close

>>> Huyền Thoại Nhẫn Giả chính thức Open Beta 09/12, tặng Giftcode

Game4V > Game Mobile

Trải nghiệm thử Artery Gear: Fusion – Game hành động Mecha Girl đậm chất Nhật Bản

shintuken shintuken Game Mobile21/11/2021

QUỐC TẾ_ Tựa game Artery Gear: Fusion đã công bố chính thức ra mắt phiên bản tiếng nhật vào 18/11. Hãy cùng Game4V xem các trải nghiệm về tựa game này.

Artery Gear là tựa game nhập vai 3D do Access Game sản xuất và được Bilibili phát hành. Tựa game lấy chủ đề xoay quanh các Mecha Girl mang đậm phong cách Nhật Bản. Game có lối chơi theo phong cách chiến đấu theo lượng giống với các tựa game cùng thể loại. Về mặt đồ họa hay phần âm nhạc, game cũn được nhà sản xuất đầu tư không thua kém gì các game đang nổi trên thị trường như Azure Land hay Goddess Kiss.

Điểm nổi bật và đáng chú ý ở các dòng game Mecha Girl hay gacha này chính là các chất lượng số lượng các vị tướng. Ở phiên bản ra mắt này, Artery Gear có đến gần 81 vị tướng khác nhau. Mỗi phiên bản cùng các tạo hình phong phú từ cute, đáng yêu đến sexy, gợi cảm cho người chơi thoải mái khám phá. Chi tiết tướng sẽ được nói sâu hơn ở phần dưới.

Rất nhiều vị tướng đa dạng với những tạo hình cuốn hút

Điểm qua về phần dung lượng, game có bản cài 108MB nhưng update lần đầu của game đến gần 4,4 GB, khiến tổng dung lượng lên đến 5,3 GB. Đây một con số khá lớn khiến người chơi phải chờ đợi một thời gian để update tài nguyên. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã bù lại cho người bằng một đoạn MV ca nhạc rất hấp dẫn và sôi động do chính các vị tướng trong game thể hiện. Điều này phần nào giúp người chơi có thêm kiên nhẫn để chờ vào game hơn.

Tổng dung lượng game là 5,36 GB

Bước vào game chúng ta sẽ xem các cắt cảnh về cốt truyện cũng như giới thiệu về các bối cảnh của nhân vật. Đồng thời, hệ thống hướng dẫn của game cũng giải thích khác chi tiết về hình thức chiến đấu cũng như các tính năng cơ bản của game.

Thông tin người chơi có thể đổi ảnh nền tướng và show up ra 5 tướng mạnh nhất của mình

Artery Gear

Giao diện hiển thị chính của game

Artery Gear

Giao diện hệ thống phó bản của game

Về cơ chế tấn công, mỗi tướng sẽ có 3 loại tấn công, 1 đòn tấn công thường, 1 đòn kỹ năng và 1 đòn nộ. Đối với đòn nộ và kỹ năng, tướng có thể dùng ngay từ đầu mà không cần tích lũy thanh mana, tuy nhiên thời gian hồi đòn kỹ năng và nộ sẽ được tính theo lượt. Các hiệu ứng kỹ năng chiến đấu trong Artery Gear chặt chém ra đòn rất đã mắt người xem, một số tướng còn có hoạt ảnh animation riêng khi tung kỹ năng nộ.

Artery Gear

Giao diện chiến đấu của game

Hoạt ảnh trước khi sử dụng kỹ năng nộ có ở các tướng cam

Artery Gear

Hình ảnh kỹ năng nộ của tướng

Đi sâu hơn vào game, chúng ta sẽ được giới thiệu về phần đội hình xuất chiến. Mỗi đội hình có thể xuất chiến 4 tướng, ta có thể sắp xếp vị trí tướng để sắp xếp thứ tự lượt đánh, tối đa có thể xếp đến 10 loại đội hình. Việc này giúp chúng ta thay đổi chiến thuật đi phó bản, đi PVP hay đi các hoạt động Boss cho phù hợp. Ngoài ra, 4 tướng chủ lực trong đội hình, ta còn có thể bố trí 3 loại tướng phụ tương ứng với 3 kỹ năng hỗ trợ tấn công hoặc phòng thủ thêm cho đội hình.

Giao diện đội hình chính của tướng ra trận

Lựa chọn các tướng hỗ trợ vào đội hình để cùng trợ chiến

Hệ thống tướng trong Artery Gear là phần quan trọng và đáng chú ý. Các tướng được chia thành 3 hệ, mỗi hệ sẽ khắc chế lẫn nhau. Trong mỗi hệ sẽ phân loại tướng thành 5 nhóm tướng tương ứng như: tấn công chủ lực, phòng ngự, hỗ trợ, đa dụng, v.v..

Các tướng sẽ phân thành 3 bậc theo màu từ xanh dương đến cam. Mỗi tướng sẽ có các tính năng riêng về Rank, Cấp Độ, Trang Bị, và Kỹ Năng. Rank tướng được nâng cấp dựa vào thẻ tướng cùng loại. Cấp độ tướng được tăng bằng các loại item exp. Đặc biệt, mỗi tướng sẽ có 6 loại trang bị, ở mỗi loại trang bị đều sẽ cố số sao, phẩm chất và thuộc tính đặc biệt riêng. Cần chú ý các loại thuộc tính đặc biệt để sử dụng phù hợp với đúng theo hệ tướng.

Hệ thống tướng có thể phân thành các loại và hệ khác nhau

Artery Gear

Giao diện tăng cấp của tướng

Tướng có thể sở hữu thông qua vượt nhiệm vụ, phó bản và chính yếu là quay gacha. Ở đầu game, nhà sản xuất đã khá hào phóng khi tặng hẳn gần 30 thẻ quay cho người chơi để gần như chắc chắn sẽ có tướng cam trong đội hình.

Các loại quay gacha thường theo sự kiện một chuỗi các tướng nhất định

Artery Gear

Tỉ lệ gacha ra tướng 5 sao cũng không quá khó

Ngoài ra, người chơi còn có được một không gian riêng để tương tác với các vị tướng yêu thích. Tại đây, người chơi sẽ được tự do sắp xếp các tướng yêu thích vào các phòng khác nhau. Sau đó, chúng ta có thể tương tác trực tiếp hoặc tặng quà để tăng thêm cấp độ tình cảm với tướng. Đây là một tính năng thú vị và không thể thiếu ở các dạng game về sưu tập tướng như Artery Gear.

Người chơi sẽ được sở hữu phòng riêng để tương tác cùng các vị tướng yêu thích

Artery Gear

Tương tác sẽ tăng cấp độ tình cảm tướng với người chơi

Ở những cấp độ đầu, người chơi sẽ chưa được mở khóa quá nhiều hoạt động, tính năng chiến đấu mà chủ yếu xoay quanh phó bản chính của game. Ngoài các map chiến đấu thông thường trong phó bản chính, nhà sản xuất còn cài cắm vào thêm các phần cắt đoạn để giới thiệu về mạch cốt truyện game, giúp người chơi hiểu rõ hơn về bối cảnh của từng chương.

Artery Gear

Một số đoạn cắt cảnh cần xem trước khi vượt qua ải mới

Artery Gear

Các phân cảnh trong cốt truyện kèm nền nhạc giúp người chơi có được cảm xúc của nhân vật

Đáng chú ý, game còn đầu tư làm hẳn các phó bản vừa để giới thiệu phiên bản tướng mới cũng như cho người chơi cơ hội vượt ải để đổi được luôn tướng mới cùng các đạo cụ, trang bị, thẻ quay gacha.

Artery Gear

Sự kiện về tướng mới được tổ chức thành phó bản riêng

Artery Gear

Tham gia phó bản sự kiện để nhận điểm đổi shop

Sau khi sưu tập điểm, người chơi có thể đổi shop các món vật phẩm hoặc tướng mình muốn

Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến hệ thống âm thanh của Artery Gear. Các bài hát có lời lẫn không lời của game đều rất theo mạch cảm xúc của cốt truyện giúp người chơi cảm nhận được niềm vui hay nỗi buồn của chính nhân vật mà mình đang điều khiển.

Artery Gear

MV nhạc trong thời gian tải mang đến cảm giác ấn tượng về độ đầu tư của game

Tổng kết lại, Artery Gear là một tựa game nhập vai theo chủ đề Mecha Girl đậm chất Nhật Bản với đồ họa cùng gameplay hấp dẫn, độc đáo đáng để trải nghiệm. Hiện tại, game đang lọt vào top 3 game mới ra mắt trên nền tảng TapTap. Tuy nhiên, game đang khóa vùng IP Việt Nam, cần sử dụng đến phần mềm fake IP. Nếu thích game, bạn có thể bấm vào đường link dưới để trải nghiệm

Artery Gear

Link tải: https://www.taptap.com/app/226759

Xem thêm: Huyền Thoại Eileen – Tựa game Idle AFK style Nhật vừa ra mắt 05/11

8.7

Artery Gear: Fusion

Artery Gear: Fusion là một tựa nhập vai 3D lấy chủ đề về các Mecha Girl chuẩn style Nhật Bản với 81 tướng theo các phong cách khác nhau đang chờ bạn trải nghiệm và khám phá.

Đồ Họa

8.5

Gameplay

8.5

Âm Thanh

9.0

Ưu điểm

  • Đồ họa đẹp, chuẩn dạng mecha girl
  • Tạo hình tướng cuốn hút
  • Đầu tư nhiều về âm nhạc
  • Nhiều phúc lợi xịn cho người chơi

Nhược điểm

  • Khá nhiều lời thoại
  • Dung lượng nặng
  • Chỉ mới có bản tiếng Nhật và Trung

Top 11 game mobile dự kiến phát hành tại Việt Nam vào tháng 10/2021

Những tựa game mobile sẽ được phát hành tại Việt Nam trong tháng 10/2021 hứa hẹn mang đến cho bạn những giây phút giải trí khó quên.
locnv Game Mobile 02/10/2021

Thiên Hạ Mobile đã được mua về Việt Nam

[poll id=”1″]   Theo nguồn tin riêng của Game4V, tựa game Thiên Hạ mobile vừa được một NPH miền Bắc mua về. Dự kiến trò chơi sẽ ra mắt ngay trong tháng…
troyz Game Mobile 08/01/2014

Soi trước Tuyệt Thế Vô Song Mobile bản Trung Quốc, MMORPG sắp được SohaGame phát hành

QUỐC TẾ_ Theo thông tin mới nhất đến từ SohaGame rằng họ sẽ phát hành tựa game Tuyệt Thế Vô Song Mobile tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay.
minh241 Game Mobile 06/10/2021

Trải nghiệm Real Yulgang Mobile - Huyền thoại một thời được hồi sinh trên mobile

QUỐC TẾ_ Mới đây, một nhà phát hành trò chơi hàng đầu tại Đông Nam Á là Playpark đã công bố ra mắt Real Yulgang Mobile tại Thái Lan vào 28/09.
minh241 Game Mobile 03/10/2021

Trải nghiệm Street Fighter: Duel - Game tái hiện series Street Fighter chân thực trên mobile

QUỐC TẾ_ Street Fighter: Duel hiện đã phát hành chính thức ở Trung Quốc và sắp tới là Đài Loan. Game4V sẽ trải nghiệm tựa game này.
minh241 Game Mobile 10/10/2021

Trải nghiệm beta đầu tiên của Battlefield Mobile - Bản dựng sơ sài do EA quá 'nóng vội'?

QUỐC TẾ_ Sau bao ngày chơi đợi cuối cùng, chúng ta đã có thể trải nghiệm bản beta Battlefield Mobile. Game4V sẽ soi thử bản beta này.
minh241 Game Mobile 28/09/2021
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game4V tặng giftcode Huyền Thoại Nhẫn Giả mừng game chính thức ra mắt 09/12

Đúng 10:00 ngày 09 tháng 12, Huyền Thoại Nhẫn Giả game mobile đề tài Naruto đỉnh cao sẽ chính thức ra mắt.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Game4V tặng giftcode Huyền Thoại Nhẫn Giả mừng game chính thức ra mắt 09/12

Game4V tặng giftcode Huyền Thoại Nhẫn Giả mừng game chính thức ra mắt 09/12
Đúng 10:00 ngày 09 tháng 12, Huyền Thoại Nhẫn Giả game mobile đề tài Naruto đỉnh cao sẽ chính thức ra mắt.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Kiếm Hiệp Tình Duyên R - VLTK 1 Mobile bản Đài Loan Open Beta ngày 08/12

QUỐC TẾ_ Ngày 08/12, Kiếm Hiệp Tình Duyên R đã chính thức mở cửa đón người chơi tại Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Kiếm Hiệp Tình Duyên R - VLTK 1 Mobile bản Đài Loan Open Beta ngày 08/12

Kiếm Hiệp Tình Duyên R - VLTK 1 Mobile bản Đài Loan Open Beta ngày 08/12
QUỐC TẾ_ Ngày 08/12, Kiếm Hiệp Tình Duyên R đã chính thức mở cửa đón người chơi tại Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile: Perfect World giới thiệu thiết kế phái Thiên Sơn

QUỐC TẾ_ Thiết kế mô phỏng căn bản phái Thiên Sơn được hé lộ trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile càng làm cho nhiều người tò mò.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile: Perfect World giới thiệu thiết kế phái Thiên Sơn

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile: Perfect World giới thiệu thiết kế phái Thiên Sơn
QUỐC TẾ_ Thiết kế mô phỏng căn bản phái Thiên Sơn được hé lộ trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile càng làm cho nhiều người tò mò.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Clash of Titans - Game MOBA mobile đầu tiên đến từ Actoz Singapore

QUỐC TẾ_ Clash of Titans là game MOBA di động sẽ ra mắt vào tháng 12/2021 có giao diện rất giống với Liên Quân Mobile.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Clash of Titans - Game MOBA mobile đầu tiên đến từ Actoz Singapore

Clash of Titans - Game MOBA mobile đầu tiên đến từ Actoz Singapore
QUỐC TẾ_ Clash of Titans là game MOBA di động sẽ ra mắt vào tháng 12/2021 có giao diện rất giống với Liên Quân Mobile.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Game mobile Trung Quốc nào sẽ đoạt giải Made with Unity năm nay?

QUỐC TẾ_ Liên Minh Huyền Thoại Mobile và Genshin Impact được đánh giá là ứng viên nặng ký cho chủ nhân Game mobile Made with Unity năm 2021.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Game mobile Trung Quốc nào sẽ đoạt giải Made with Unity năm nay?

Game mobile Trung Quốc nào sẽ đoạt giải Made with Unity năm nay?
QUỐC TẾ_ Liên Minh Huyền Thoại Mobile và Genshin Impact được đánh giá là ứng viên nặng ký cho chủ nhân Game mobile Made with Unity năm 2021.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Bí kíp áp dụng có người yêu ngay từ phim ngắn 'Yêu Nhầm Bạn Thân, Được Nhầm Tri Kỷ'

Những ai than ế và muốn tìm một nửa để cho đông này không lạnh thì “bơi” nhanh vào đây, có bán bí kíp miễn phí trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Bí kíp áp dụng có người yêu ngay từ phim ngắn 'Yêu Nhầm Bạn Thân, Được Nhầm Tri Kỷ'

Bí kíp áp dụng có người yêu ngay từ phim ngắn 'Yêu Nhầm Bạn Thân, Được Nhầm Tri Kỷ'
Những ai than ế và muốn tìm một nửa để cho đông này không lạnh thì “bơi” nhanh vào đây, có bán bí kíp miễn phí trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG.
minh241 Game Mobile 08/12/2021
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm