Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Ước mơ của tôi là trở thành một game thủ

Tâm Sự Gamer24/02/2023

Chắc hẳn ai cũng có những ước mơ mà mình muốn theo đuổi. Tôi cũng vậy, từ nhỏ đến lớn ước mơ duy nhất của tôi là trở thành một game thủ.

Tôi một cậu nhóc 18 tuổi, cái tuổi phải đưa ra quyết định hướng đi cho cuộc đời mình. Bỏ ngoài tai những lời gièm pha, chế giễu và làm lơ những ánh mắt xem thường. Tôi vẫn kiên định theo đuổi đam mê, ước mơ trở thành một game thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Tôi vẫn còn nhớ cái ngày đầu tiên phải điền nguyện vọng. Cô chủ nhiệm lần lượt gọi tên các bạn hỏi nguyện vọng của từng người. Tôi chuyên tâm lắng nguyện vọng của các bạn, mọi người đều mong muốn vào những cổng trường đại học, làm những công việc hào nhoáng. Người muốn làm kỹ sư, rồi giáo viên, bác sĩ,… “Đến Nam, nguyện vọng tương lai của em là gì?”. Tôi chần chừ đứng dậy trả lời câu hỏi của cô: “Dạ em muốn trở thành một game thủ thưa cô”. Ánh mắt bất ngờ của mọi người đồng loạt dồn về phía tôi. “Em chắc về quyết định của mình chứ?”. “Vâng ạ” – tôi nhìn cô bằng ánh mắt kiên định nói. 

Quyết định này của tôi là từ niềm đam mê game theo tôi từ nhỏ đến lớn. Từ lúc nhỏ, trong khi các bạn đồng trang lứa còn mải mê với những trò chơi nhân gian thì tôi đã được tiếp xúc với máy chơi game. Tôi thật sự rất ấn tượng, thích thú nó từ lần đầu tiếp xúc. Cứ mỗi lúc tan học về, tôi luôn ghé qua quầy chơi game ở gần trường. Những chiếc máy chơi game trong tiệm khi ấy là một máy rất lớn với bên trên là màn hình, bên dưới là vài nút phím và cần điều khiển. Máy khi ấy chỉ chơi được những trò đánh nhau hay đua xe cơ bản. Nhưng chỉ vậy đã đủ làm tôi thích thú đến chết mê. Tôi luôn là người chiến thắng trong các trận đua xe hay đánh nhau. Vì thế, khi ấy bọn nhóc còn gọi tôi là “sát thủ hủy diệt”. Về sau mảng game online phát triển, tôi càng nhìn thấy rõ khả năng mình mình. Ở những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, tôi không hứng thú với học tập. Nên vì vậy điểm số của tôi cũng chẳng cao. Điều duy nhất tôi hứng thú khi đến trường là cùng đám bạn cùng nhau chơi game trong giờ giải lao. 

Tôi vẫn kiên định theo đuổi đam mê, ước mơ trở thành một game thủ chuyên nghiệp trong tương lai

Tôi vẫn kiên định theo đuổi đam mê, ước mơ trở thành một game thủ chuyên nghiệp trong tương lai

Biết rõ được đam mê của mình, tôi rất quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành một game thủ. Những lời xì xào, bàn tán hay những ánh mắt xem thường của những người xung quanh chả khiến tôi phân tâm. Thay vào đó, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được ba mẹ ủng hộ và động viên theo đuổi ước mơ của mình. 

Ba mẹ tôi đều là nhân viên công chức nhà nước. Việc ba mẹ chấp nhận cho tôi theo đuổi một đam mê có phần khác biệt như vậy quả thật làm tôi rất bất ngờ. Hôm ấy, khi cả nhà đang ăn tối cùng nhau, ba đột nhiên hỏi tôi: “Đã lựa chọn được nguyện vọng nào chưa?”. Tôi nhẹ nhàng trả lời ba: “Con muốn trở thành một game thủ ba ạ”. Ba mẹ tôi đều sững người vài giây. “Con có niềm đam mê với game, con nghĩ mình sẽ có thể trở thành một game thủ giỏi đấy ạ” – tôi vội vàng tiếp lời. Ba tôi nghiêm túc nói: “Đây là quyết định quan trọng của đời người, con phải suy nghĩ cho kĩ, sở thích khác với đam mê đấy”. “Con đã nuôi ước mơ này từ rất lâu, con rất nghiêm túc với nó, con mong ba mẹ có thể hiểu và chấp nhận ạ. Con sẽ dùng thời gian chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng đắn” – tôi khẳng định. Bỗng nhiên ba cười rồi bảo tôi: “Thấy con quyết tâm theo đuổi ước mơ như vậy ba cũng rất vui, ba cũng mong con có thể làm một công việc con yêu thích”. “Cảm ơn cha” – Tôi gục đầu mỉm cười nén nước mắt trả lời. 

Tôi thật sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được theo đuổi đam mê của mình. Dù là hiện tại hay tương lai, tôi đều sẽ cố gắng hết mình trên con đường chạy theo đam mê, theo đuổi ước mơ trở thành một game thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Để không phụ lòng sự kỳ vọng, niềm tin của gia đình dành cho mình.

 Tin mới

Tình yêu dành cho 'Thế Giới Hoàn Mỹ'

Tình yêu dành cho 'Thế Giới Hoàn Mỹ'

Tiếng nhạc vang lên kết hợp với giọng ca của ca sĩ Đan Trường trong Thế Giới Hoàn Mỹ đã khắc sâu vào ký ức Gamers thời ấy cho tới bây giờ.
Tâm Sự Gamer 27/05/2023

Quá trình chị gái tôi đi từ Game thủ đến một nhà thiết kế thiết kế thời trang

Quá trình chị gái tôi đi từ Game thủ đến một nhà thiết kế thiết kế thời trang

Chị gái tôi đang là một nhà thiết kế. Nhưng đằng sau thành công này, bà chị đó đã từng là một con mọt Game vô công rồi nghề.
Tâm Sự Gamer 27/05/2023

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài bao lâu?

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài bao lâu?

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài được bao lâu? Đây sẽ là một chủ đề mong rằng những ai còn đám bạn thân thì hãy trân trọng nó.
Tâm Sự Gamer 26/05/2023

Bố tôi là game thủ online chính hiệu

Bố tôi là game thủ online chính hiệu

Đâu phải trong một gia đình thì con cái mới là những người nghiện game, chính bố tôi mới là game thủ không thể dứt được đây!
Tâm Sự Gamer 26/05/2023

Thay đổi góc nhìn về game thủ và streamer

Thay đổi góc nhìn về game thủ và streamer

Khi game thủ và streamer là những người tài năng và có ích cho xã hội, phải chăng đã đến lúc chúng ta công nhận điều đó?
Tâm Sự Gamer 25/05/2023

Thì ra chơi game lại vui tới vậy!

Thì ra chơi game lại vui tới vậy!

Tôi luôn cho rằng chơi game là một thứ gì đó tốn thời gian, nhưng không ngờ lại có ngày game đem đến cho tôi nhiều niềm vui như vậy.
Tâm Sự Gamer 25/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.