>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Twitch thêm vào chính sách mới ‘học theo’ YouTube

Cộng Đồng21/07/2021

Twitch đã tiết lộ chính sách mới nói rằng người dùng sẽ nhận được ba cảnh cáo vi phạm bản quyền trước khi kênh của họ bị chính thức bị khoá.

Twitch

Twitch là một trong những nền tảng lớn nhất mà game thủ và những người sáng tạo nội dung khác sẽ sử dụng để live stream, nhưng nền tảng này ngoài ra cũng khá nổi tiếng với rất nhiều drama xoay quanh việc khoá kênh.

Twitch là một trong những nền tảng lớn nhất mà game thủ và những người sáng tạo nội dung khác sẽ sử dụng để live stream, nhưng nền tảng này ngoài ra cũng khá nổi tiếng với rất nhiều drama xoay quanh việc khoá kênh. Gần đây nhất, người dùng KaraCorvus đã bị khoá tài khoản vì anh ta đã thêm vào một gói biểu tượng cảm xúc mới có hình những chú chim đang nhảy múa, nhưng chúng lại bị Twitch cho là “nội dung tình dục”. Sau rất nhiều drama thì có vẻ như trang web đang tìm cách thay đổi chính sách của mình để làm cho nó hợp lý hơn với người dùng.

Trong một bản cập nhật trên trang hướng dẫn của họ, Twitch đang thay đổi cách xử lý các cảnh cáo DMCA trên nền tảng của mình. Chính sách nêu rõ rằng người dùng sẽ có “ba lần vi phạm bản quyền”, họ sẽ bị coi là “người tái vi phạm” sau mỗi lần vi phạm tăng dần và sẽ bị chấm dứt quyền truy cập vào các dịch vụ của Twitch khi đủ ba lần phạt. Twitch sẽ xem xét lại vi phạm nếu công ty nhận được các khiếu nại về điều đó và đổi lại, người dùng sẽ không nhận được thông báo phản hồi hoặc không được rút lại đơn khiếu nại.

Theo chính sách mới, những streamer bị Twitch cảnh cáo vi phạm cũng cần phải hiểu rằng những cảnh cáo đó không tồn tại vĩnh viễn. Sẽ cần có đủ thời gian trôi qua giữa các lần cảnh cáo để công ty xác định liệu người dùng có vi phạm nhiều lần hay không, nghĩa là nếu thời gian từ lần vi phạm trước đó đủ lâu thì vi phạm mới nhất sẽ chỉ được tính như lần đầu vi phạm. Tuy nhiên, chính sách không cho biết chính xác thời gian bao lâu là cần thiết để được xóa các cảnh cáo khỏi tài khoản.

Chính sách này có thể nói là khá giống với YouTube, với Youtube thì nếu người dùng nhận được ba cảnh cáo trong vòng 90 ngày, tài khoản của họ sẽ bị khoá.

Chính sách này có thể nói là khá giống với YouTube, với Youtube thì nếu người dùng nhận được ba cảnh cáo trong vòng 90 ngày, tài khoản của họ sẽ bị khoá. Nhưng hẳn game thủ cũng đã biết chính sách vi phạm bản quyền của Youtube cũng có đôi lúc ngớ ngẩn như thế nào. Trở lại vào tháng 6 năm 2020, có thông tin tiết lộ rằng kênh YouTube PlayStation chính thức đã nhận một cảnh cáo bản quyền đối với đoạn trailer giới thiệu tiết lộ tựa game Spider-Man: Miles Morales. Mặc dù chính sách ba lần vi phạm mới mà Twitch đang thực hiện có thể làm cho nó tốt hơn với các streamer, nhưng chính sách này vẫn có thể đầy rẫy những vấn đề bất cập.

Việc tài khoản bị khoá trên Twitch có thể bởi rất nhiều lý do, nhưng đôi khi công ty cũng mắc sai lầm và bị phản ứng dữ dội. Vào tháng 4, một streamer CS: GO bị ban khỏi nền tảng bởi các cáo buộc gian lận đã thắng kiện vì không hề có bất kỳ bằng chứng nào về sự gian lận của anh. Chính sách mới sẽ có thể ngăn Twitch ban người dùng của mình vì các lý do mơ hồ, nhưng rất khó để biết kết quả sẽ như thế nào cho đến khi mọi người bắt đầu thấy tác dụng của chính sách mới.

Xem thêm: Ubisoft chính thức hé lộ Tom Clancy’s XDefiant 


Được trang tiền điện tử chuyển nhầm 248 tỷ, người phụ nữ hồn nhiên đem 32 tỷ đi mua biệt thự

Người phụ nữ hiện đang bị trang tiền điện tử Crypto kiện vì cố tình giữ 10,4 triệu USD bị chuyển nhầm. 
Cộng Đồng 05/10/2022

PewPew tổ chức đám cưới hạnh phúc cùng ‘nóc nhà’ Hồng Nhật

Sau một tháng kể từ ngày hình ảnh thiệp cưới bị rò rỉ, một trong “Tứ Hoàng Streamer” – PewPew đã gia nhập hội “nhà có nóc” trong làng game Việt.
Cộng Đồng 06/10/2022

'Little Women' chính thức bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam sau khi bị tố xuyên tạc, bôi nhọ sử Việt

Sau vài ngày kể từ khi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử gửi văn bản yêu cầu Netflix gỡ phim “Little Women” (Ba chị em) do có nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Hôm nay bộ phim này đã chính thức bị gỡ bỏ.
Cộng Đồng 06/10/2022

Cụ ông 78 tuổi cưới tình đầu 18 tuổi ở Philippines

Sau 3 năm hẹn hò, cụ ông 78 tuổi ở Philippines đã kết hôn với cô gái 18 tuổi, cũng là mối tình đầu của ông luôn. 
Cộng Đồng 06/10/2022

Cộng đồng mạng bối rối trước bức tranh 160 tuổi vẽ cô gái đang cầm...smartphone

Chiếc điện thoại di động đầu tiên ra đời năm 1974, chiếc smartphone đầu tiên ra mắt năm 1994, trong khi bức tranh này lại được vẽ năm 1860.
Cộng Đồng 05/10/2022

Nữ streamer xinh đẹp tuyên bố cưới chủ tịch fan club khiến người hâm mộ 'sốc toàn tập'

Đột ngột thông báo kết hôn, người hâm mộ của nữ streamer xinh đẹp này còn sốc vì chưa từng biết là cô đã có bạn trai. 
Cộng Đồng 05/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Vali nghi có b.om ở Nhật Bản hóa ra chứa toàn đồ chơi người lớn

Vali nghi có b.om ở Nhật Bản hóa ra chứa toàn đồ chơi người lớn

 Nhận được tin báo về chiếc vali khả nghi bị vứt đi, đội tháo dỡ bom mìn đã lập tức có mặt nhưng hóa ra bên trong chứa toàn đồ chơi tình dục. 
Cộng Đồng 07/10/2022

Hot girl OnlyFans bị cấm đến xem trận bóng của con trai nay đã trở thành triệu phú USD

Hot girl OnlyFans bị cấm đến xem trận bóng của con trai nay đã trở thành triệu phú USD

Cô gái này từng bị cấm tham dự các trận bóng của con trai chỉ vì phụ huynh khác biết cô là một ngôi sao OnlyFans. 
Cộng Đồng 07/10/2022

Hoảng hồn khi nhận hóa đơn điện gần 1,1 tỷ chỉ trong 1 ngày

Hoảng hồn khi nhận hóa đơn điện gần 1,1 tỷ chỉ trong 1 ngày

Thật khó tưởng tượng một người phải dùng bao nhiêu thiết bị mới tiêu tốn từng đó tiền điện trong một ngày. 
Cộng Đồng 07/10/2022

Người phụ nữ với bộ móng tay dài 13m, đã không cắt kể từ năm 1997

Người phụ nữ với bộ móng tay dài 13m, đã không cắt kể từ năm 1997

Diana Armstrong, 64 tuổi, đã không cắt móng tay của mình kể từ năm 1997, và giờ móng tay của cô dài tổng cộng hơn 13m (42 feet và 10,4 inch).
Cộng Đồng 07/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.