close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Trung Quốc có hệ thống nhận diện độ tuổi chơi game mới

Hệ thống nhận diện độ tuổi chơi game mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Người chơi sẽ thấy các trò chơi được xếp hạng theo ba loại độ tuổi: 8+, 12+ và 16+.

Cơ quan quản lý game Trung Quốc mới đây đã giới thiệu hệ thống xếp hạng dựa trên độ tuổi mới cho các trò chơi tại nước này. Hệ thống được đặt tên là Cảnh báo độ tuổi phù hợp với trò chơi online.

Trung Quốc có hệ thống nhận diện độ tuổi chơi game mới

Trung Quốc có hệ thống nhận diện độ tuổi chơi game mới

Theo các tiêu chuẩn mới này, game sẽ được chia thành 3 loại độ tuổi. Mỗi loại được thể hiện bằng một màu: 8+ (xanh lá cây), 12+ (xanh lam) và 16+ (vàng).

Các trò chơi khi phát hành phải hiển thị các màu sắc tương ứng với nhóm tuổi này trên trang web và các cửa hàng ứng dụng khác. Điều này gần như cách thực hiện của Google Play, Apple App Store hiện nay, chỉ là có thêm màu sắc.

Các hướng dẫn mới đã được công bố tại Hội nghị thường niên của ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc, tổ chức tại Quảng Châu vừa qua. Hệ thống mới đã được thiết kế, giới thiệu bởi hai công ty Tencent và NetEase. Ngoài ra, nguyên tắc này cũng được thống nhất bởi 52 công ty game khác.

Đại diện cơ quan quản lý game cho biết, các hướng dẫn mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mục đích của việc này là cung cấp hướng dẫn, khuyến cáo tích cực cho người chơi liên quan đến sản phẩm muốn chơi.

Trung Quốc có hệ thống nhận diện độ tuổi chơi game mới

Trung Quốc có hệ thống nhận diện độ tuổi chơi game mới

Nhà phân tích của Niko Partner, Daniel Ahmad đã chia sẻ thông tin trên Twitter rằng hệ thống xếp hạng độ tuổi mới đã được sửa đổi 41 lần trước khi được thống nhất và thông qua tại hội nghị ở Quảng Châu.

Chính sách mới mở rộng dựa trên các biện pháp được thực hiện vào năm ngoái để bảo vệ trẻ vị thành niên trong khi chơi trò chơi điện tử. Các nguyên tắc này bao gồm nghĩa vụ người chơi phải đăng ký trò chơi bằng tên thật để có thể xác minh tuổi, cũng như giới hạn tiền nạp game và thời gian chơi tùy theo độ tuổi. Ví dụ, trẻ vị thành niên bị giới hạn 1,5 giờ chơi mỗi ngày.

Trước đó, không có bất kỳ hệ thống đánh giá độ tuổi chính thức nào được triển khai trên khắp Trung Quốc cho đến nay. Trở lại năm 2019, Tencent đã thúc đẩy việc tạo ra một hệ thống xếp hạng độ tuổi do nhà sản xuất game định hướng, khuyến nghị các trò chơi được chia thành 4 loại độ tuổi: 6+, 12+, 16+ và 18+.

Bài liên quan
Game Mobile

Trung Quốc lại chiếm 'spotlight' thị trường game xứ Hàn

Game Mobile

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu cao nhất

Game Mobile

130 triệu người chơi game sử dụng giả lập ở Trung Quốc năm qua

Game Mobile

Top 10 thương hiệu ngành game Trung Quốc năm 2020