>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V eSports

Trang phục ‘7 triệu’ mới tại Vương Giả Vinh Diệu ra mắt, game thủ Liên Quân Mobile ‘mong chờ’ được collab

eSports02/07/2022

Trang phục Vinh Diệu Điển Tàng mới nhất Hoa Mộc Lan – Cửu Tiêu Thần Huy của tựa game Vương Giả Vinh Diệu khiến cho cộng đồng VGVD lẫn LQM đánh giá rất tích cực.

Được biết, sau sự thất bại của trang phục trước Quan Vũ – Xích Ảnh Tật Phong khi rất nhiều người chơi bày tỏ thái độ không vừa ý, quá buồn cười, thậm chí một số người chơi đã báo cáo trang phục này có các yếu tố ảnh hướng đến người trẻ tuổi như: Lái xe mô tô một tay, không đội mũ bảo hiểm, đâm người khiến cho Tencent quyết định hoãn vô thời hạn trang phục này. Nhưng lần này, nhà phát hành đã không làm game thủ phụ lòng tin khi ra mắt trang phục Vinh Diệu Điển Tàng mới dành cho Hoa Mộc Lan – nữ anh hùng trong truyền thuyết dân gian của Trung Quốc.

Trang phục Hoa Mộc Lan – Cửu Tiêu Thần Huy được lấy cảm hứng chủ yếu từ loài chim huyền thoại Phượng Hoàng – một trong những biểu tượng của người Trung Quốc tượng trung cho 6 thiên thể mà ngày nay có thể hiểu nôm na là: đầu là trời, mắt là mặt trời, lưng là mặt trăng, cánh là gió, chân là đất và đuôi là các hành tinh. Thậm chí trang phục còn kèm theo một câu chuyện rất hay nữ anh hùng truyền thuyết dân gian Trung Quốc, cụ thể:

“Quay về thời thiên cổ, thế gian là một mảng hỗn độn, các bộ tộc đã trải qua tranh chấp hàng ngàn năm khiến dân chúng lầm than. Nàng ở nhân gian làm tướng quân, trong cuộc đời đã từng lịch kiếp qua ba lần chiến loạn:
Lần đầu tiên, nàng còn tuổi nhỏ, nàng đã hỏi mẫu thân thế gian vì sao khổ hạnh.
Lần thứ hai, nàng là nhất tộc tướng quân, nàng đã trải qua mọi khó khăn, không đành lòng nàng buông lưỡi đao, hỏi đại quân vì sao mà chiến, chúng quân lặng im không nói gì.
Lần thứ ba, nàng với trên đài cao, lấy thương sinh vị tiên, lấy đại nghĩa làm tắc, vì thiên hạ thỉnh cầu hoà bình
Lời này cảm than khóc, nhật nguyệt huyền điểu đã giáng thế, hóa thành Mộc Lan tướng quân trong tay thần kiếm, trảm hỗn độn một phân hai, sinh ra nhật nguyệt, ngày đêm luân chuyển không thôi.

Từ nay về sau nhân gian, kể lại truyền thuyết nếu mấy năm sau này liên tục hỗn loạn, sẽ có thần minh tự cửu tiêu mà xuống bình ổn phân loạn. Từ đây nhật thăng nguyệt lạc, thế gian thái bình. Nhân gian suy tôn – Cửu Tiêu Thần Huy!”

 Video hiệu ứng trang phục

Trang phục sau khi được ra mắt đều được đánh giá rất tích cực từ cộng đồng VGVD lẫn cả cộng đồng LQM. Việc có một bộ phận người chơi LQM đều rất mong muốn trang phục này sẽ được collab dành cho Yena – phiên bản quốc tế của Hoa Mộc Lan khi cả 2 tựa game đều có một mẹ “Tencent” và đã có tổng cộng 3 lần collab.

Nhưng điều này gần như rất khó, thậm chí không thể thực hiện do trang phục này nằm trong cửa hàng Vinh Diệu – cần 1 viên Hồng Bảo Thạch. Để có được Hồng Bảo Thạch (hay đá hồng) bạn sẽ cần phải quay “nhân phẩm” tại vòng quay Điển Tàng như những bài viết trước đó, số tiền chắc chắn để có là 7 triệu VND. Với lại, cơ chế bán trang phục của 2 tựa game này là rất khác nhau, với LQM khi ra mắt các trang phục SSS hữu hạn chắc chắn luôn luôn nằm trong các sự kiện may rủi, “gacha”, không biết được số tiền mình cần để chắc chắn có. Ví dụ điển hình mới nhất là trang phục Tanjiro của Yan, mặc dù chỉ là trang phục đánh giá SS hữu hạn gắn mác Collaboretion nhưng số tiền bỏ ra là rất nhiều, đã có những game thủ mất tới 4-5 triệu chỉ để bỏ ra trang phục này.

Trang phục Collab Yan Tanjiro nay vẫn gây tranh cãi

Trong khi đó đối với VGVD, thường sẽ bán luôn trang phục ra mắt, hạn chế “gacha” tới mức có thể khi hiện tại chỉ có 3 vòng quay đá quý trong game, trong đó có 2 vòng quay hoàn toàn miễn phí chỉ cần chơi đều đặn bạn sẽ có cơ hội quay được trang phục “hiếm” (trang phục đã từng được tặng hoặc bán giới hạn với giá cực rẻ, sau khi hết thời gian sẽ có vài bộ được chọn để xếp vào vòng quay) và một vòng quay Điển Tàng bạn phải bỏ tiền để quay.

Cửa hàng trong Vương Giả Vinh Diệu

Xem thêm: Vương Giả Vinh Diệu ra mắt tướng mới với cơ chế lái phi thuyền khác lạ


Hình tượng Triệu Tử Long trong các game MOBA - Liên Quân Mobile thua xa các game mới?

Triệu Tử Long là một trong những vị tướng được hâm mộ hàng đầu trong lịch sử Trung Hoa, nhiều nhà làm game luôn cố gắng đưa vị tướng này vào sản phẩm của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt.
eSports 16/08/2022

LMHT: Riot vẫn chưa tìm được lời giải cho Đường Trên

Riot đang gặp nhiều vấn đề nan giải trong kế hoạch thay đổi Đường Trên ở Tiền Mùa Giải 2023.
eSports 16/08/2022

Riot Games lên kế hoạch xóa sạch tài khoản LMHT, Valorant, Tốc Chiến,.... thiếu hoạt động

Trong vài tháng sắp tới, Riot Games sẽ lên kế hoạch xóa sổ những tài khoản trong các tựa game như LMHT, Tốc Chiến, Valorant,… thiếu hoạt động.
eSports 16/08/2022

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách đi Đường Giữa chuẩn cao thủ

Đường giữa đóng vai trò như trái tim của cả đội về mặt chiến thuật, nếu trái tim ngừng đập các vị trí còn lại đều sẽ lâm nguy. Để trở thành người đi Đường Giữa tốt bạn cần rất nhiều yếu tố.
eSports 16/08/2022

CEO T1 thừa nhận mọi lỗi lầm trong drama với fan T1 và Oner, tuyên bố ‘tự phạt’ 6 tháng lương

Nhiều fan LMHT Hàn Quốc nói chung và T1 nói riêng không hề chấp nhận lời xin lỗi của Joe Marsh, thậm chí yêu cầu CEO T1 phải từ chức.
eSports 16/08/2022

LMHT: Những lựa chọn khiến đối thủ bất lực đầu hàng ngay khi có thể

Quá chán nản với những trận đấu dài “lê thê”, hãy thử ngay những vị tướng giúp bạn đè bẹp đối thủ ở giai đoạn đi đường.
eSports 16/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

LMHT: Tổng hợp các kịch bản có thể xảy ra tại VCS – SE cần gì để chắc suất TOP 4?

LMHT: Tổng hợp các kịch bản có thể xảy ra tại VCS – SE cần gì để chắc suất TOP 4?

VCS Mùa Hè 2022 đang cho thấy sức hấp dẫn cho đến những trận đấu cuối cùng, khi top  4 vẫn còn là dấu chấm hỏi cho các đội tuyển.
eSports 17/08/2022

Fan DK cạn kiên nhẫn, yêu cầu sa thải khẩn cấp HLV Daeny

Fan DK cạn kiên nhẫn, yêu cầu sa thải khẩn cấp HLV Daeny

HLV Daeny đang bị cộng đồng fan DK yêu cầu sa thải trước khi mọi chuyện tệ hơn xảy đến với đội tuyển ở hành trình sắp tới.
eSports 17/08/2022

LMHT: Phá đảo xếp hạng đơn cùng Rumble Đường Giữa siêu bá đạo của cao thủ Hàn Quốc

LMHT: Phá đảo xếp hạng đơn cùng Rumble Đường Giữa siêu bá đạo của cao thủ Hàn Quốc

Bạn muốn tìm một vị tướng mạnh mẽ để leo rank có thể chọn thường xuyên, không người cạnh tranh. Rumble chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
eSports 17/08/2022

Faker quyên góp gần 600 triệu để giúp đỡ nạn nhân chịu trận mưa lũ lịch sử tại Hàn Quốc

Faker quyên góp gần 600 triệu để giúp đỡ nạn nhân chịu trận mưa lũ lịch sử tại Hàn Quốc

Ngày càng có nhiều game thủ ngưỡng mộ Faker hơn khi “chủ tịch Lee” liên tiếp có những hành vi khiến cộng đồng Esports tự hào.
eSports 17/08/2022

LMHT: Riot mắt ‘gối ôm waifu’ phiên bản Vệ Binh Tinh Tú cho cộng đồng game thủ

LMHT: Riot mắt ‘gối ôm waifu’ phiên bản Vệ Binh Tinh Tú cho cộng đồng game thủ

Dù có rất nhiều game thủ LMHT yêu thích những chiếc gối ôm này, nhưng có một số người chơi đã lên tiếng phản đối việc đưa Zoe vào dự án này.
eSports 17/08/2022

LMHT: Cặp đôi 'Tom and Jerry' - Zeri & Yuumi bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.16

LMHT: Cặp đôi 'Tom and Jerry' - Zeri & Yuumi bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.16

Zeri & Yuumi sẽ không còn là một bộ đôi quá đáng sợ ở phiên bản 12.16 – cũng là phiên bản đầu tiên được chuẩn bị cho kỳ CKTG 2022.
eSports 17/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.