>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Phim-Truyện

Trào lưu làm phim Live Action đang ngày càng phổ biến

Phim-Truyện12/01/2021

Live Action được hiểu đơn giản là quay phim không sử dụng hoạt hình mà thay thế bằng người đóng và trào lưu làm phim Live Action đang ngày càng phổ biến hơn.

Trào lưu làm phim Live Action đang ngày càng phổ biến

làm phim Live Action đang ngày càng phổ biến

Live Action là thể loại phim “người đóng”. Một bộ phim được xếp vào thể loại live action buộc phải có một diễn viên thực sự bằng xương bằng thịt được quay phim trực tiếp và xuất hiện trên khung hình (gọi là một cảnh ”frame to frame”), dù diễn viên đó là con người hay động vật.

Live Action thường được huyển thể tử những bộ phim hoạt hình như Scooby-Doo, Gia đình Flintstones, 101 Con chó đốm, hoặc chương trình truyền hình The Tick hay từ các tác phẩm anime manga của Nhật Bản.

Cụm từ “live action” cũng xuất hiện trong một ngữ cảnh phim hoạt hình để chỉ những nhân vật không hoạt hình hóa: trong một bộ live action / hoạt hình chẳng hạn như Space Jam, Who Framed Roger Rabbit, Looney Tunes: Back in Action, hoặc Mary Poppins trong đó con người và phim hoạt hình cùng xuất hiện, nhân vật “live-action” là những diễn viên “thực sự”, như Bob Hoskins và Julie Andrews, trái với các diễn viên “hoạt hình”, chẳng hạn như Roger Rabbit.

Live Action đang trở thành một xu thế mới

Live Action thì đã xuất hiện khá lâu trước đây nhưng chưa thật sự tạo được nhiều thành công cũng như không nhận được nhiều sự quan tâm đến từ khán giả đại chúng. Vẫn có những bộ phim rất thành công điển hình như Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ Sở Thần Tiên và cũng chẳng thiếu những bom xịt thảm họa như Dragonball Evolution, bộ phim Mỹ phỏng theo nguyên tác bộ truyện tranh Dragon Ball của Nhật Bản thuộc nguyên tác của Toriyama Akira và được 20th Century Fox sản xuất. Nhưng nói chung lại là những bộ phim như vậy vẫn chưa quá phổ biến cũng như nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Điều này khiến nhiều nhà làm phim cũng không mấy mặn mà với thể loại này. Nhưng những năm gần đây thì điều này đã thay đổi, Live Action trở thành thể loại yêu thích và được khai thác một cách mạnh mẽ. Khi các ông lớn như Disney (sản xuất movie) hay Netflix (phim bộ) chịu đầu tư và chi mạnh tay thì những bộ phim Live Action dần tìn được chỗ đứng vững vàng hơn. Đặc biệt là Disney, hãng phim này đã tạo ra cả một vũ trụ điện ảnh Marvel được lấy cảm hứng từ truyện tranh hay chuyển thể lại những bộ phim huyền thoại như Lion King, Mulan do người đóng lên màn ảnh rộng. Những thành công mang lại từ các bộ phim đó là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút đến từ thể loại phim này. Còn về phần cảu Netflix thì dạo gần đây rất chăm chỉ chuyển thể các bộ manga hay manhwa nổi tiếng, điển hình gần đây như Sweet Home, bộ phim nhận được khoản đầu tư rất lớn và mang lại nhiều lợi nhuận cho Netflix. Rõ ràng những bộ phim như vậy đang ngày cảng phổ biến và trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho những hãng phim biết cách khai thác.

>>> Xem Thêm: Ngày công chiếu của anime Edens Zero được tiết lộ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.


Dragon Ball: Một nhân vật phản diện bị lãng quên có thể dễ dàng đánh bại Vegeta

Mặc dù Vegeta có thể sử dụng Hakai, nhưng sức mạnh của anh sẽ không thể đánh bại một nhân vật phản diện bị lãng quên trong Dragon Ball.
Phim-Truyện 11/08/2022

One Piece 1057 Spoiler: Arc Wano kết thúc, một chương mới mở ra

SPOILER_ One Piece 1057: Arc Wano đã chính thức kết thúc, băng Mũ Rơm rời đi để chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo.
Phim-Truyện 13/08/2022

Dòng thời gian của MCU đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành I Am Groot

Mới đây dòng thời gian (Timeline) của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành TV series I Am Groot.
Phim-Truyện 11/08/2022

Dragon Ball: Yamcha vs Chiaotzu, ai là chiến binh Z yếu nhất?

Chiaotzu và Yamcha thường bị coi là yếu nhất nhóm chiến binh Z, nhưng ai trong hai nhân vật Dragon Ball này xứng đáng đứng cuối cùng?
Phim-Truyện 12/08/2022

Boruto: Lý do tại sao Sarada cần có sức mạnh mới

Có thể mọi người đã không để ý rằng nhân vật Uchiha Sarada hơi mờ nhạt về sức mạnh trong bộ truyện tranh nổi tiếng Boruto.
Phim-Truyện 11/08/2022

Khán giả được tham quan nơi ở của tác giả Oda, các fan bất ngờ với gói bánh tráng Việt Nam

Mới đây trong chương trình Honma Dekka thì khán giả đã được tham quan nơi ở của tác giả Oda và điều làm các fan ở Việt Nam bất ngờ là gói bánh tráng quen thuộc.
Phim-Truyện 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

One Piece: Sau arc Wano, Vivi có gia nhập băng Mũ Rơm?

One Piece: Sau arc Wano, Vivi có gia nhập băng Mũ Rơm?

Sau arc Wano, Vivi liệu có gia nhập băng Mũ Rơm để thực hiện lời hứa với mọi người trong bộ truyện tranh One Piece hay không?
Phim-Truyện 14/08/2022

Tác giả Hunter x Hunter cập nhập tình hình sức khỏe khiến các fan lo lắng

Tác giả Hunter x Hunter cập nhập tình hình sức khỏe khiến các fan lo lắng

Tác giả Togashi Yoshihiro của bộ manga nổi tiếng Hunter x Hunter vừa qua đã cập nhập tình hình sức khỏe hiện tại khiến các fan vô cùng lo lắng.
Phim-Truyện 14/08/2022

Trailer đầu tiên cho anime Haikyu ss5 được công bố

Trailer đầu tiên cho anime Haikyu ss5 được công bố

Sau khoảng thời gian dài mong ngóng thì cuối cùng trailer cho anime Haikyu ss5 (cũng là phần cuối cùng) đã chính thức được công bố.
Phim-Truyện 14/08/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 13/08/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 13/08/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 05/08 – 12/08). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.
Phim-Truyện 14/08/2022

Pokémon: Ash và Gary giống nhau một cách đáng ngạc nhiên

Pokémon: Ash và Gary giống nhau một cách đáng ngạc nhiên

Mặc dù được định sẵn là đối thủ cuối cùng, nhưng Ash Ketchum và Gary Oak trong thương hiệu Pokémon thực sự giống nhau hơn chúng ta tưởng!
Phim-Truyện 14/08/2022

Dragon Ball Super: Vai trò của Goten đã bị giảm xuống

Dragon Ball Super: Vai trò của Goten đã bị giảm xuống

Goten không được tập trung phát triển vai trò trong Dragon Ball Super, nhưng cậu vẫn chỉ là một đứa trẻ, nên điều này có lẽ sẽ tốt hơn.
Phim-Truyện 13/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.