close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

eSports

Tuyển thủ ‘số nhọ’ đầu tiên không thể đến CKTG 2021 vì vấn đề VISA

Tuyển thủ đầu tiên không thể đến được CKTG 2021 vì vấn đề VISA, một năm khá đáng tiếc của Apii – tuyển thủ đường trên của PEACE thuộc khu vực LCO.

Cứ mỗi lần đến các giải đấu quốc tế, VISA vẫn luôn là mối lo ngại tiềm tàng cho những đại diện đủ khả năng tham dự. Đã không ít trường hợp tuyển thủ bỏ lỡ cơ hội tham dự giải đấu của mình vì vấn đề VISA.

Có thể kể đến trường hợp điển hình của đội tuyển LMHT Saigon Fantastic Five. Sau khi vô địch GPL Mùa Hè 2015, SF5 đã trở thành đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á tham dự International Wild Card Invitational tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, do không thể xin được VISA nên các thành viên SF5 đành phải nhường suất lại cho đại diện Thái Lan là Bangkok Titans – đội Á quân GPL năm đó.

Tuyển thủ không thể tham dự CKTG

SF5 mất cơ hội tham dự giải đấu quốc tế vì vấn đề VISA

Và mới đây, một tuyển thủ “số nhọ” đã phải nói lời chia tay với kỳ CKTG 2021 vì gặp vấn đề VISA tương tự. Cụ thể, đây là tuyển thủ đường trên Apii của đội tuyển PEACE – đại diện duy nhất khu vực LCO (League of Legends Circuit Oceania – LMHT Châu Đại Dương) tham dự CKTG năm nay.

Theo Apii chia sẻ, do CKTG thay đổi thời điểm tổ chức đột ngột nên tuyển thủ này không kịp xin VISA đến Iceland. Hiện tại, đơn vị cấp VISA cho người từ Australia đến Iceland là Đại sứ quán Iceland có trụ sở tại thành phố Sydney, tuy nhiên đơn vị này đang phải tạm dừng hoạt động vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Chỉ còn phương án duy nhất là Apii phải quay về Trung Quốc để xin VISA vì tuyển thủ này đang có Quốc tịch Trung Quốc. Nhưng thời gian cách ly khi di chuyển sẽ mất ít nhất hơn 2 tuần, như vậy sẽ không kịp thời gian để tham dự CKTG.

Tuyển thủ không thể tham dự CKTG

Tuyển thủ Apii không thể đến CKTG 2021 vì vấn đề VISA

Có thể thấy đây là điều vô cùng đáng tiếc đối với cá nhân Apii. Có vẻ anh chính là tuyển thủ “số nhọ” nhất của năm nay khi lỡ mất cơ hội tham dự CKTG lần đầu tiên trong đời mình. Và có thể sau này sẽ rất khó để tìm lại một cơ hội như vậy.

Thông tin về CKTG sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Cộng đồng LMHT Hàn Quốc bình chọn Top 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử, ShowMaker chỉ Top 8

Bài liên quan
eSports

Rộ tin đồn RNG bị mua lại bởi công ty mẹ của Tiktok, ngay lập tức đại diện của đội phải lên tiếng bác bỏ

eSports

Thầy Giáo Ba chính thức trở thành HLV trưởng của SBTC Esports sau khi 'thầy Quyền' rời đi

eSports

Streamer nổi tiếng Tyler1 lên tiếng phản đối việc Riot xóa bỏ tính năng chat tổng

eSports

Dù phải ra về, Nuguri và Ale vẫn hiên ngang khi nắm giữ top đầu Solo Kill vòng bảng CKTG 2021