close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Trung Quốc chuẩn bị cấm thêm loạt phim hoạt hình

Mới đây, một loạt bộ phim hoạt hình có cả cũ lẫn mới bị đưa lên “bàn cân” để yêu cầu xóa sổ vì lý do cổ xúy bạo lực đối với trẻ em. Đây không phải là lần đầu Trung Quốc cấm hoạt hình bạo lực vì 09/6/2015, đã có 38 bộ phim hoạt hình và truyện tranh bị cấm phát hành tại nước này.

CCTV4 của Trung Quốc đưa tin về 21 phim hoạt hình bị đưa lên “thớt”.

Trước đó, phía chính quyền Trung Quốc đã ban hành hàng loạt văn bản cấm, bao gồm: cấm phim đam mỹ, “ngũ cấm” truyện, cấm diễn viên hát nhép, cấm coi trọng lưu lượng (nam nữ diễn viên trẻ có độ hot hàng đầu)… và giờ, đến lượt hoạt hình cũng bị sờ gáy. Với lý do, đây là những bộ phim hoạt hình có hành vi tuyên truyền, cổ xúy bạo lực, lệch lạc tư tưởng đối với trẻ em.

Thám tử lừng danh Conan đã đi cùng bao thế hệ người xem.

Có 21 bộ phim hoạt hình được đưa vào danh sách khảo sát và đối tượng trả lời khảo sát chủ yếu là phụ huynh có con em đang ở lứa tuổi thiếu niên trở xuống. Trong danh sách có cả những cái tên tưởng trừng như trên trời rơi xuống mà cũng bị coi là có yếu tố bạo lực, như: Boonie Bear, Peppa Pig, Little Pony hay Búp bê Barbie. Nhiều ý kiến của cộng đồng mạng thắc mắc, mấy bộ này thì bạo lực ở chỗ nào. Thám tử lừng danh ConanUltraman thì đã đi cùng biết bao nhiêu thế hệ, có người xem giờ đã lên chức ông bà rồi mà cũng bị lôi ra soi được. Quả thật là quá “ảo ma ca-na-da”!

Peppa Pig cũng bị yêu cầu cấm chiếu vì phụ huynh cho rằng trẻ em học theo dẫn tới bị thương.

Ngoài những bộ hoạt hình chủ yếu hướng đến đối tượng người xem là thiếu niên nhi đồng thì còn có các bộ đang hot, được nhiều khán giả ở độ tuổi thanh thiếu niên hiện nay quan tâm, như: Ma đạo tổ sư, Đấu phá thương khung, Đấu la đại lục, Toàn chức cao thủ, Thiên quan tứ phúc

Nếu Đấu la đại lục bị cấm chiếu, fan chắc khóc như mưa.

Kết quả sau khi khảo sát 21 tựa hoạt hình thì có 10 bộ bị đưa lên “thớt” để yêu cầu xóa sổ, gồm có: Thích khách Ngũ Lục Thất, Thám tử lừng danh Conan, Toàn chức cao thủ, Ultraman, Lực lượng nhí Miniforce, Đấu phá thương khung, Boonie Bears, Bách biến Mã Đinh, Re:Zero, Thiên quan tứ phúc.

UltramanThám tử lừng danh Conan đã trải qua biết bao nam tháng, đồng hành với tuổi thơ của bao người, nay bỗng bị đem ra tra xét yếu tố bạo lực. Vậy không lẽ các đấng phụ huynh đáng kính hiện nay, lúc nhỏ chưa từng xem? Và cuối cùng, các bạn nhỏ bên Trung Quốc sắp tới có khi sẽ chỉ được xem phim tài liệu khoa học mà thôi, bởi các chương trình khám phá thế giới động vật cũng ẩn chứa nhiều bạo lực lắm nhé.

>>> Xem thêm: Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (17/09 – 24/09).

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

7 chi tiết đáng chú ý trong trailer DOTA Dragon’s Blood: Book 2

Phim-Truyện

Phần thứ 2 của anime Nagatoro-san được công bố

Phim-Truyện

Băng hỏa ma trù của Đường Gia Tam Thiếu chuẩn bị ‘lên sàn’

Phim-Truyện

Hành trình leo núi trong anime Summit Of The Gods khởi động bằng trailer mới