close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

eSports

Valorant: CERBERUS Esports vô địch Vietnam Stage 2 Challengers

Đội tuyển CERBERUS Esports có mặt ở trận chung kết tổng từ nhánh thắng. Họ đã có đủ thời gian và tâm thế chuẩn bị cho cuộc đọ súng.

Ngày thi đấu cuối, giải đấu VCT 2021: Vietnam Stage 2 Challengers bị gián đoạn hai lần vì sự cố về điện. Dẫn đến thời gian trận chung kết tổng bị kéo đến rạng sáng ngày 26/04. Đội tuyển CERBERUS Esports chỉ đánh loạt trận BO5, chiến thắng FEARUS thuyết phục với tỷ số 3-0. Đội vô địch nhận được 200 triệu VND. Đội về nhì nhận được 100 triệu VND. MVP của giải là Daicute, thành viên của CERBERUS, nhận 10 triệu VND. Cả 2 đội tuyển có mặt ở chung kết tổng sẽ đại diện Việt Nam tham gia SEA Challengers Finals.

FEARUS

Đội tuyển CERBERUS Esports có được danh hiệu vô địch đầu tiên ở Valorant

Chung kết nhánh thua, No Hope Gaming vs FEARUS

Ứng cử viên cho chức vô địch No Hope Gaming bất ngờ để thua CERBERUS Esports, rơi xuống trận đấu này. FEARUS là đội tuyển chi mới thành lập cách đây không lâu và được xem là chú ngựa ổ của giải.

Ở ván đầu tiên – Icebox, diễn biến rất căng thẳng, hai đội bám đuổi tỷ số với nhau với chiến thắng sau cùng dành cho FEARUS với tỷ số 13-11. Sang ván hai – Ascent, No Hope Gaming giữ lại đội hình cũ gồm Omen, Sova, Raze, Jett chỉ thay duy nhất Sage bằng Cypher với ý đồ tấn công tổng lực. Nhưng họ đã thất bại trước FEARUS có những đặc vụ tương tự, ngoại trừ có KillJoy trong đội hình, tỷ số 13-7. FEARUS đi tiếp vào trận chung kết tổng.

No Hope Gaming đã thực sự “no hope”

Chung kết tổng, CERBERUS Esports vs FEARUS

CERBERUS Esports có hành trình khá bằng phẳng khi đến với trận đọ súng cuối cùng với giá trị tiền thưởng chênh lệch 100 triệu VND. Họ lần lượt vượt qua Kantic Gaming, EGO, YAMAGAN, No Hope Gaming. Trong đó EGO đã từng đánh bại SBTC Esports, YAMAGAN là đội tuyển tập hợp từ những tay súng có nhiều năm chinh chiến ở thể loại FPS (BOSS, Rondo, Slowz…).

FEARUS là đội tuyển trẻ và bị đánh giá thấp ở giải đấu lần này. Họ vất vả để đến với trận chung kết. Nhưng cũng vì lẽ đó mà họ càng chứng minh được thực lực của mình. Ngay trận đầu tiên, các thành viên FEARUS bị các tay súng lão làng đè bẹp, rơi xuống nhánh thua. Sau đó, họ thắng đội khá yếu là 5 Ravens. Bắt đầu trở thành ngựa ô qua các trận thắng: DivisionX Gaming 2-0, YAMAGAN 2-1, Steal Your Glory 2-0 và No Hope Gaming 2-0.

CERBERUS Esports bước vào ván 1 với pha lăn cầu tuyết mượt mà ở những vòng đấu đầu tiên. Họ di chuyển, chọn vị trí tốt và thường xuyên đặt được Spike. FEARUS không phải dạng vừa, họ dần lấy lại tinh thần và gỡ được điểm số từ 10-6 thành 12-11. FEARUS dùng đến 2 khẩu Operator ở vòng đấu “sinh tử”, rồi nhanh chóng đổi qua một khẩu súng trường. Họ thất bại vì áp lực thời gian, CERBERUS Esports thắng ván mở màn, 13-11. Ván tiếp theo trên bản đồ Haven, CERBERUS cho thấy họ đã chuẩn bị rất kỹ ở map đấu này, FEARUS thua tiếp 3-13.

Sau ván thứ hai, ban tổ chức thông báo: “Vì lý do gặp sự cố kỹ thuật điện tại khu vực thi đấu, nên Map đấu thứ 3 của Trận Chung Kết Tổng sẽ bị tạm hoãn trong vòng 30 phút để khắc phục sự cố. Mong mọi người thông cảm và chờ đợi một chút nhé”.

Sự cố này vô tình giúp cho FEARUS có thêm thời gian nghỉ ngơi, thảo luận lại chiến thuật. Ở ván thứ ba, FEARUS chơi tốt hơn hẳn dù họ vẫn là đội thua ở vòng đấu lục nhưng tỷ số bám đuổi là rất sát sao. Cuối cùng, tuyển thủ Daicuteee dùng đặc vụ Reyna tỏa sáng ở 2 vòng đấu cuối, mang về chức vô địch cho CERBERUS Esports.

Một số hình ảnh ở ngày thi đấu sau cùng:

CERBERUS Esports

5 bản đồ trong trận chung kết tổng

Các phân tích viên đều cho rằng CERBERUS Esports mạnh hơn đối thủ trước khi cuộc đo súng diễn ra

CERBERUS Esports

Caster Bomman kỳ cựu trong làng FPS bình luận trận chung kết tổng

FEARUS

Trong cùng một ngày có đến 2 sự cố về điện

CERBERUS Esports

Các thành viên đội vô địch

Xem thêm: Valorant: Giải đấu VCT Vietnam Stage 2 Challengers chỉ còn 2 trận cuối

Bài liên quan
Game Online

Series Đột Kích vẫn hấp dẫn game thủ cho đến ngày nay

PC - Console

Game thủ nên mua Battlefield 2042 hay Call of Duty: Vanguard?

Game Mobile

Battlefield Mobile chuẩn bị phát hành cho Android

Game Online

Crossfire HD hỗ trợ công nghệ NVIDIA Reflex