>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V PC - Console

Trò chuyện cùng nữ gamer vui tính của cộng đồng The Sims Việt Nam

PC - Console23/10/2014

Cùng trò chuyện với nữ gamer vui tính Yumi Phạm của cộng đồng The Sims Việt Nam.

the sims

Yumi Phạm, một nữ gamer nhí nhảnh, vui tính. Nhìn bề ngoài thì có vẻ Yumi chỉ là một nữ gamer bình thường như bao gamer khác, nhưng cô lại là người giữ lửa cho một cộng đồng gamer lâu năm của Việt Nam, cộng đồng The Sims Việt Nam. Hãy cùng Game4V trò chuyện cùng nữ gamer vui tính này nhé.

Chào Yumi, lâu lắm rồi không tán gẫu với nhau. Bước khởi động đầu tiên mà ai cũng phải làm là … Yumi có thể giới thiệu đôi chút về bản thân để mọi độc giả cùng biết được không?

Tên mình là chi không quan trọng, mọi người hay gọi mình là Yumi nên cứ coi như đó là tên của mình đi, với cả được gọi như vậy riết cũng quen rồi, thấy gần gũi hơn là gọi bằng tên thường. Yumi thích chơi The Sims và ghiền đọc Manga, chắc chắn đây là 2 sở thích đến cuối đời của Yumi luôn đó.

Yumi mê The Sims như vậy, cho hỏi Yumi đã chơi Sims được bao lâu rồi? Và trong các bản The Sims thì Yumi thích phiên bản nào nhất… ở thời điểm hiện tại?

Yumi chơi Sims được 5 năm rồi, chơi từ The Sims 2 đến bây giờ là The Sims 4. Phiên bản Sims Yumi thích nhất ở thời điểm hiện tại là The Sims 4.

the sims

Hồi chưa ra The Sims 4 thì rất nhiều người yêu thích The Sims 2, hình như còn nhiều hơn cả The Sims 3 thì phải. Lý do nào Yumi lại thích The Sims 4 trong khi theo mình biết, The Sims 4 hiện đang bị khá nhiều người chê trách?

Dễ hiểu thôi mà, mỗi phiên bản game mới ra đồng nghĩa với nhiều cải tiến hơn so với các phiên bản trước, kể từ khi Sims 3 ra mắt thì cũng đã được 5 năm rồi. 5 năm là khoảng thời gian dài để các nhà phát triển có thể đem đến một tựa game nổi trội hơn so với các phiên bản trước.

The Sims 4 có hệ thống xây nhà và tạo Sims rất thích, phải nói là sướng và dễ dàng hơn các bản trước rất nhiều, hầu như chỉ cần kéo thả là được. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi, nhất là với những người lần đầu tiếp xúc với The Sims. Cơ chế khác nhiều so với phần 2 và 3 nên có thể khá nhiều người cảm thấy không quen, nhưng khi đã quen rồi thì sẽ rất thích.

Nếu trong The Sims 3, khi bạn chuyển qua lot khác, game sẽ mất thơi gian load rất lâu. Hiện tượng này đã không còn tồn tại ở The Sims 4, theo Yumi thì đây là một điểm cộng lớn. Một mặt khác, The Sims 4 tập trung khai thác cảm xúc của các Sim nhiều hơn 2 phần trước. Sims có thể vừa xách li rượu đi lòng vòng tán dóc trong party, có thể vừa xem tivi vừa nói chuyện, thậm chí ăn uống cũng chậm rãi hơn. Chỉ cần 1, 2 Sim đứng cạnh nhau là chắc chắn sẽ thành cái chợ, khá vui.

Việc nhiều người chê trách The Sims 4 thì theo Yumi, đây là một sản phẩm mới, hướng đi và hệ thống game khác hoàn toàn so với Sims 2 và 3 truyền thống ( vd : Không có hồ bơi trong bản gốc, lươc bỏ em bé tuổi toddle). Dòng game này cũng khó để hòa hợp đối với nhiều người, nhất là cánh mày râu. The Sims 4 cũng chưa phải là một bản đầy đủ, bất kì bản The Sims nào mới ra mắt cũng sẽ như vậy nhưng trong tương lai, nó sẽ có những bứt phá thành công.
Mình tạo Sims giỏi hơn ^^

Mình tạo Sims giỏi hơn ^^

Hỏi nhỏ chút, bản thân mình chơi The Sims chỉ để xây nhà, vậy Yumi thích xây nhà hơn hay chơi Sims hơn?
Cùi bắp, chơi Sims là phải chơi đồng đều cả 2 (người viết cảm thấy nhục dần đều), Yumi thích cả xây nhà lẫn tạo Sims và có vẻ giỏi tạo Sims hơn là xây nhà *lè lưỡi*. Tuy nhiên, chơi Sims mà không biết về mod thì chỉ mới trải nghiệm được 50% cái hay của game mà thôi (người viết nhục dần đều part 2).
Được biết cộng đồng The Sims Việt Nam là một cộng đồng lớn mạnh, nhưng trong thời gian gần đây có vẻ không còn sôi nổi như trước. Yumi có thể cho biết rõ hơn về tình hình hiện tại của cộng đồng The Sims Việt không?
Cộng đồng The Sims ở Việt Nam vẫn rất đông nhưng hoạt động không được sôi nổi cho lắm. Lý do là vì đa số đều là học sinh còn đang đi học ở trường (từ lớp 1 – 12 có đủ cả). Độ tuổi người chơi The Sims tại Việt Nam cũng khá linh động nhưng đa số dưới 25 – 26 tuổi. Những Sims kì cựu của cộng đồng thì cũng đã vào tuổi bận bịu chuyện cơm áo gạo tiền nên không còn nhiều thời gian để chơi The Sims như trước.
Là một người thường xuyên tham gia với cộng đồng The Sims, Yumi cảm thấy trách nhiệm của một fan ruột game The Sims ra sao? Bạn nhìn thấy được gì và học được gì từ chính những con người trong cộng đồng The Sims? 
Yumi không dám nhận là người đứng đầu cộng đồng vì bản thân cũng là 1 kẻ “sinh sau đẻ muộn”, còn rất nhiều người chơi The Sims hơn 10 năm nay và vẫn luôn trung thành với Sims. Và như Yumi đã nói ở trên, họ đã đến cái tuổi lo cơm áo gạo tiền nên không còn thời gian chơi game nhưng tình yêu của họ với Sims vẫn là bất diệt.
Đó là những con người thực sự đứng đầu cộng đồng, những người giúp cho cộng đồng này vững mạnh. Yumi cảm thấy tự hào khi được nhận lấy trách nhiệm này thay họ.
Cộng đồng The Sims Việt Nam

Cộng đồng The Sims Việt Nam vẫn vững mạnh

Theo Yumi, làm cách nào để xây dựng cộng đồng này vững mạnh hơn, mọi người có thể làm gì để giúp cho cộng đồng này phát triển? Lời nhắn nhủ của Yumi tới người chơi The Sims nói riêng và gamer Việt nói chung?
Yumi cảm thấy cứ làm tốt việc của mình thì cái gì đến sẽ đến, muốn cộng đồng The Sims lớn mạnh thì nên loại bỏ những khái niệm, những định kiến sai lầm của phụ huynh do một số báo lá cải thêu dệt nên rằng The Sims là ‘game đồi trụy’. Với Game The Sims, ngoại trừ người Nga ra thì con nít chơi cũng được. Và phải khẳng định một điều rằng, tính giáo dục của The Sims rất cao, ví dụ cái vấn đề muôn thuở mà trẻ con hay hỏi “con sinh ra thế nào?”.
Đơn giản là 2 người lớn chui vào mền chơi trò ú tim trông rất thú vị và chẳng có gì đáng bị gọi là đồi trụy cả, trẻ con bây giờ khá thông minh thế nên thay vì giấu diếm con cái rồi nói dối chúng này nọ khiến chúng trở nên quá ngây thơ không hề tốt chút nào. Việc cần làm là cho con trẻ học từ những phương tiện giải trí sẽ tốt hơn, chưa kể học tiếng Anh cũng rất tốt nữa.
Có vẻ Yumi nói hơi lạc đề một chút, nhưng đây chính là cách để giúp cộng đồng trở nên vững mạnh đó thôi. Xóa  bỏ định kiến, biến game trở thành phương tiện giáo dục. Cộng đồng thì có đủ mọi lửa tuổi khác nhau, họ hoàn toàn có thể thay mặt những người lớn đưa ra được những kinh nghiệm sống, giáo dục những thế hệ trẻ hơn thay vì để chúng bị lệch lạc như một bộ phận trẻ hiện nay.
Yumi cũng từng gặp một vài bạn nam chơi The Sims mà phải lén lút vì sợ bạn bè đánh giá mình “không thẳng” , Yumi thấy miệng người đời ác lắm cho nên, nếu bạn thấy mình không làm sai thì cứ kệ miệng đời. Bạn thấy rằng bạn thích chơi The Sims, bạn xây nhà khá đẹp ( đây cũng là 1 năng khiếu đó), Sims của bạn tạo ra khá là đẹp trai, cua gái rần rần trong khi ở ngoài bạn khá nhát, hãy coi như đây là một cách tự an ủi tâm hồn và cũng là một bước tiến giúp cho bản thân bạn trưởng thành hơn, bớt nhút nhát hơn. Vấn đề không phải là sống ảo trong game mà là có thể dùng game để thay đổi bản thân ngoài đời.
Muốn xây dựng cộng đồng The Sims không phải trong một sớm một chiều, chỉ cần mỗi người trong cộng đồng ý thức được rằng The Sims không xấu như các tờ báo lá cải vẫn hay đem lên để câu view, loại bỏ suy nghĩ The Sims là game bậy bạ của phụ huynh là ok. Thậm chí bản thân mỗi bạn đều là 1 bậc phụ huynh trong tương lai, bạn cảm thấy người lớn cổ hủ về game vậy bạn hãy trở thành một làn gió mới trong thế hệ phụ huynh tiếp the, đưa ra những đánh giá khách quan về game, lựa chọn tựa game phù hợp cho con cái, đừng để các tờ báo lá cải dẫn dắt và bạn thì mù quáng nghe theo.
the sims

Trong cuộc sống có nhiều điều không theo ý muốn, vì thế Yumi chơi The Sims…

Yumi đã chia sẻ khá nhiều, nhưng mình vẫn muốn hỏi Yumi thêm một câu cuối cùng, câu hỏi này cũng khá quen thuộc thôi. Vì sao Yumi lại đến với The Sims? Chắc chắn Yumi phải có một cảm xúc, một tình yêu nào đó sâu nặng đối với tựa game này mới có thể tâm huyết đến vậy. Yumi có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết được không?

Cuộc sống nó vốn dĩ không như chúng ta mong muốn và đôi khi nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy thất vọng, bất lực, bất công. Và đó là lý do mà Yumi đến với The Sims.

Tất nhiên là mọi sự vật sự việc trong cuộc sống đều nằm trên một cán cân cân bằng , có được có mất là chuyện nghiễm nhiên, chúng ta không thể đổ tội hay trách móc ai hay bất kì điều gì. Nhưng với The Sims, ta được quyền làm chủ và kiểm soát cuộc sống xung quanh, đó lại là một điều rất thú vị.

Tình yêu và cảm xúc không chỉ với game mà với bất kì điều gì cũng đều đến tự tấn đáy lòng, và như 2 chữ công bằng, nó đem lại cho chúng ta điều gì đó và như thế, chúng ta bỗng yêu nó đến lạ thường.

Cám ơn Yumi đã bỏ chút thời gian trò chuyện với Game4V, dù có hơi muộn nhưng chúc Yumi một ngày 20/10 vui tươi, chúc Yumi luôn xinh đẹp và đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Chúc cho cộng đồng The Sims Việt Nam ngày một trở nên vững mạnh.

Và như các bạn đã thấy, tình yêu đối với game xuất phát từ trong chính con tim đang thổn thức của chúng ta, game luôn đem lại một giá trị tốt đẹp nào đó cho con người và ngược lại con người vì thế mà trở nên tâm huyết, gắn bó hết mình với game. Có những điều trong cuộc đời không như mong muốn và vì thế mà chúng ta đến với game. Theo tôi, đó chính là một khía cạnh nhân văn mà game đã đem đến cho chúng ta.

>>>“Nếu còn thời gian và… còn sống, tôi vẫn tiếp tục dịch game”
>>>GTA: San Andreas – Kỷ niệm tròn 10 tuổi


God of War được làm lại một cách ấn tượng bằng Unreal Engine 5

Một phiên bản làm lại bằng Unreal Engine 5 của God of War với Kratos trẻ hơn, cha của anh ta là thần Zeus và thế giới trong thần thoại Hy Lạp.
PC - Console 07/08/2022

Poppy Playtime Chapter 3 tung trailer đem đến hàng loạt bí ẩn mới

Một đoạn video giới thiệu mới của Poppy Playtime Chapter 3 tiết lộ thời gian phát hành của tựa game cùng một chiếc mặt nạ phòng độc bí ẩn.
PC - Console 08/08/2022

Assassin's Creed Red: 4 bối cảnh châu Á sẽ trở nên hoàn hảo cho tựa game

Assassin’s Creed Red được cho là một phần của dự án AC Infinity sẽ diễn ra ở châu Á, và có một vài bối cảnh cụ thể khá lý tưởng cho tựa game.
PC - Console 08/08/2022

CD Projekt Red kỷ niệm 20 năm phát triển với nhiều ưu đãi hấp dẫn vào tuần tới

Studio đứng sau Cyberpunk 2077 và The Witcher – CD Projekt Red chuẩn bị kỷ niệm hai thập kỷ phát triển với một món quà tri ân vào tuần tới.
PC - Console 08/08/2022

Street Fighter 6 tung trailer giới thiệu tính năng mới tăng trải nghiệm game thủ

Capcom giới thiệu thêm về cách tính năng bình luận thời gian thực sẽ được sử dụng trong đoạn video trailer mới cho Street Fighter 6 sắp tới.
PC - Console 08/08/2022

Tháng 8 đón chờ những tựa game nào?

Tháng 8 năm 2022 tràn ngập các tựa game hoàn toàn mới, bao gồm Saints Row reboot, Cult of the Lamb và phần Madden NFL mới nhất.
PC - Console 07/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Final Fantasy 7 Rebirth nếu là game thế giới mở sẽ thế nào?

Final Fantasy 7 Rebirth nếu là game thế giới mở sẽ thế nào?

Với rất nhiều khu vực để khám phá trong Final Fantasy 7 Rebirth, có một khả năng rất cao trò chơi trở thành thể loại thế giới mở.
PC - Console 08/08/2022

Assassin's Creed Red: 4 bối cảnh châu Á sẽ trở nên hoàn hảo cho tựa game

Assassin's Creed Red: 4 bối cảnh châu Á sẽ trở nên hoàn hảo cho tựa game

Assassin’s Creed Red được cho là một phần của dự án AC Infinity sẽ diễn ra ở châu Á, và có một vài bối cảnh cụ thể khá lý tưởng cho tựa game.
PC - Console 08/08/2022

Poppy Playtime Chapter 3 tung trailer đem đến hàng loạt bí ẩn mới

Poppy Playtime Chapter 3 tung trailer đem đến hàng loạt bí ẩn mới

Một đoạn video giới thiệu mới của Poppy Playtime Chapter 3 tiết lộ thời gian phát hành của tựa game cùng một chiếc mặt nạ phòng độc bí ẩn.
PC - Console 08/08/2022

CD Projekt Red kỷ niệm 20 năm phát triển với nhiều ưu đãi hấp dẫn vào tuần tới

CD Projekt Red kỷ niệm 20 năm phát triển với nhiều ưu đãi hấp dẫn vào tuần tới

Studio đứng sau Cyberpunk 2077 và The Witcher – CD Projekt Red chuẩn bị kỷ niệm hai thập kỷ phát triển với một món quà tri ân vào tuần tới.
PC - Console 08/08/2022

Street Fighter 6 tung trailer giới thiệu tính năng mới tăng trải nghiệm game thủ

Street Fighter 6 tung trailer giới thiệu tính năng mới tăng trải nghiệm game thủ

Capcom giới thiệu thêm về cách tính năng bình luận thời gian thực sẽ được sử dụng trong đoạn video trailer mới cho Street Fighter 6 sắp tới.
PC - Console 08/08/2022

Sau 2 ngày trải nghiệm Steam Deck có mang lại trải nghiệm tuyệt vời?

Sau 2 ngày trải nghiệm Steam Deck có mang lại trải nghiệm tuyệt vời?

Mặc dù có rất nhiều triển vọng nhưng Steam Deck vẫn còn nhiều điểm yếu cần được cải thiện để có thể trở thành Switch Killer.
PC - Console 08/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.