>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Game4V Game Online

Tròn nửa năm Blade & Soul ra mắt tại Việt Nam: Chẳng còn mấy người chơi mới

Game Online04/03/2018

Cùng Game4V nhìn lại những điểm nhấn đáng chú ý nhất sau nửa năm tựa game nhập vai Blade & Soul chính thức ra mắt tới game thủ Việt

Cách đây 6 tháng, vào ngày 02/09/2017, siêu phẩm nhập vai Blade & Soul đã chính thức bước vào giai đoạn Open Beta tại Việt Nam trong sự mong đợi của rất nhiều game thủ. Và quả thực nó đã tạo nên cơn sốt không tưởng trong ngày đầu ra mắt với hàng dài game thủ phải xếp hàng đợi cả tiếng đồng hồ mới có thể vào game. Hơn 5000 người phải xếp hàng tại Server Thiên Đỉnh vào lúc 10h sáng ngày 02/09/2017 có lẽ đã nói lên tất cả độ hot của Blade & Soul trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam.

Hình ảnh xếp hàng lên đến hàng nghìn người trong ngày đầu ra mắt có lẽ là ấn tượng khó quên với bất kỳ game thủ Blade & Soul nào

Đến tận tối qua, Server Thiên Đỉnh vẫn trong tình trạng phải xếp hàng

Tuy nhiên ngay trong ngày ra mắt đã có không ít người chơi bỏ game chỉ sau … 30 phút trải nghiệm và chia sẻ rằng Blade & Soul quá ‘hardcore’, không có auto tìm đường, auto đánh quái như hầu hết những tựa game khác đang có mặt tại Việt Nam. Và hình ảnh xếp hàng nhiều giờ trong thời gian đầu ra mắt chỉ còn là một kỷ niệm đáng nhớ với những game thủ Blade & Soul Việt.

234

Game thủ Việt khoe chiến tích lên Level ... 50 chỉ sau 18h game ra mắt tại Việt Nam

Game thủ Việt khoe chiến tích lên Level … 50 chỉ sau 18h game ra mắt tại Việt Nam

Bên cạnh những người chơi mới thì cũng có không ít những game thủ đã từng trải nghiệm Blade & Soul ở Server Bắc Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan … quay về Việt Nam cày cuốc. Và ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, đã có rất nhiều game thủ Việt khoe chiến tích lên Level với những khoảng thời gian cực kỳ ấn tượng. Đặc biệt trong số đó phải kể đến một game thủ Việt đã chính thức lên Level … 50 chỉ sau 18h Blade & Soul tiến hành mở cửa Open beta. Ngược lại với đó, có không ít game thủ mới chơi gặp khá nhiều khó khăn khi làm nhiệm vụ trong Blade & Soul và Boss Bọ Cạp là kỷ niệm khó quên với khá nhiều game thủ Việt

Không ít người chết lên chết xuống với Boss bọ cạp

Con Boss từng khiến không ít game thủ Việt chết lên chết xuống

Một phần bản danh sách thanh trừng của Garena chỉ sau 10 ngày Blade & Soul ra mắt

Một phần bản danh sách thanh trừng của Garena chỉ sau 10 ngày Blade & Soul ra mắt

Sau khi tựa game ra mắt được khoảng 10 ngày, Garena đã bất ngờ công bố danh sách ‘thanh trừng’ với tựa game Blade & Soul. Theo đó, hàng dài danh sách những game thủ Việt sử dụng những công cụ, phần mềm thứ 3 hay bất kỳ hành vi gian lận nào khác trong Blade & Soul đã bị đưa ra đảo không thương tiếc. Và sau đó tiếp tục là những đợt thanh trừng khác với những cái tên được công bố công khai trên trang chủ của tựa game.

Câu chuyện tố cáo những người chơi AFK ở rừng bóng ma như một câu chuyện thường ngày trong cộng đồng Blade & Soul Việt

Câu chuyện tố cáo những người chơi AFK ở rừng bóng ma như một câu chuyện thường ngày trong cộng đồng Blade & Soul Việt

Kể từ khi Blade & Soul ra mắt ở Việt Nam, câu chuyện AFK khi đi phụ bản hay đấu trường cũng trở thành một đề tài nóng trong cộng đồng game thủ Việt. Mới đây Garena cũng đã phải đưa ra tuyên bố chính thức về vấn để này khi xác nhận rằng có thể sẽ ban vĩnh viễn người chơi nếu cố tình AFK trong game.

1 Căng thẳng giữa cộng đồng game thủ Blade & Soul và Garena tiếp tục leo thang với gói vật phẩm có giá ... 600.000 1

2 Căng thẳng giữa cộng đồng game thủ Blade & Soul và Garena tiếp tục leo thang với gói vật phẩm có giá ... 600.000 2

Vào hồi đầu tháng 12, câu chuyện đáng nhớ nhất chắc chắn phải kể đến việc mâu thuẫn giữa cộng đồng game thủ Blade & Soul Việt và NPH Garena đang bắt đầu trở nên căng thẳng khi mà người chơi đồng loạt đánh giá 1 sao đi kèm những bình luận tiêu cực về cách vận hành game của Garena ngay trên Page chính thức của tựa game này. Lý do được nhiều người chơi phản ánh là do Garena không chịu ra mắt sự kiện cày cuốc trong Blade & S0ul mà chỉ chú trọng vào việc bán vật phẩm trên F9. Và cũng kể từ thời điểm đó, Garena đã bắt đầu lắng nghe ý kiến của người chơi và liên tục ra mắt khá nhiều sự kiện trong khoảng thời gian gần đây.

Tháp Võ Thần tại Server Thiên Đỉnh chiều ngày 03/03/2018

Tháp Võ Thần tại Server Thiên Đỉnh chiều ngày 03/03/2018. Có thể thấy rằng vẫn còn khá đông game thủ Việt gắn bó với Blade & Soul

Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng mặc dù không còn tạo nên cơn sốt như trong thời điểm ra mắt nhưng vẫn còn khá nhiều game thủ Việt gắn bó với tựa game nhập vai này. Tuy nhiên điều đáng nói là chẳng còn mấy game thủ mới tham gia vào thế giới Blade & Soul nữa. Dạo qua những khu vực bản đồ cấp thấp, có thể dễ dàng thấy rằng chẳng còn mấy người chơi mới. Những khu vực farm trang phục Quỷ Vàng hay Sói Thần ở cả những Server được đánh giá là đông nhất như Thiên Đỉnh, Núi Sương Bạc… cũng chẳng còn thấy xuất hiện những game thủ cấp thấp đánh Boss như trước đây. Cùng với đó cũng có không ít người chơi quyết định từ giã con đường Hồng Môn sau khi cảm thấy mình không đủ thời gian hay thậm chí là sau những lần nâng cấp vũ khí trượt liên tục.

28584855_1842603595758058_1138285924_o

Phụ bản càng ngày càng khó, cơ chế ngày càng phức tạp, khoảng cách giữa người chơi Blade & Soul cũng sẽ ngày càng lớn nhưng có lẽ với việc còn nhận đươc khá nhiều sự ủng hộ hy vọng rằng Blade & Soul vẫn sẽ vẫn tiếp tục sống khỏe tại Việt Nam trong thời gian tớiTin mới

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp thế giới mở của NetEase đã có ngày thử nghiệm

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp thế giới mở của NetEase đã có ngày thử nghiệm

Where Winds Meet (Yên Vân Thập Lục Thanh) ban đầu thử nghiệm cho PC sau đó sẽ mở rộng lên mobile theo chia sẻ từ đại diện NetEase.
Game Mobile 06/12/2023

Điểm nhấn tại Hội nghị sinh thái IP trò chơi 2023 ở Trung Quốc

Điểm nhấn tại Hội nghị sinh thái IP trò chơi 2023 ở Trung Quốc

Hội nghị sinh thái IP trò chơi 2023 được tổ chức bởi Ủy ban Công tác Trò chơi của Hiệp hội Xuất bản Nghe nhìn và Kỹ thuật số Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Công nghiệp Trò chơi Trung Quốc và Ủy ban Quản lý Tô Châu.
Game Online 15/11/2023

Doanh thu mua hàng trong ứng dụng của Hàn Quốc năm 2023 là bao nhiêu?

Doanh thu mua hàng trong ứng dụng của Hàn Quốc năm 2023 là bao nhiêu?

Báo cáo của Sensor Tower tiết lộ rằng doanh thu vẫn cao hơn mức trước đại dịch, nhưng lượt tải lại giảm ở thị trường Hàn Quốc.
Game Online 06/11/2023

CEO Tencent, NetEase trong nhóm 10 người giàu nhất Trung Quốc

CEO Tencent, NetEase trong nhóm 10 người giàu nhất Trung Quốc

Gần đây, Hurun Report đã công bố Danh sách người giàu nhất năm 2023 tại Trung Quốc.
Game Online 27/10/2023

Thị trường game nhập vai Hàn Quốc có gì nổi bật?

Thị trường game nhập vai Hàn Quốc có gì nổi bật?

Nửa cuối năm 2023, các sản phẩm MMO nội địa Hàn Quốc cho thấy sức hút với doanh thu và lượt tải đáng nể.
Game Online 12/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.