>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 01/2022

Game4V Game Mobile

Trải nghiệm tựa game chiến thuật OverQuartz vừa mới ra mắt

Game Mobile25/12/2021

QUỐC TẾ_ Tựa game chiến thuật theo lượt OverQuartz vừa mới ra mắt hôm nay, cùng Game4V đánh giá bên trong có gì hấp dẫn nhé. 

OverQuartz là tựa game thuộc phong cách RPG cổ điển được phát triển bởi QuadSystem. Tựa game chỉ vừa mới ra mắt ngày hôm nay, nhanh chóng đạt 2 triệu lượt tải về và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Bạn sẽ viết thăm lục địa Agneil, nơi mà các chiến binh, phù thủy và pháp sư cùng nhau chiến đấu chống lại thế lực hắc ám đang đe dọa vận mệnh nơi đây. Nghe qua có thấy giống với cốt truyện của game kinh điển nào không? Các chiến binh Warrior of Light cứu lấy thế giới…đùa thôi, thật ra thì trong game bạn cũng sẽ vào vai các nhân vật chính diện có nghề nghiệp tương tự Final Fantasy. Đừng thấy lạ khi mà bạn thấy dáng vấp quen thuộc trong game đã từng thấy ở đâu từ trước rồi.

1. Hệ thống nhân vật

Trong OverQuartz khởi đầu game bạn sẽ được chọn lựa một trong 2 nhân vật.

Trong OverQuartz khởi đầu game bạn sẽ được chọn lựa một trong 2 nhân vật.

Người chơi thu thập các vật phẩm cần thiết để nâng cấp sức mạnh của nhân vật thông qua chỉ số và chiêu thức. Phân bố chiến thuật sử dụng dùng người sao cho hợp lí, nhằm nâng cao thứ hạng của đội hình mà bạn đã đăng ký trong “Trận đấu Xếp hạng” của đấu trường. Vì game sử dụng cơ chế chiến đấu tự động, ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng chơi, tuy nhiên đừng nghĩ rằng game dễ dàng mà lầm tưởng, kể cả khi bạn có là một game thủ có kinh nghiệm về thể loại này thì vẫn có khả năng phải đi lại từ đầu màn chơi. Một khi đã chết thì không thể được đi tiếp như những game khác. Bởi vì đây sẽ là tựa game hiếm hoi tận dụng cơ chế RogueLike như dòng game Dark Souls để khiến gameplay thử thách hơn.

2. Cơ chế gameplay

Mỗi nhóm sẽ gồm 9 người được tham gia tối đa trong một trận đánh, các vị trí sẽ bố trí thành 3 hàng dọc và 3 hàng ngang để người chơi tính toán chiến thuật hợp lí khi chiến đấu qua các hầm ngục tối trong game. Mấu chốt trong gameplay đó chính là bạn cần phải để tâm thật nhiều tới vũ khí và sức mạnh cường hóa của các nhân vật, đặc biệt chính là vị trí mà bạn sắp xếp cho họ bên trong từng trận đấu.

ấu chốt trong gameplay đó chính là bạn cần phải để tâm thật nhiều tới vũ khí và sức mạnh cường hóa của các nhân vật, đặc biệt chính là vị trí mà bạn sắp xếp cho họ bên trong từng trận đấu.

Mấu chốt trong gameplay đó chính là bạn cần phải để tâm thật nhiều tới vũ khí và sức mạnh cường hóa của các nhân vật, đặc biệt chính là vị trí mà bạn sắp xếp cho họ bên trong từng trận đấu.

Theo như tên gọi của game bạn sẽ chiến đấu xung quanh một cơ chế khá thú vị mang tên là Quartz – Tinh thể thạch anh. Mỗi nhân vật sẽ tận dụng cách kỹ năng xung quang hệ thống này, và người chơi sẽ tùy chỉnh các kỹ năng hành động trên bằng cách kích hoạt chúng khi khẩn cấp. Mỗi nhân vật tối đa có thể được trang bị 3 kỹ năng Quartz riêng biệt.

Mỗi nhóm sẽ gồm 9 người được tham gia tối đa trong một trận đánh, các vị trí sẽ bố trí thành 3 hàng dọc và 3 hàng ngang để người chơi tính toán chiến thuật hợp lí khi chiến đấu qua các hầm ngục tối trong game.

Mỗi nhóm sẽ gồm 9 người được tham gia tối đa trong một trận đánh, các vị trí sẽ bố trí thành 3 hàng dọc và 3 hàng ngang để người chơi tính toán chiến thuật hợp lí khi chiến đấu qua các hầm ngục tối trong game.

Để phát huy tối đa sức mạnh chiến đấu của cả nhóm bạn cần phải kết hợp chiến thuật dựa vào Quartz của các nhân vật trong đội hình của mình để tiêu diệt đối thủ nhanh nhất. Bên cạnh đó trong quá trình chơi bạn có thể nâng cấp và thủ thập các mảnh vỡ của nhân vật để ghép lại và nâng cấp bậc của kỹ năng, cũng như giải phóng sức mạnh của chúng tiến cấp thành kỹ năng mạnh nhất cho hiệu quả cao trong mỗi trận chiến.

Để phát huy tối đa sức mạnh chiến đấu của cả nhóm bạn cần phải kết hợp chiến thuật dựa vào Quartz của các nhân vật trong đội hình của mình để tiêu diệt đối thủ nhanh nhất.

Để phát huy tối đa sức mạnh chiến đấu của cả nhóm bạn cần phải kết hợp chiến thuật dựa vào Quartz của các nhân vật trong đội hình của mình để tiêu diệt đối thủ nhanh nhất.

Bạn sẽ phải điều khiển nhân vật để đi qua từng màn chơi trong các lượt đi chằng chịt. Mỗi ô lượt đi sẽ bố trí những thứ như quái, rương đồ, vị trí hồi máu, trang bị xịn,… Nếu hên thì bạn sẽ đi tới đích một cách suôn sẻ, còn nếu xui thì phải gặp quái liên tục. Vì vậy bạn phải tính toán lượt đi sao cho hiệu quả để không bị lỗ, vì càng lên cao game sẽ càng khó.

3. Độ khó trong game khá cao

Mỗi khi bạn chết thì khi sống lại sẽ phải chơi lại màn chơi đó với một cấu trúc bản đồ hoàn toàn khác.

Mỗi khi bạn chết thì khi sống lại sẽ phải chơi lại màn chơi đó với một cấu trúc bản đồ hoàn toàn khác.

Điểm hay là nhà phát triển sẵn sàng thách thức game thủ bằng việc tạo ra nhiều loại bản đồ khác nhau. Mỗi khi bạn chết thì khi sống lại sẽ phải chơi lại màn chơi đó với một cấu trúc bản đồ hoàn toàn khác. Lấy ví dụ, lần đầu bạn chỉ đi bản đồ đó mất 5 lượt là về đến đích, nhưng vô tình bạn để sảy chân chết ở lượt thứ 4 của màn chơi thì khi chơi lại bạn sẽ phải gặp một bản đồ với cấu trúc chằng chịt hơn, lên đến 9-10 lượt đi.

ể phát huy tối đa sức mạnh chiến đấu của cả nhóm bạn cần phải kết hợp chiến thuật dựa vào Quartz của các nhân vật trong đội hình của mình để tiêu diệt đối thủ nhanh nhất.

ể phát huy tối đa sức mạnh chiến đấu của cả nhóm bạn cần phải kết hợp chiến thuật dựa vào Quartz của các nhân vật trong đội hình của mình để tiêu diệt đối thủ nhanh nhất.

Điều đó có nghĩa là sẽ khó hơn và tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn để có thể vượt qua. Bởi vì những trận chiến đường dài sẽ có nhiều cạm bẫy chờ đón bạn. Tuy nhiên, càng đi đường vòng thì càng dễ nhận được vật phẩm quý hiếm dù nó sẽ khá là xa. Còn nếu chỉ chăm chăm đi một mạch về đích thì bạn sẽ chẳng có cái gì ngon lành đủ để nâng cấp cho nhân vật của mình.

4. Chế độ đấu trường

Khi bạn đã có kinh nghiệm và thành lập một đội nhóm riêng để chiến đấu bạn có thể đăng ký lên đội hình để tham gia chiến đấu ở khu vực đấu trường.

Khi bạn đã có kinh nghiệm và thành lập một đội nhóm riêng để chiến đấu bạn có thể đăng ký lên đội hình để tham gia chiến đấu ở khu vực đấu trường.

Khi bạn đã có kinh nghiệm và thành lập một đội nhóm riêng để chiến đấu bạn có thể đăng ký lên đội hình để tham gia chiến đấu ở khu vực đấu trường. Sau đó game sẽ sắp xếp bạn thi đấu với một người chơi khác ngẫu nhiên. Có 3 cách thức khác nhau trong thi đấu là Đấu xếp hạng sẽ phân chia cấp bậc của bạn trong đấu trường. Đấu phòng, nơi cho phép bạn và đối thủ được mời cùng tham gia tỉ thí thể hiện bản lĩnh. Và huấn luyện, nơi đây sẽ kiểm tra kinh nghiệm của bạn cũng như chiến lược tốt nhất.

5. Đồ họa 

Khía cạnh đồ họa của game không phải là quá đẹp, tuy nhiên nếu ai yêu thích tạo hình nhân vật Chibi thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua OverQuartz.

Khía cạnh đồ họa của game không phải là quá đẹp, tuy nhiên nếu ai yêu thích tạo hình nhân vật Chibi thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua OverQuartz.

Khía cạnh đồ họa của game không phải là quá đẹp, tuy nhiên nếu ai yêu thích tạo hình nhân vật Chibi thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua OverQuartz. Đặc biệt nó làm mình nhớ đến Bravely Default của Square Enix rất nhiều. Có khá nhiều nét tương đồng trong cách thiết kế nhân vật, thậm chí đến cả trang phục và bối cảnh hay tông màu nền của các trận đánh cũng rất giống. Đó là lí do khiến mình thật sự cảm thấy có cảm tình với game dù đồ họa hiện tại vẫn còn khá là sơ xài. Nhưng may mắn là vẫn lột tả được phân cảnh sáng tối có sự chân thực.

6. Âm nhạc

Phần âm nhạc cũng mang màu sắc của Bravely Default và Octopath Traveler rất nhiều. Nếu bạn đã trót yêu thích những tựa game đó thì có lẽ OverQuartz sẽ thích hợp với bạn. Giai điệu chiến trận mỗi khi bắt đầu một trận đấu khá là hào hứng. Dù phần âm nhạc vẫn chưa thật sự đa dạng, nhưng tương lai nếu game chịu đầu tư thì chắc cũng sẽ tốt hơn nhiều.

7. Tổng Quan

OverQuartz nhìn chung là một sản phẩm mới lạ trên thị trường, xét về khía cạnh game nhập vai theo lượt khám phá Dungeon thì nó đã làm tròn nhiệm vụ của mình.

OverQuartz nhìn chung là một sản phẩm mới lạ trên thị trường, xét về khía cạnh game nhập vai theo lượt khám phá Dungeon thì nó đã làm tròn nhiệm vụ của mình.

OverQuartz nhìn chung là một sản phẩm mới lạ trên thị trường, xét về khía cạnh game nhập vai theo lượt khám phá Dungeon thì nó đã làm tròn nhiệm vụ của mình. Thêm vào những tính năng khá thu hút như cơ chế RogueLike khó thử thách cùng bản đồ chằng chịt sẽ khiến người chơi vò đầu bứt tóc suy nghĩ chiến thuật. Càng khó càng chết thì bạn sẽ chỉ càng muốn chơi lại sao cho qua được mới thôi. Khá mới trong thể loại game mobile thẻ tướng, dù không xa lạ với những fan game thủ offline. Hy vọng rằng trong tương lai game sẽ chịu đầu tư nhiều hơn về mặt nội dung và âm nhạc để nó thực sự trở thành một sản phẩm thành công đúng nghĩa.

Trang chủ: https://www.overquartz.jp/

7.8

Chấm Điểm

Tựa game chiến thuật theo lượt OverQuartz sở hữu độ khó cao 

Cốt truyện

7.8

Đồ họa

7.8

Gameplay

8.0

Âm Nhạc

7.4

Ưu điểm

  • Đồ họa chibi dễ thương
  • Cơ chế nhập vai theo lượt truyền thống
  • Gameplay đậm tính chiến thuật

Nhược điểm

  • Độ khó cao
  • Nhiều khi phải chơi lại để qua một vòng dễ gây ức chế
  • Âm nhạc còn ít do game mới ra mắt

Sở hữu Activision giúp Microsoft có lượng người chơi game mobile khổng lồ

QUỐC TẾ_ Với việc mua lại Activision Blizzard, Microsoft sắp có thêm Diablo, World of Warcraft, Call of Duty và nhiều game mobile.
Game Mobile 19/01/2022

Annulus - Game RPG chiến thuật bối cảnh thần thoại thử nghiệm 19/01

QUỐC TẾ_ Tựa game Annulus thuộc Tencent vừa ra mắt bản thử nghiệm vào ngày 19/01. Hãy cùng Game4V tìm hiểu về trò chơi này.
Game Mobile 19/01/2022

Roco Kingdom Mobile - Siêu phẩm của Tencent kết hợp Genshin Impact và Pokemon

QUỐC TẾ_ Nhìn chung, khi Roco Kingdom Mobile sẽ ra mắt sẽ được nhiều người biết đến và nhanh chóng làm quen.
Game Mobile 19/01/2022

Tin vui cho fan One Piece, 'Bố già' Râu Trắng và Ace bất ngờ được 'hồi sinh' vào ngày 20/1 tới đây

Sau trận đại chiến Marineford, điều mất mát lớn nhất đối với fan yêu thích Onepiece chính là sự hy sinh của 2 nhân vật Râu Trắng và Ace.
Game Mobile 19/01/2022

Top 5 nhân vật Genshin Impact 'đỉnh' nhất trong sự kiện Windtrace

QUỐC TẾ_ Cùng Game4V chào đón sự kiện Windtrace với Genshin Impact bản cập nhật 2.4. Hãy cùng điểm qua 5 nhân vật “đỉnh” nhất tại Windtrace.
Game Mobile 18/01/2022

Game thủ Genshin Impact thất vọng vì 'đám mây mèo Neko' biến mất trong game

QUỐC TẾ_ Giống như tất cả các game nhập vai, thế giới của Genshin Impact bao gồm các yếu tố tạo nên sự thú vị và hấp dẫn cho người chơi.
Game Mobile 18/01/2022

NSX TikTok giải thể bộ phận đầu tư vào game

QUỐC TẾ_ ByteDance có kế hoạch giải thể toàn bộ hoạt động kinh doanh đầu tư của mình. Bộ phận có khoảng 100 nhân viên.
Game Mobile 20/01/2022

NSX TikTok giải thể bộ phận đầu tư vào game

NSX TikTok giải thể bộ phận đầu tư vào game
QUỐC TẾ_ ByteDance có kế hoạch giải thể toàn bộ hoạt động kinh doanh đầu tư của mình. Bộ phận có khoảng 100 nhân viên.
Game Mobile 20/01/2022

Hurun: Tencent vẫn là công ty giá trị nhất Trung Quốc hiện nay

QUỐC TẾ_ Viện Nghiên cứu Hurun đã công bố Danh sách Công ty tư nhân giá trị nhất năm 2021 với con số 500 doanh nghiệp.
Game Mobile 20/01/2022

Hurun: Tencent vẫn là công ty giá trị nhất Trung Quốc hiện nay

Hurun: Tencent vẫn là công ty giá trị nhất Trung Quốc hiện nay
QUỐC TẾ_ Viện Nghiên cứu Hurun đã công bố Danh sách Công ty tư nhân giá trị nhất năm 2021 với con số 500 doanh nghiệp.
Game Mobile 20/01/2022

Timi Studio tròn 13 tuổi, góp công lớn cho thành công thương hiệu game Tencent

QUỐC TẾ_ 13 năm thành lập Timi, Tencent, nhiều hãng truyền thông lớn đã có bài nhìn lại hành trình “đi đến ngôi vương” của hãng.
Game Mobile 20/01/2022

Timi Studio tròn 13 tuổi, góp công lớn cho thành công thương hiệu game Tencent

Timi Studio tròn 13 tuổi, góp công lớn cho thành công thương hiệu game Tencent
QUỐC TẾ_ 13 năm thành lập Timi, Tencent, nhiều hãng truyền thông lớn đã có bài nhìn lại hành trình “đi đến ngôi vương” của hãng.
Game Mobile 20/01/2022

Thủ Hộ Thần Vực - Game RPG chủ đề thần ma thử nghiệm vào ngày 20/01

QUỐC TẾ_ Chính thức ra mắt Thủ Hộ Thần Vực phiên bản thử nghiệm tựa game RPG chiến thuật đỉnh cao vào ngày 20/01.
Game Mobile 20/01/2022

Thủ Hộ Thần Vực - Game RPG chủ đề thần ma thử nghiệm vào ngày 20/01

Thủ Hộ Thần Vực - Game RPG chủ đề thần ma thử nghiệm vào ngày 20/01
QUỐC TẾ_ Chính thức ra mắt Thủ Hộ Thần Vực phiên bản thử nghiệm tựa game RPG chiến thuật đỉnh cao vào ngày 20/01.
Game Mobile 20/01/2022

Total War MEDIEVAL 2 - Game chiến thuật đối thủ với Đế Chế ra mắt vào mùa xuân năm nay

QUỐC TẾ_ Total War MEDIEVAL 2 sắp được Feral Interactive cho ra mắt vào mùa xuân năm nay. Đây là tựa game được coi là đối thủ của Đế Chế.
Game Mobile 20/01/2022

Total War MEDIEVAL 2 - Game chiến thuật đối thủ với Đế Chế ra mắt vào mùa xuân năm nay

Total War MEDIEVAL 2 - Game chiến thuật đối thủ với Đế Chế ra mắt vào mùa xuân năm nay
QUỐC TẾ_ Total War MEDIEVAL 2 sắp được Feral Interactive cho ra mắt vào mùa xuân năm nay. Đây là tựa game được coi là đối thủ của Đế Chế.
Game Mobile 20/01/2022

Tencent có thể không còn sở hữu Riot, tương lai NSX Liên Minh Huyền Thoại ra sao?

QUỐC TẾ_ Nhiều cuộc thảo luận việc Activision Blizzard được Microsoft mua lại. Điều này liệu cũng sẽ đến với Riot Games?
Game Mobile 20/01/2022

Tencent có thể không còn sở hữu Riot, tương lai NSX Liên Minh Huyền Thoại ra sao?

Tencent có thể không còn sở hữu Riot, tương lai NSX Liên Minh Huyền Thoại ra sao?
QUỐC TẾ_ Nhiều cuộc thảo luận việc Activision Blizzard được Microsoft mua lại. Điều này liệu cũng sẽ đến với Riot Games?
Game Mobile 20/01/2022