Valorant: Lộ diện bộ kỹ năng bá đạo của đặc vụ thứ 18 ‘Neon’

eSports06/01/2022

Đặc vụ thứ 18 của Valorant cuối cùng cũng đã xuất hiện, cùng với bộ kỹ năng không thể bá đạo hơn sau nhiều tháng thông tin được rò rỉ trên mạng. 

Cách đây vài tiếng, đoạn trailer về đặc vụ thứ 18 Valorant – Neon đã được Riot Games đăng tải, giới thiệu về sự xuất hiện của Neon tại vũ trụ Valorant cũng như kỹ năng mà cô nàng đặc vụ này sở hữu. Thông qua đoạn video, chúng ta biết được rằng Neon sở hữu lối chơi chủ động tương tự như Jett. Cô có thể chạy nhanh, lao vào trận chiến với bộ kỹ năng của mình mà không chút e ngại. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Game4v tìm hiểu về bộ kỹ năng của vị đặc vụ Neon này nhé.

Thông qua đoạn trailer, chúng ta biết được rằng Neon là đặc vụ sở hữu cho mình lối chơi chủ động và linh hoạt. 

Q – Spark Tunnel (tạm dịch – tường điện)

Kỹ năng đầu tiên của Neon sẽ tạo ra tường điện tương tự như bức tường lửa của Phoenix. Điểm đáng chú ý của kỹ năng này chính là Spark Tunnel tạo 2 bức tường thay vì 1 và không thể điều khiển như của Phoenix

C – Stun/Concussion Nade (tạm dịch – bom choáng)  

Sau khi kích hoạt kỹ năng, sẽ cho một quả bom choáng. Quả bom này có thể tường và nổ sau đi chạm đất, tương tự như của Kay/o. Nếu kẻ địch đứng trong phạm vi nổ của quả bom, sẽ bị choáng trong 1 khoảng thời gian, chưa rõ là có bị gây sát thương hay không. 

E – Sprint and Slide (tạm dịch – chạy nước rút và trượt dài)

Thông qua đoạn trailer, thì đây có lẽ sẽ là kỹ năng chính của Neon tương tự Dash của Jett. Neon sẽ chạy nước rút và khi tái kích hoạt, đặc vụ 18 này sẽ có thể trượt thêm một đoạn. Hiện tại vẫn chưa rõ sau khi kích hoạt kỹ năng này, Neon sẽ tăng tốc độ chạy hay sẽ được giảm nhỏ tiếng bước chân. Nhưng nếu là giảm nhỏ tiếng bước chân, thì đây chắc chắn sẽ là kỹ năng có thể xem là bá đạo nhất Valorant. 

X – Kỹ năng đặc biệt

“Bá đạo” là từ để diễn tả kỹ năng đặc biệt của Neon. Sau khi kích hoạt, Neon sẽ phóng ra một luồng điện vào đối phương. Đối phương sau khi bị trúng kỹ năng đặc biệt từ 1.5 đến 2 giây sẽ tử trận. Kỹ năng này có phần tương đối giống với Jett. 

Thông qua 4 kỹ năng vừa nêu trên cũng như ý đồ lật đổ sự thống trị của Jett ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể chắc chắn đến 99% rằng Neon sẽ là một Duelist mới trong vũ trụ Valorant. 

Một số thông tin về Neon: 

  • Ở thời điểm còn là thông tin được rò rỉ, tên của đặc vụ 18 này được cho là ‘Deadeye’ và ‘Sprinter’ 
  • Neon đến từ Manila, Philippines 
  • Cô ta là một phần của K-SEC 
  • Chi nhánh của tổ chức nhân đạo Kingdom Corporation’s 
  • Neon xuất thân từ gia đình quân đội 
  • Là một đặc vụ trẻ tuổi, nhận được sự huấn luyện đến từ đặc vụ Sage 
  • Các kỹ năng của cô liên quan đến điện từ, điều này giúp cho đặc vụ Killjoy rất nhiều trong việc hoàn thành cây cầu Alpha-Omega 
  • Lối chơi của Neon tương tự như Jett – nhanh và đột phá 

Theo dự kiến, Neon sẽ xuất hiện trong Valorant vào Episode 4 Act 1, với bản cập nhật lớn vào ngày 12 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, trước đó vị tướng Yoru đang được chỉnh sửa bộ kỹ năng lại toàn diện, thế nên có lẽ Neon sẽ xuất hiện trong phiên bản cập nhật kế tiếp. 

Xem thêm: Doinb hé lộ 3 đội có thành tích tốt nhất trong đấu tập, TES một lần nữa được xướng danh

LMHT: Riot vẫn chưa tìm được lời giải cho Đường Trên

Riot đang gặp nhiều vấn đề nan giải trong kế hoạch thay đổi Đường Trên ở Tiền Mùa Giải 2023.
eSports 16/08/2022

Hình tượng Triệu Tử Long trong các game MOBA - Liên Quân Mobile thua xa các game mới?

Triệu Tử Long là một trong những vị tướng được hâm mộ hàng đầu trong lịch sử Trung Hoa, nhiều nhà làm game luôn cố gắng đưa vị tướng này vào sản phẩm của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt.
eSports 16/08/2022

Riot Games lên kế hoạch xóa sạch tài khoản LMHT, Valorant, Tốc Chiến,.... thiếu hoạt động

Trong vài tháng sắp tới, Riot Games sẽ lên kế hoạch xóa sổ những tài khoản trong các tựa game như LMHT, Tốc Chiến, Valorant,… thiếu hoạt động.
eSports 16/08/2022

CEO T1 thừa nhận mọi lỗi lầm trong drama với fan T1 và Oner, tuyên bố ‘tự phạt’ 6 tháng lương

Nhiều fan LMHT Hàn Quốc nói chung và T1 nói riêng không hề chấp nhận lời xin lỗi của Joe Marsh, thậm chí yêu cầu CEO T1 phải từ chức.
eSports 16/08/2022

Drama: CEO T1 bị tố buông lời 'qu.ấy r.ối tì.nh d.ục' với Oner, nghi vấn có cả sự dung túng của một số fan Việt

Trong giai đoạn T1 cần tập trung chuẩn bị cho Playoffs LCK Mùa Hè 2022, CEO của đội tuyển này đã thổi bùng lên một drama cực lớn liên quan đến Oner.
eSports 15/08/2022

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách đi Đường Giữa chuẩn cao thủ

Đường giữa đóng vai trò như trái tim của cả đội về mặt chiến thuật, nếu trái tim ngừng đập các vị trí còn lại đều sẽ lâm nguy. Để trở thành người đi Đường Giữa tốt bạn cần rất nhiều yếu tố.
eSports 16/08/2022

LMHT: Riot mắt ‘gối ôm waifu’ phiên bản Vệ Binh Tinh Tú cho cộng đồng game thủ

LMHT: Riot mắt ‘gối ôm waifu’ phiên bản Vệ Binh Tinh Tú cho cộng đồng game thủ

Dù có rất nhiều game thủ LMHT yêu thích những chiếc gối ôm này, nhưng có một số người chơi đã lên tiếng phản đối việc đưa Zoe vào dự án này.
eSports 17/08/2022

LMHT: Cặp đôi 'Tom and Jerry' - Zeri & Yuumi bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.16

LMHT: Cặp đôi 'Tom and Jerry' - Zeri & Yuumi bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.16

Zeri & Yuumi sẽ không còn là một bộ đôi quá đáng sợ ở phiên bản 12.16 – cũng là phiên bản đầu tiên được chuẩn bị cho kỳ CKTG 2022.
eSports 17/08/2022

LMHT: Dịch Chuyển bị ảnh hưởng bởi điểm hồi chiêu, LPL có thể sẽ cấm dùng phép bổ trợ này

LMHT: Dịch Chuyển bị ảnh hưởng bởi điểm hồi chiêu, LPL có thể sẽ cấm dùng phép bổ trợ này

Nếu Dịch Chuyển bị cấm khỏi Playoffs LPL Mùa Hè 2022, đây sẽ là thay đổi cực lớn và làm ảnh hưởng đến toàn bộ meta của LMHT trong khu vực này.
eSports 17/08/2022

T1 chiêu mộ cựu vương TI Topson và Ana để chuẩn bị cho TI11

T1 chiêu mộ cựu vương TI Topson và Ana để chuẩn bị cho TI11

T1 đã chiêu mộ 2 cựu vương TI, trong đó có 1 tuyển thủ gốc Việt và đang nỗ lực hướng đến giải đấu vô địch thế giới 2022 của Dota 2.
eSports 16/08/2022

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách đi Đường Giữa chuẩn cao thủ

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách đi Đường Giữa chuẩn cao thủ

Đường giữa đóng vai trò như trái tim của cả đội về mặt chiến thuật, nếu trái tim ngừng đập các vị trí còn lại đều sẽ lâm nguy. Để trở thành người đi Đường Giữa tốt bạn cần rất nhiều yếu tố.
eSports 16/08/2022