close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Phim-Truyện

‘Từ điển vật thật’ trong Doraemon là bảo bối lý tưởng cho cánh tội phạm

Thật sự mà nói, Từ điển vật thật trong Doraemon là một bảo bối rất hữu dụng với… cánh tội phạm. Nếu có thật, chúng sẽ sớm cháy hàng trên thị trường chợ đen.

Trong Doraemon có khoảng 4500 loại bảo bối khác nhau. Mỗi món đều có trong mình những tính năng riêng biệt. Nếu sáng tạo, bạn có thể dùng chúng cho rất nhiều mục đích. Tất nhiên, đám tội phạm cũng không ngu đến mức không biết cách “khai thác” các bảo bối để “hành sự”. Đối với chúng, Từ điển vật thật có lẽ là một món “đồ chơi” rất giàu “tiềm năng khai thác”. Nếu có thật, bảo bối này sẽ sớm cháy hàng trên thị trường chợ đen.

Trong chap 93, Doraemon cho ta biết rằng Từ điển vật thật thường được xài để hỗ trợ việc học tập. Ta hoàn toàn có thể lấy một vật gì đó từ của bảo bối này. Tất cả những điều bạn cần làm là lật đến trang phù hợp rồi đập gáy sách là xong. Sau khi xài chán chê thì úp Từ điển vật thật lên vật phẩm bạn vừa lấy. Và thế là nó đã nằm vừa vặn trong trang giấy.

Tuy nhiên, “tiềm năng” của Từ điển vật thật chưa dừng lại ở đó. Cũng tại chap 93, Nobita đã từng bị nhốt trong bảo bối này. Nếu nhìn qua, các bạn có thể thấy là cậu ta sẽ chẳng thể tự thoát khỏi cuốn sổ. Trừ khi người nào đó bên ngoài “vớt” cậu ra. Và điều này cũng chứng tỏ rằng: Từ điển vật thật có thể trở thành một “kho” công cụ hiệu quả không thua gì chiếc túi chứa bảo bối trên người của Doraemon. Chỉ có điều là lượng đồ đạc nó lưu trữ được hạn chế hơn đôi chút thôi.

Từ điển vật thật trong Doraemon là bảo bối lý tưởng cho cánh tội phạm

Bảo bối này có thể lưu trữ được hầu như bất cứ đồ vật gì, và “hàng cấm” cũng không ngoại lệ

Vì thế, nếu vào tay tội phạm, chắc chắn chúng sẽ xài bảo bối này để giấu “hàng cấm”. Dao, súng, ma túy và tiền bẩn sẽ cực kỳ an toàn khi được cất nơi đây. Thậm chí là “nhốt” người khác vào cuốn sổ này cũng được. Người ngoài nhìn vào chỉ nghĩ rằng chúng là những trang sách bình thường. Máy quét kim loại cũng không sao phát hiện được “hàng nóng” với “hàng lạnh” trong đó. Và tất nhiên là chó nghiệp vụ sẽ chẳng thể đánh hơi được gì cả. Giờ thì mấy tên tội phạm chỉ cần ung dung đem “hàng cấm” tới nơi “hành sự” là xong.

Từ điển vật thật trong Doraemon là bảo bối lý tưởng cho cánh tội phạm

Từ điển vật thật còn có khả năng “phong ấn” con người

Còn nếu mang theo một bộ Từ điển vật thật đầy đủ đồ, kẻ sử dụng sẽ sở hữu sức mạnh của một “triệu hồi sư”. Mình không nói đùa đâu. Chỉ cần mở đúng trang rồi đập vào gáy sách là gọi được những thứ trong đó ra rồi. Nếu đám tội phạm có bảo bối này, chúng có thể xài nó để đối phó với nhiều tình huống khác nhau. Cần một xe khác để “cắt đuôi” cảnh sát? Lấy một chiếc từ cuốn Xe cộ ra xài là xong? Còn khi đánh nhau thì xài đến mấy cuốn như Ma hoặc Truyền thuyết để “làm gỏi” kẻ địch. Hoặc là gọi ra những động vật hung dữ từ các cuốn về động vật.

Từ điển vật thật còn có khả năng "phong ấn" con người

Chưa hết, nó còn cho phép ta triệu hồi những chiến binh mạnh mẽ từ cuốn Truyền thuyết. Ta thậm chí còn có thể “điều khiển” họ phần nào. Thật không thể tưởng tượng nổi tác hại mà bảo bối này gây ra nếu rớt vào tay tội phạm.

Nói chung là bảo bối Từ điển vật thật của Doraemon quá đỗi đa dụng đối với lũ tội phạm. Và mình cũng không muốn kể thêm gì về các công dụng khác nữa. Vì nếu làm vậy thì có lẽ các bạn sẽ ngủ gục khi đọc bài do độ dài của chúng mất. Suy cho cùng, bảo bối này rất có “tiềm năng” khi nhìn từ phía của đám xã hội đen. Mặc dù vậy, những “công dụng” kể trên của Từ điển vật thật không phải không có cách khắc chế.

Trong trường hợp này, để đảm bảo an toàn, cảnh sát và quân đội nên kiểm tra cả các cuốn sổ sách nếu cần khám người ai đó. Biết đâu làm vậy sẽ phát hiện được một quyển Từ điển vật thật chứa “đồ cấm” thì sao? Ngoài ra, Nhà nước cũng nên cấm sản xuất một số dòng của bảo bối này. Chẳng hạn như dòng Sinh vật thời tiền sử chẳng hạn. Mấy thứ động vật trong đó có thể giết chết người như chơi.

Cuối cùng, mình sẽ nêu đôi chút quan điểm riêng về bảo bối Từ điển vật thật của Doraemon. Mình phải thừa nhận là nó rất nguy hiểm. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì nó cũng là một bảo bối tuyệt vời. Còn các bạn thì sao? Hãy để lại ý kiến của mình ở bên dưới nhé!

>>> Xem Thêm: Bảo bối ‘Gối hiện thực’ trong Doraemon có thể làm xã hội sụp đổ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Lý giải nguyên nhân Doraemon không bao giờ đi giày

Phim-Truyện

'Bảo bối Đại bác bất cứ đâu' trong Doraemon sẽ giết chết người dùng

Phim-Truyện

Mất 'Túi thần kỳ' không hề khiến Doraemon vô dụng

Phim-Truyện

Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 công bố thời gian phát hành mới