>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Công Nghệ

USB Killer sẽ ‘giết chết’ máy tính của bạn chỉ trong một nốt nhạc

Công Nghệ14/10/2015

Một nỗi lo ngại lớn của người dùng máy tính, khi mới đây, thông tin về chiếc USB Killer có khả năng phá hủy thiết bị ngay khi nó được cắm vào máy tính của bạn.

usb killer

Trong khi phần mềm độc hại thường mang tới những thiệt hại về phần mềm như mất mát dữ liệu, làm chậm hệ thống vận hành thì USB Killer còn đem tới sự lo ngại lớn hơn khi mang lại sự phá hoại mang tính chất vật lý. Được biết, USB Killer thực chất trông giống như một thanh USB bình thường được chế tạo bởi một nhà nghiên cứu an ninh quốc tịch Nga với biệt danh “Dark Purple”.

USB Killer

Nỗi lo sợ của người dùng máy tính

Thay vì lưu trữ dữ liệu như USB truyền thống, USB Killer mang trong mình “sứ mạng” phá hủy không gian mạng, phá hủy thiết bị bằng cách gửi một tia điện thông qua cổng kết nối USB. Bên cạnh đó, máy cũng có thể hoạt động như một virus hay một phần mềm gián điệp.

Trong một bài đăng trên Blog cá nhân, Dark Purple khẳng định thiết bị của anh có thể phá hủy “hầu như tất cả các thiết bị” thông qua kết nối với USB. Các thông số kỹ thuật cũng như chi tiết phần cứng của chiếc USB này không được chủ nhân tiết lộ.

[mecloud]GhJNfv7bb5[/mecloud]

Thế hệ USB Killer đầu tiên đã được giới thiệu trong tháng ba, những gì bạn thấy trong đoạn video trên là phiên bản 2.0 của thiết bị này. Tuy nhiên, theo Dark Purple cho biết, chiếc máy tính sẽ “sống” nếu như người dùng thay thế bo nguồn và sửa chữa bo mạch chủ, dẫu vậy ổ cứng dường như không bị ảnh hưởng, mất mát dữ liệu là điều khó có thể xảy ra.

Theo Techz.vn

[fresh_embepost pid=”259653″ ]

[fresh_embepost pid=”243341″ ]Tin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.