close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

PC - Console

Twitch rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng làm lộ thu nhập của các streamer lớn

Một hacker tuyên bố đã lấy được 125 GB dữ liệu từ Twitch, bao gồm các mã nguồn của trang web và thu nhập của một số streamer hàng đầu.

Twitch

Twitch đã thu hút hàng triệu người dùng và người sáng tạo nội dung mới mỗi ngày.

Là một trang web chuyên phát sóng trực tuyến các nội dung trò chơi điện tử, Twitch đã thu hút hàng triệu người dùng và người sáng tạo nội dung mới mỗi ngày. Mặc dù nổi tiếng là thế nhưng nó vẫn còn nhiều vấn đề bất cập và là trung tâm của nhiều vụ “drama” giới streamer, vì cộng đồng chỉ trích nhiều nên Twitch đã bắt đầu đưa ra các biện pháp giúp nền tảng này trở lại trạng thái tốt hơn. Tuy nhiên vừa muốn thay đổi thì điều tồi tệ hơn lại đến với Twitch, khi một ai đó đã hack được phần lớn toàn bộ dữ liệu của trang web.

Theo một báo cáo gần đây từ VGC, một hacker đã tải xuống được khoảng 125 GB dữ liệu từ trang web của Twitch. Người này sau đó đã tải toàn bộ dữ liệu lên 4chan và rất nhiều người khác đã tải xuống được số dữ liệu quan trọng này, tiết lộ các nội dung nhạy cảm được lưu giữ trong tệp download. Nghiêm trọng hơn, hacker này nói rằng đây mới chỉ là “phần một”, ẩn ý rằng còn nhiều dữ liệu hơn nữa sẽ bị tấn công.

Một người đã tải lên một loạt hình ảnh từ vụ rò rỉ, trong đó cho thấy mã nguồn của Twitch, cũng như thông tin về một đối thủ cạnh tranh của Steam đến từ Twitch có tên mã là Vapor. Thú vị nhất là dữ liệu bị rò rỉ cũng cho thấy các khoản thu nhập của một số nhà sáng tạo nội dung cực kỳ nổi tiếng trên nền tảng này. Một số streamer tên tuổi lớn của Twitch bao gồm xQc, Shroud và Asmongold đều đã bị lộ các khoản tiền Twitch thanh toán cho họ. Theo thông tin, xQc kiếm được khoảng 8,45 triệu đô la trước thuế, trong khi Asmongold và Shroud đang kiếm được 2,25 triệu đô la trước thuế.

xQc kiếm được khoảng 8,45 triệu đô la trước thuế, trong khi Asmongold và Shroud đang kiếm được 2,25 triệu đô la trước thuế.

Những người khác, chẳng hạn như TimTheTatman được báo cáo là kiếm được khoảng 3,3 triệu đô la trước thuế. Những thông tin này được tính toán bởi một người dùng 4chan và mặc dù dữ liệu rò rỉ là “hàng chính chủ”, không có dấu hiệu nào cho thấy những số tiền được hiển thị liên quan đến số liệu thu nhập thực sự của những streamer lớn này, thế nhưng nhiều streamer Twitch đã xác nhận các dữ liệu này hoàn toàn chính xác với dữ liệu hiển thị trên tài khoản của họ. Nhìn chung, vụ rò rỉ này sẽ không phải là một điều gì tốt lành đối với một Twitch đang cố gắng thay đổi chính sách khoá tài khoản của mình trở nên minh bạch hơn và ít gây tranh cãi hơn.

Kênh tin tức BBC của Mỹ cũng cho biết Twitch đã xác nhận về vụ việc nghiêm trọng này, đồng thời họ đang trong quá trình làm việc để ngăn chặn vụ tấn công. Cho đến nay, nền tảng này vẫn duy trì là một trong những kênh stream lớn nhất hành tinh. Mặc dù có một chút tai tiếng về việc cấm người dùng của mình mà không có lý do rõ ràng, Twitch vẫn giữ vị trí hàng đầu về lĩnh vực phát sóng các nội dung trò chơi điện tử. Chắc chắn Twitch sẽ có hành động chống lại những kẻ đã hack trang web của mình và tiết lộ các thông tin nhạy cảm này.

Xem thêm: Ghost Recon Frontline làm cộng đồng game thủ không hài lòng

Bài liên quan
eSports

Thần đồng FPS quay ngoắt 180 độ sau khi xem Major, nói rằng ”CS:GO là tựa game phổ biến hơn cả Valorant"

eSports

Bị dính 'gậy' bản quyền, Thầy Giáo Ba ngậm ngùi tự tay xóa kênh YouTube gần 1,5 triệu sub

eSports

Neymar bị ban tài khoản Steam trị giá gần 13 tỷ, khẩn thiết cầu cứu Valve

eSports

Siêu sao Jett châu Âu có nguy cơ bị cấm tham dự CKTG Valorant 2021 vì dính líu rửa tiền trên Twitch