Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 06/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Dark and Light Mobile – Game sinh tồn sandbox chính thức phát hành tại Trung Quốc

Game Mobile13/06/2022

Tựa game sanbox sinh tồn Dark and Light Mobile đã chính thức phát hành tại thị trường Trung Quốc từ 10/06/2022 vừa qua.

Sandbox dịch theo nghĩa đen là “hộp cát” – là một thể loại trò chơi nơi người chơi sẽ được trao toàn quyền sáng tạo thế giới như đấng sáng thế thực thụ. Lí do mà thể loại này được gọi với cái tên như vậy là nhờ một truyền thuyết kể về đấng sáng thế nghịch hộp cát vũ trụ của mình đã vô tình sáng tạo ra thế giới này.

Đối với game thủ Pc, Minecraft chính là đại diện nổi bật và thành công nhất của thể loại này. Tuy nhiên với thiết bị di động thì ngôi vương hiện vẫn đang bỏ trống. Chính vì thế mà Snail Games đã cực kì tư tin cũng như hi vọng Dark and Light Mobile sẽ trở thành ông vua mới của thị trường trò chơi sandbox trên di động này. Vậy Dark and Light Mobile liệu có thể hiện thực hoá được tham vọng to lớn của Snail Games, cùng tìm hiểu trong bài đánh giá trò chơi này từ Game4V.

Đồ hoạ

Sử dụng công nghệ Unreal Engine trong việc thiết kế , Dark and Light Mobile đem đến một nền đồ hoạ 3D rất chân thực, sống động, khắc hoạ xuất sắc sự đa dạng về hệ sinh thái trên lục địa Gunshen.

Một góc của thành phố Vader.

Một góc của thành phố Vader.

Cụ thể thì lục địa Gunshen được chia thành 3 khu vực lớn đồng thời cũng là nơi ở của 3 chủng tộc chính và nhiều khu vực nhỏ khác. Lần lượt Hallburg – thành phố của tộc người lùn; Ace – thành phố của tộc tiên và Vader – thành phố của nhân loại. Xen giữa các khu vực này là các khu vực tự nhiên và một số nơi trong đó là địa bạn của các loài mãnh thú ở Gunshen.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình chi tiết của Dark and Light Mobile cung cấp nhiều tùy chọn cho người chơi từ màu mắt, lông mày tới kích cỡ đầu, tay, v.v. Điều này hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều nhân vật với ngoại hình độc đáo phù hợp với ý tưởng sáng tạo của người chơi. Về hệ thống động thực vật, Snail Games cung cấp một hệ thống cực kì đa dạng, tuy nhiên có thể nhận ra hầu hết tới từ khu vực châu âu như hươu sừng tấm, cừu hay cây sồi.

Động thực vật đa dạng của Dark and Light Mobile.

Động thực vật đa dạng của Dark and Light Mobile.

Các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, ngày đêm hay phản chiếu khi soi mình dưới nước, v.v đều được đưa vào trò chơi đồng thời cũng được sử dụng hợp lý. Ngoài ra chuyển động của nhân vật cũng tương đối mượt mà, logic, giống với người thực.

Âm nhạc

Trong bản chính thức của trò chơi, Snail Games đã có những cải thiện rõ ràng cho âm nhạc của Dark and Light Mobile. Nhạc nền trong quá trình khám phá lục địa Gunshen là giai điệu nhẹ nhàng, khá cuốn hút. Các hạng mục khác như âm thanh khi nhân vật chặt cây, hái lượm hay chiến đấu cũng ở mức chấp nhận được.

Giao diện đơn giản, dễ tiếp cận của Dark and Light Mobile.

Giao diện đơn giản, dễ tiếp cận của Dark and Light Mobile.

Lối chơi

Mặc dù được giới thiệu như một trò chơi thể loại Sandbox nhưng Dark and Light Mobile thực tế lại là sự kết hợp của 3 thể loại là Sandbox, sinh tồn và nhập vai. Trong đó yếu tố sinh tồn chiếm phần lớn nhất, tiếp đến là nhập vai và Sandbox lại là phần ít nhất.

Chặt cây lấy tài nguyên.

Chặt cây lấy tài nguyên.

Đầu tiên thì yếu tố sinh tồn của trò chơi được thể hiện tương đối rõ ràng khi các hạng mục như năng lượng, máu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình khám phá, nếu như không kịp bổ sung thức ăn đúng hạn thì người chơi hoàn toàn có thể chết và mất đi rất nhiều vật phẩm đã nỗ lực cày cuốc trước đó. Ngoài ra việc các vật phẩm như vũ khí, dụng cụ có độ bền và tốc độ tiêu hao cũng tương đối nhanh sẽ là gia tăng thử thách cho người chơi.

Săn bắn động vật và thu thập nguyên liệu.

Săn bắn động vật và thu thập nguyên liệu.

Tiếp theo là yếu tố nhập vai, yếu tố sẽ phát triển dần dần theo thời gian người chơi dành cho Dark and Light Mobile. Cụ thể thì từ cấp độ 30 trở đi, khi vấn đề sinh tồn đã đi vào ổn định thì Snail Games giới thiệu tới người chơi hệ thống chiến đấu bằng phép thuật. Thông qua những vật phẩm thu được người chơi có thể chế tạo các loại dược tề cũng như trang bị vũ khí như trượng phép để tham gia các trận đấu quái vật hay tổ đội làm nhiệm vụ với người chơi khác.

Xây nhà trong Dark and Light Mobile.

Xây nhà trong Dark and Light Mobile.

Yếu tố Sandbox được Snail Games đưa vào trò chơi qua các hệ thống như xây dựng căn cứ của bản thân, thuần hoá động vật làm thú cưỡi, v.v. Và cũng giống như phần nhập vai, người chơi cũng sẽ cần có lượng cấp độ nhất định để kích hoạt yếu tố Sandbox này.

Tính năng

Dark and Light Mobile về cơ bản là không có quá nhiều khác biệt về hệ thống tính năng khi so sánh với các trò chơi cùng thể loại. Có chăng là sẽ có một vài điều chỉnh để tạo sự khác biệt. Như tính năng học tập các loại kĩ năng sinh tồn chiến đấu, vẫn sẽ cần lên cấp độ nhất định để mở các kĩ năng như các trò chơi khác nhưng nay người chơi còn cần sưu tập đủ các loại tài nguyên để có thể học được 100% kĩ năng đó.

Cây kĩ năng của Dark and Light Mobile.

Cây kĩ năng của Dark and Light Mobile.

Càng nắm giữ kĩ năng ở mức cao thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn như giảm thời gian hồi chiêu, tiêu tốn ít nguyên liệu hơn, v.v. Các tính năng khác như cửa hàng, thú cưỡi, v.v không có sự khác biệt rõ ràng.

Tổng kết

Dark and Light Mobile còn tồn tại tương đối nhiều hạn chế rõ ràng. Đầu tiên là về mặt đồ hoạ, được làm trên Unreal Engine nên trò chơi có mức yêu cầu rất cao với cấu hình thiết bị, điều này dẫn đến việc các thiết bị tầm trung tuy vẫn chơi được nhưng lại không thể hiện được vẻ đẹp của trò chơi. Mà các thiết bị tầm trung lại chiếm thị phần lớn trong phân khúc của người dùng.

Hệ thống tăng chỉ số cho nhân vật của Dark and Light Mobile.

Hệ thống tăng chỉ số cho nhân vật của Dark and Light Mobile.

Tiếp đến là về mặt lối chơi, khách quan mà nói thì lối chơi Dark and Light Mobile không quá hấp dẫn người chơi như hãng kì vọng. Yếu tố sinh tồn cùng nhập vai chiếm phần lớn trong lối chơi đã biến lối chơi của trò chơi trở nên quen thuộc và không đủ sự khác biệt cần thiết. Xét cho cùng thì nếu như lối chơi không đủ cuốn hút thì lượng người chơi sẽ sụt giảm nhanh chóng là điều tất yếu. Ngoài ra còn là một số hạn chế nhỏ như dáng chạy của nhân vật khá kì cục, hơi bất hợp lý.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận Dark and Light Mobile cũng sở hữu những điểm vượt trội rõ ràng. Đó là một nền đồ hoạ chân thực, chi tiết và sinh động cùng một hệ thống âm nhạc tốt. Chính vì thế nếu bạn đọc không quan tâm quá nhiều tới lối chơi, muốn tìm một trò chơi “sinh tồn” có đồ hoạ xuất sắc thì Dark and Light Mobile sẽ thoả mãn nhu cầu của bạn.

Bạn đọc quan tâm về Dark and Light Mobile có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link dưới đây.

Link game: https://www.taptap.com/app/203576

8.2

Dark and Light Mobile

Hệ thống thời tiết bí ẩn, nhiều loài thú khác nhau và thiên tai liên tục, thử thách khả năng sống sót của bạn trong Dark and Light Mobile

Đồ hoạ

8.7

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

8.0

Ưu điểm

  • Đồ hoạ ấn tượng, sinh động.
  • Tối ưu cấu hình tốt.
  • Âm nhạc nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái.

Nhược điểm

  • Lối chơi không quá khác biệt.
  • Yêu cầu thiết bị có cấu hình cao.
  • Rào cản ngôn ngữ.

Black Clover M của Garena hiện là game được quan tâm nhất trên store

Vào cuối tháng 5, trò chơi di động RPG Black Clover M đã mở báo danh, chuẩn bị ra mắt tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như SEA.
Game Mobile 07/06/2023

Tarisland - MMORPG không 'pay to win' do Tencent phát triển mở thử nghiệm

Tarisland hiên đang mở thử nghiêm đối với phiên bản toàn cầu dành cho Android và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2023.
Game Mobile 07/06/2023

VNGGames chính thức phát hành Panilla Saga Chiến thần AFK tại Việt Nam

Tựa game Panilla Saga do More2Game phát triển được VNGGames phát hành tại Việt Nam với tên gọi Chiến Thần AFK.
Game Mobile 07/06/2023

Thần Long Bát Bộ Chi Tây Hành Kỷ - Game idle IP gây sốt tại Trung Quốc

Vào ngày 5 tháng 6, trò chơi di động thẻ bài idle Thần Long Bát Bộ Chi Tây Hành Kỷ do Kaiying Network phát hành đã được ra mắt.
Game Mobile 08/06/2023

Honkai Star Rail vượt mặt Genshin Impact tại thị trường quê nhà

Phiên bản 3.7 của Genshin Impact đã được cập nhật và agme trở lại vị trí thứ hai trong danh sách game có doanh thu lớn nhất trên iOS tại Hoa lục.
Game Mobile 07/06/2023

Lost Future - Game thế giới mở chủ đề zombie chính thức mở cửa đón người chơi

Lost Future đã tới tay người dùng iOS kể từ ngày 04/06 và dự kiến sẽ sớm cập bến hệ điều hành Android trong thời gian tới.
Game Mobile 06/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Hoa Và Kiếm sắp được SohaGame phát hành tại Việt Nam, có tới 8 hệ nhân vật, đủ nam và nữ

Hoa Và Kiếm sắp được SohaGame phát hành tại Việt Nam, có tới 8 hệ nhân vật, đủ nam và nữ

Game thủ Việt rất thích những tựa game đa dạng chọn lựa như Hoa Và Kiếm. Hoa Và Kiếm sẽ là tân binh nhập vai tiếp theo được phát hành tại thị…
Game Mobile 08/06/2023

Hoa Kiếm Mobile chính thức cập bến Việt Nam trong tháng 6: Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa tuyệt đẹp và gameplay cực 'bánh cuốn'

Hoa Kiếm Mobile chính thức cập bến Việt Nam trong tháng 6: Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa tuyệt đẹp và gameplay cực 'bánh cuốn'

Không quảng bá quá rầm rộ song với những điểm hấp dẫn mà Hoa Kiếm Mobile đang sở hữu thì tựa game này hoàn toàn có thể mang tới nhiều trải nghiệm cực “bánh cuốn” cho người chơi.
Game Mobile 08/06/2023

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Khởi Nguyên - Tái hiện chất cổ trang xưa cũ của dòng Tiên Kiếm

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Khởi Nguyên - Tái hiện chất cổ trang xưa cũ của dòng Tiên Kiếm

Game di động 3D MMORPG Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Khởi Nguyên (Legend of Sword and Fairy: Origin) hiện đã mở báo danh tại thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 08/06/2023

Game có doanh thu cao thứ 2 trong hai năm qua, gấp 3 lần Free Fire

Game có doanh thu cao thứ 2 trong hai năm qua, gấp 3 lần Free Fire

PUBG Mobile đã vượt qua một cột mốc quan trọng với doanh thu khổng lồ 10 tỷ đô la, theo công ty nghiên cứu Sensor Tower.
Game Mobile 08/06/2023

Báo Vương quốc Anh nói Việt Nam có khả năng là trung tâm phát triển tài năng game mới

Báo Vương quốc Anh nói Việt Nam có khả năng là trung tâm phát triển tài năng game mới

Nhan đề bài báo “Việt Nam có phải là trung tâm của các tài năng phát triển trò chơi mới?” được phát hành bởi Pocket Gamer – tạp chí game uy tín của Vương quốc Anh, gây sự chú ý.
Game Mobile 08/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.