lại than vãn rằng trên đời này chẳng có ai thương mình.

Còn cái nước da rám nắng của bố nữa, thêm mấy vết sẹo, vết tích của một đời dãi nắng dầm mưa vì gia đình. Nhìn mà thương hết sức. Cũng muốn cố gắng sao cho sau này miếng cơm manh áo đầy đủ để còn dư dả mà lo lại cho bố, đưa bố đi đây đi đó nhiều hơn cho biết với người ta. Cả đời chịu vất vả đã đủ rồi.

Rồi còn đứa bạn thân nữa, không cần nhiều, một đứa là đủ, thử mà nói với nó rằng đang buồn tình, buồn đời xem, nó lại chẳng qua chở đi làm lai rai vài chai hay lại chui vào quán nét làm vài trận. Ai chứ nó thì không bỏ mình được. Nhiều khi nó hay càm ràm mình vậy thôi chứ nói tới thương có khi nó còn thương mình hơn thương người yêu nó.

Nhìn đâu cũng thấy có vết tích yêu thương mà cứ hở ra xíu lại than vãn rằng trên đời này chẳng có ai thương mình

Nhìn xung quanh hết một lượt, rõ ràng là cảm thấy nhiều sự yêu thương lắm nhưng mà cứ mãi nghĩ tới người mình thầm thương trộm nhớ thôi. Người ta không yêu mình thì lại nghĩ rằng chẳng còn ai trên đời muốn thương mình nữa. Đầy ra đó nhưng lại cứ thích đâm đầu vào người không thương mình thôi. Xong rồi tự buồn, tự tủi thân, đâu có đáng.

Không biết phải diễn tả như thế nào nhưng rõ ràng những vết tích yêu thương khiến người ta phải tự hào ghê gớm lắm. Mà cũng chính vì sự tự hào đó mà cảm thấy cuộc đời này đáng sống hơn. Trong cái màu xám vẫn hiện hữu cái màu hồng, trong cái tối tăm vẫn thấy được ánh sáng. Nhận được yêu thương là đã may mắn hơn nhiều người trên đời này rồi. Vì thế giới thì rộng lớn mà lòng người thì hẹp lắm.

Vẫn thấy tự hào lắm lúc được mẹ gọi hỏi khi nào về ăn cơm, khi được đứa bạn nhắn tin rủ đi chơi hay hỏi muốn uống gì nó mua qua cho, khi đi làm về được tụi mèo, tụi cún quấn chân mừng rỡ. Chỉ vậy thôi là thấy cuộc đời này không còn gì để buồn nữa. Mọi áp lực từ học hành hay việc làm tự nhiên tan biến cái một. Cảm giác được yêu thương là một cái gì đó tuyệt vời lắm. Tuyệt vời đến mức không thể nào diễn tả hết được bằng ngôn từ.

Vậy nên nếu cuộc đời này xấu xa quá thì cũng đừng vội từ bỏ, cứ nhìn lại xung quanh, tìm kiếm những vết tích yêu thương, rồi tự nhiên sẽ thấy bản thân cần phải cố gắng mà bước tiếp.Tin mới

Mất nhau vì những điều vụn vặt

Mất nhau vì những điều vụn vặt

Là tôi cảm thấy tôi sắp thật sự mất cô ấy rồi. Tôi rơi vào hoảng loạn khi bất chợt không thấy bóng dáng của cô ấy khắp mọi nơi nữa. Tôi lo sợ với suy nghĩ cô ấy sẽ rời khỏi cuộc sống của tôi.
Tâm Sự Gamer 18/08/2022

Đúng gu quan trọng đến vậy sao?

Đúng gu quan trọng đến vậy sao?

Không phải ai cũng có thể dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình để mà đối diện với tình cảm. Vẫn là thật lòng nhưng không có đủ dũng khí.
Tâm Sự Gamer 18/08/2022

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

“Một túp lều tranh, hai trái tim vàng” à? Từ lâu đã chỉ còn trong truyện cổ tích.
Tâm Sự Gamer 16/08/2022

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có lí do của họ. Bạn không cần oán trách, không cần đau buồn vì với mỗi sự hiện diện đó làm cho bạn trưởng thành nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bạn qua từng ngày.
Tâm Sự Gamer 14/08/2022

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Người lớn thèm lắm được những cái âu yếm, vỗ về trong sự chở che như vậy nhưng mà, còn ai to lớn hơn họ nữa để mà có thể nằm gọn trong lòng ai đó mà khóc?
Tâm Sự Gamer 12/08/2022

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.