close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Phim-Truyện

Trong Boruto, vĩ thú đã thay đổi rất nhiều so với thời của Naruto

Vào lúc bắt đầu Naruto, vĩ thú thường bị các làng lợi dụng như vũ khí chiến tranh và bị tranh giành suốt nhiều năm, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi đến thời của Boruto.

Nhiều năm trước khi Naruto ra đời, Hagoromo đã phong ấn Thập Vĩ vào bản thân mình. Ông được coi là Jinchuuriki đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, trước khi “gần đất xa trời”, ông đã chia Thập Vĩ làm 9 phần rồi phân tán chúng khắp nơi.

Nhưng chính điều này lại gây ra nhiều cuộc chiến tranh trên thế giới Ninja. Các làng luôn muốn chiếm hữu chúng làm của riêng. May thay, nhờ công của Hokage Đệ thất, số phận của vĩ thú đã thay đổi tốt hơn phần nào.

Vĩ thú giờ đa phần là vô chủ

Trong Boruto, vĩ thú đã thay đổi rất nhiều so với thời của Naruto

Không cần lợi dụng vĩ thú như công cụ chiến tranh thì giữ chúng lại làm gì cho khổ cả đôi đường?

Ngày Naruto còn trẻ, tất cả các Vĩ thú đều có Jinchuuriki. Một số người tự nguyện chọn gánh vị trí này. Nhưng đa phần là do ép buộc, vì làm vĩ chủ luôn đồng nghĩa với việc bị kỳ thị và xa lánh. Thường họ sẽ rất cô đơn, đau khổ, thậm chí là trầm cảm luôn.

Tuy nhiên, sự can thiệp của Akatsuki cùng với Hokage Đệ thất khiến số phận vĩ thú dần thay đổi. Đầu tiên, nhờ việc “chiết xuất” chúng để tạo nên Thập vĩ, đa phần các Jinchuuriki đều chết. Chính vì thế, bọn chúng giờ chủ yếu là vô chủ. Còn Naruto là người lập hòa ước với chúng để chúng chung sống hòa bình với loài người. Nhờ vậy, đến thời Boruto, chỉ còn Cửu Vĩ và Bát Vĩ là “đi kèm” với vĩ chủ mà thôi.

Naruto chính là “địa điểm tập hợp” của các vĩ thú

Trong Boruto, vĩ thú đã thay đổi rất nhiều so với thời của Naruto

Nhờ chakra của cả 9 vĩ thú, Naruto có thể tập hợp chúng lại trong tiềm thức để liên lạc

Trong quá khứ, Naruto đã thay đổi cuộc đời của cả chín vĩ thú. Nhờ có anh ta, chúng cuối cùng cũng thoát được khỏi xiềng xích bạo tàn của Obito. Từ đây, anh dần tạo dựng được mối quan hệ thân thiết với chúng. Và chúng cũng góp phần to lớn trong chiến thắng của phía Liên minh Nhẫn giả.

Còn ở thời Boruto, chín vĩ thú giờ mỗi con một nơi. Nhưng trong người Hokage Đệ thất vẫn còn một vài mảnh chakra của chúng. Nhờ đó, anh có thể triệu gọi cả chín con vào tiềm thức của mình để bàn bạc. Ví dụ như lúc đối phó với cuộc săn của Urashiki, Kinshiki và Momoshiki chẳng hạn. Nhưng tiếc là Matatabi (Nhị Vĩ), Kokuo (Ngũ Vĩ) và Chomei (Thất Vĩ) lại không gia nhập cuộc họp đợt đó. Có lẽ là do chúng sợ bị lừa bắt thêm một lần nữa.

Tính cách ngày xưa và bây giờ của Shukaku khác nhau “một trời một vực”

Trong Boruto, vĩ thú đã thay đổi rất nhiều so với thời của Naruto

Đến thời Boruto, Shukaku có lẽ đã giàu to nếu nó đi… diễn hài

Ở thời Boruto, Shukaku là vĩ thú đầu tiên bị tộc Otsutsuki nhắm tới. Để đối phó với hiểm họa, nó đã được “phong ấn” trong một ấm trà. Sau đó đưa về nhà của Naruto để đảm bảo an toàn cho đến khi xử lý êm xuôi mọi chuyện.

Ngày xưa, Nhất Vĩ là một sinh vật tàn bạo và có niềm kiêu hãnh rất lớn. Nó sẵn sàng giết bất kỳ ai nếu cảm thấy dù chỉ một chút sự khinh thường từ họ. Nhưng khi thời thế thay đổi, tính cách của vĩ thú này cũng thay đổi theo. Thậm chí đổi rất nhiều là đằng khác. Nhờ sự tôn trọng mà Gaara và Naruto dành cho nó, nó cũng trở nên hiền hòa hơn. Không chỉ vậy, nó đã tạo nên vài màn tấu hài khi ở gia đình Uzumaki.

>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba: Lý do khiến Chuyến tàu Vô tận vẫn bất chấp hoạt động

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Boruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Top 10 giáo viên được yêu thích nhất trong Anime Nhật: Kakashi (Naruto) vậy mà vẫn thua trùm cuối

Phim-Truyện

Thế giới nhẫn giả trong Naruto tồn tại là do... người ngoài hành tinh

Phim-Truyện

Sasuke vẫn còn một cấm thuật có thể 'lật kèo' và tìm về con mắt Rinnegan đã mất

Phim-Truyện

Mất đi con mắt Rinnegan, 'Papasuke' còn lại những khả năng gì?