close
Ads
Ads
Ads

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 01/2022

Game4V PC - Console

[Trải nghiệm] Sherlock Holmes: Crimes and Punishments – Công lý hoàn hảo

PC - Console08/10/2014

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments là một trong những game lấy đề tài Sherlock Holmes hay nhất mà tôi từng chơi.

Các bạn hãy cùng trang tin game Game4V trải nghiệm tựa game này. Sau nhiều tháng yên ắng, thị trường game đã bắt đầu khởi sắc vào đầu tháng 10 này vơi nhiều cái tên lớn như Alien Isolation và Middle Earth: Shadow of Mordor. Hào quang quá lớn của hai tựa game này gần như che lấp mọi tựa game khác, trong đó có Sherlock Holmes: Crimes and Punishments, hậu bản mới nhất của dòng game Adventures of Sherlock Holmes.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=8_HwkgY0D5A”]

Ấn tượng đầu tiên:

Ấn tương đầu tiên của tôi với phiên bản Crimes and Punishments lần này đó là về chất lượng đồ họa của game. Nhà phát triển Frogwares đã dám mạnh dạn từ bỏ engine đồ họa cây nhà lá vườn của mình để chuyển sang sử dụng Unreal Engine 3. Đấy có thể coi là một bước tiến lớn với một series nhỏ như Adventures of Sherlock Holmes. Còn một điều nữa cần nhắc đến ở đây đó là khi lần đầu tiên được công bố game chỉ được gọi là Crimes and Punishments, hình ảnh giới thiệu trong game khắc họa Sherlock Holmes trong một bộ trang phục hiện đại suýt nữa khiến tôi tưởng nhầm rằng đây là một tựa game khác.

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Thực tế thì đây chỉ là một phần trong chiến dịch quảng cáo của game chứ không hề ảnh hưởng đến cốt truyện, nhưng cũng khiến người chơi không khỏi tò mò và cố gắng theo dõi hết câu truyện chỉ đơn giản để biết tại sao lại thế? Thông minh đấy Frogwares, biết đánh đúng vào trí tò mò của gamer, nhưng làm ơn đừng làm như vậy nữa cảm giác như chúng tôi đang bị các anh lừa vậy. Dù sao như một lời an ủi, bạn vẫn có thể mở khóa bộ đồ trên sau khi hoàn thành game dù… nó chẳng có ý nghĩa gì đặc biệt.

Ưu điểm:

Dù không phải là một Fan của series này nhưng tôi có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi toàn diện và tích cực của Sherlock Holmes: Crimes and Punishments. 

Thứ nhất, như đã nói ở trên do chuyển sang sử dụng Unreal Engine 3 nên game cung cấp cho người chơi chất lượng đồ họa tốt hơn rất nhiều so với các phiên bản trước. Đáng chú ý nhất là trong việc thiết kế nhân vật và mô phỏng cảm xúc. Các nhân vật tỏ ra người hơn rất nhiều khi trò chuyện hoặc tranh cãi. Đặc biệt trong những màn hỏi cung bạn có thể thấy rõ được tính cách, cảm xúc của họ. Điều này gợi cho tôi nhớ lại một tựa game cũ trước kia là L.A Noire, dù chất lượng của Crimes and Punishments chưa được bằng. Việc xử dụng tông mầu trong game được làm khá tốt, đáng vào tâm lý người người chơi tùy theo từng hoàn cảnh và không gian mà nhà phát triển muốn ( Một công lao nữa của Unreal Engine 3)

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Thứ 2 đó là về việc xây dựng nhân vật. Khác với các phiên bản trước khi Sherlock Holmes được xây dựng như một quý ông lịch thiệp được mọi người trọng vọng thì với phiên bản này ông lại được khắc họa với chút lãng tử và có phần hơi lập dị. Đây là một cố gắng của nhà sản xuất trong việc làm mới series game này và nó đã thành công. Theo tôi thì nhân vật  Sherlock Holmes lần này chịu khá nhiều ảnh hưởng từ 2 tập phim  Sherlock Holmes của nam tài tử Robert Downey Jr và series phim truyền hình Sherlock do diễn viên Benedict Cumberbatch thủ vai. Nhưng khác với phim, Sherlock Holmes trong Crimes and Punishments vẫn không đánh mất đi cái chất lịch thiệp cần thiết của một quý ông, và chắc chắn là cũng chẳng có màn đánh đấm bắn súng nẩy lửa nào ở đây.

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Thứ 3, điều cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất đó là gameplay. Ngoài tahy đổi về đồ họa thì gameplay trong game cũng có rất nhiều cải tiến mới rất đáng khen ngợi. Hệ thống tra cứu thông tin, bằng chứng, nghi phạm giờ tích hợp toàn bộ với nhau. Toàn bộ thông tin và manh mối trong quá trình điều tra được sắp xếp gọn ghẽ theo trình tự thời gian và có những gợi ý riêng cho người chơi. Chỉ với vài thao tác bạn có thể nắm gọn tiến độ điều tra, các manh mối cần thiết và thậm chí là cả lời thoại cũ của các nhân vật. Điều này khiến cho các vụ án trở nên dễ thở hơn khá nhiều đối với những người mới làm quen.

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Game giới thiệu đến người chơi hai chế độ vision (Tầm nhìn) mới là Imagination và Sherlock Talent. Với Sherlock Talent, game cho phép bạn bạn khám phá hiện trường vụ án bằng sức quan sat phi thường của Sherlock Holmes nhằm tìm ra các manh mối mới. Imagination thì cho phép bạn sử dụng khả năng phán đoán của  Sherlock Holmes nhằm tái dựng lại diễn biến của vụ án nhằm tìm ra phương thức của kẻ thủ ác hoặc mở ra hướng điều tra mới. Dù khá mới mẻ nhưng 2 chế độ này chịu ảnh hưởng rõ ràng từ trò chơi Batman: Arkham Origins.

Trước khi nói chuyện hoặc thẩm vấn bất cứ nhân vật nào game cho bạn được phép “đánh giá” họ. Dựa vào những đặc điểm nhận dạng của từng nhân vật Sherlock Holmes sẽ thu được lợi thế trong cuộc nói chuyện để khai thác thêm thông tin mới, phản bác, thậm chí là lật tẩy nếu họ nói dối. Đây là một khâu khá quan trọng vì nó giúp bạn mở ra những manh mối mới có lơi cho quá trình phá án sau này.

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Nhân nói về các manh mối tôi phải cảnh báo với các bạn trước rằng để thực sự phá được thành công một vụ án bạn bắt buộc phải tìm được toàn bộ những manh mối liên quan. Chỉ 1 chi tiết thiếu đi thôi cũng sẽ đưa bạn đến với những quyết định sai lầm có thể trả giá bằng sinh mạng người vô tội. Nhưng đừng quá lo lắng vì với hệ thống menu trợ giúp đắc lực sẽ không khó để bạn vượt qua trở ngại này. Thách thức thực sự nằm ở hệ thống Deduction Space cơ.

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Sau khi thu thập được đủ những bằng chứng cẩn thiết, công việc tiếp theo của bạn là bật chức năng Deduction Space. Đây là một ý tưởng nữa mà game mượn từ Series phim Sherlock. Tại Deduction Space bạn sẽ ghép nối các manh mối với nhau để tạo ra hướng suy luận về vụ án, sau đó lại kết nối những suy luận đó để đưa đến kết luận cuối cùng. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng tin tôi đi chúng dựa hoàn toàn theo logic thông thường và đã được nhắc đến trong quá trình phá án. Bạn chỉ cần tra cứu lại các manh mối để đưa ra quyết định của mình. Tùy vào lựa chọn cuối cùng của bạn game sẽ mở ra nhiều kết thúc khác nhau, không cái nào giống cái nào, càng làm tăng thêm giá trị chơi lại của Sherlock Holmes: Crimes and Punishments.

Nhược điểm:

Thứ nhất. Nhược điểm đầu tiên tôi phải để cập ở đây là là về phần thiết kế ngoại cảnh. Khác vơi phần nội cảnh và nhân vật, ngoại cảnh trong game được thiết kế khá hời hợt và thiếu sức sống. Có lẽ do giới hạn không gian trong game khá nhỏ nên nhà sản xuất cũng không mấy chú ý về vấn đề nay.

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Thứ 2 là âm thanh. Âm thanh ở đây bao gồm 3 phần là âm nhạc, tiếng động và lời thoại, đây có thể coi là phần yếu nhất trong game. Ngoài một vài bản nhạc nền khá hay thì trong quá trình chơi tôi khó có thể thấy bất cứ giai điệu nào khác. Phần tiếng động không được tập chung đầu từ nên khi chơi bạn sẽ thấy game tĩnh lặng một cách lạ thường, dù là ở nhà ga xe lửa hay bên trong đồn cảnh sát cũng không hề có lấy một chút tạp âm??? Lời thoại không quá xuất sắc nhưng cũng đã làm tốt công việc của mình.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=6DUXvUPv74w”]

Thứ 3 là gameplay. Dù tỏ ra khá hoàn hảo nhưng gameplay của Crimes and Punishments không phải là không có lúc làm tôi khó chịu. Đầu tiên là việc có quá nhiều đoạn loading, do thiết kế các mạp khá nhỏ và việc phá án đòi hỏi phải di chuyển thường xuyên giữa các khu vực nên bạn sẽ thấy màn hình loading hiện lên trung bình khoảng 5 phút 1 lần. Có lẽ nhà sản xuất cũng nhận ra khuyết điểm này nên đã cải tiến lên một chút khi cho phép bạn tra cứu tư liệu và manh mối trong lúc chờ loading. Đó là 1 ý tưởng hay nhưng với tôi là không cần thiết. Thêm một điều nữa là cơ chế điều khiển dưới góc nhìn thứ ba tỏ ra khá vướng víu, sẽ gây bất lợi cho bạn trong quá trình phá án. Tôi đã vài lần bỏ lỡ manh mối chỉ vì sự bất tiện của nó. Giải pháp duy nhất cho bạn đó là chuyển về sử dụng góc nhìn thứ nhất của game.

Kết luận:

Dù còn vướng phải một số hạt sạn không đáng có nhưng nhìn chung Sherlock Holmes: Crimes and Punishments là một tựa game hấp dẫn, xứng đáng để các fan của cháng thám tử lừng danh nói riêng và những người yêu thích thể loại phiêu lưu giải đố nói chung sưu tập.

Và đó là kết luận của chúng tôi về tựa game này, cám ơn các bạn đã theo dõi. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Sherlock Holmes: Crimes and Punishments trong phần comment bên dưới, nhớ tiếp tục đón xem những chuyên mục khác hấp dẫn của chúng tôi trên trang tin game Game4v.

>>>[Trải nghiệm] FIFA 15: Tốc độ và sự chính xác

>>>[Trải nghiệm] Alien Isolation: Hay nhưng chưa đủ tầm


Đạo diễn God of War khuyến khích game thủ tạo mod cho phiên bản PC

Phiên bản PC của God of War hiện đã ra mắt và các nhà phát triển của nó đã khuyến khích các game thủ sửa đổi trò chơi tùy thích.
PC - Console 16/01/2022

Chính các nhà phát triển PlayStation đã thuyết phục Sony cho phép port game độc quyền lên PC

Để game thủ được thưởng thức các tựa game độc quyền PlayStation nổi tiếng, các nhà phát triển đã rất nỗ lực thuyết phục Sony.
PC - Console 15/01/2022

Rune Factory 5 giới thiệu câu chuyện thông qua trailer mới nhất

Xseed Games tung ra đoạn trailer mới cho Rune Factory 5, làm nổi bật câu chuyện trong game nhằm chào đón người chơi đến Rigbarth.
PC - Console 15/01/2022

Sau một năm may mắn sở hữu sớm PS5 tôi cảm thấy thế nào?

Sở hữu PS5 đang là mong ước của nhiều người nhưng đối với người trải nghiệm máy một năm qua như tôi thấy thế nào?
PC - Console 13/01/2022

The Matrix Awakens được công bố ra mắt cho PlayStation 5 và Xbox Series X

The Matrix Awakens đã được xác nhận công bố ra mắt cho PlayStation 5 và Xbox Series trong một đoạn trailer mới phát hành gần đây.
PC - Console 07/12/2021

Stray Souls - Tựa game kinh dị tâm lý phát hành bản alpha đầu tiên

Ngay bây giờ, có vẻ như ngành công nghiệp đang ở giữa làn sóng trò chơi kinh dị thú vị khi Jukai Studios tung ra bản demo cho Stray Souls.
PC - Console 07/12/2021
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Crytek yêu cầu gỡ bỏ các bản mod chế độ chụp ảnh của Crysis Trilogy Remastered

Crytek đã yêu cầu gỡ bỏ các bản mod chế độ chụp ảnh của các tựa game Crysis Trilogy Remastered khỏi tất cả các trang web cung cấp chúng.
PC - Console 16/01/2022

Crytek yêu cầu gỡ bỏ các bản mod chế độ chụp ảnh của Crysis Trilogy Remastered

Crytek yêu cầu gỡ bỏ các bản mod chế độ chụp ảnh của Crysis Trilogy Remastered
Crytek đã yêu cầu gỡ bỏ các bản mod chế độ chụp ảnh của các tựa game Crysis Trilogy Remastered khỏi tất cả các trang web cung cấp chúng.
PC - Console 16/01/2022

Dune: Spice Wars tiết lộ kế hoạch Early Access trong tương lai

Nhà phát triển Shiro Games của Dune: Spice Wars chia sẻ chi tiết về lối chơi ban đầu về 4X RTS, cũng như kế hoạch phát hành sớm của nó.
PC - Console 16/01/2022

Dune: Spice Wars tiết lộ kế hoạch Early Access trong tương lai

Dune: Spice Wars tiết lộ kế hoạch Early Access trong tương lai
Nhà phát triển Shiro Games của Dune: Spice Wars chia sẻ chi tiết về lối chơi ban đầu về 4X RTS, cũng như kế hoạch phát hành sớm của nó.
PC - Console 16/01/2022

Đạo diễn God of War khuyến khích game thủ tạo mod cho phiên bản PC

Phiên bản PC của God of War hiện đã ra mắt và các nhà phát triển của nó đã khuyến khích các game thủ sửa đổi trò chơi tùy thích.
PC - Console 16/01/2022

Đạo diễn God of War khuyến khích game thủ tạo mod cho phiên bản PC

Đạo diễn God of War khuyến khích game thủ tạo mod cho phiên bản PC
Phiên bản PC của God of War hiện đã ra mắt và các nhà phát triển của nó đã khuyến khích các game thủ sửa đổi trò chơi tùy thích.
PC - Console 16/01/2022

WB Games Montreal đang phát triển một dự án AAA DC mới

WB Games Montreal, đội ngũ đứng sau Batman: Arkham Origins và Gotham Knights đang phát triển một trò chơi AAA thứ hai dưới sự bảo trợ của DC.
PC - Console 16/01/2022

WB Games Montreal đang phát triển một dự án AAA DC mới

WB Games Montreal đang phát triển một dự án AAA DC mới
WB Games Montreal, đội ngũ đứng sau Batman: Arkham Origins và Gotham Knights đang phát triển một trò chơi AAA thứ hai dưới sự bảo trợ của DC.
PC - Console 16/01/2022

Chính các nhà phát triển PlayStation đã thuyết phục Sony cho phép port game độc quyền lên PC

Để game thủ được thưởng thức các tựa game độc quyền PlayStation nổi tiếng, các nhà phát triển đã rất nỗ lực thuyết phục Sony.
PC - Console 15/01/2022

Chính các nhà phát triển PlayStation đã thuyết phục Sony cho phép port game độc quyền lên PC

Chính các nhà phát triển PlayStation đã thuyết phục Sony cho phép port game độc quyền lên PC
Để game thủ được thưởng thức các tựa game độc quyền PlayStation nổi tiếng, các nhà phát triển đã rất nỗ lực thuyết phục Sony.
PC - Console 15/01/2022

Steam Deck dự kiến sẽ xuất xưởng vào cuối tháng 2

Valve cung cấp cho người chơi bản cập nhật về ngày xuất xưởng dự kiến ​​của Steam Deck và cung cấp một số thông tin chi tiết về sản phẩm.
PC - Console 15/01/2022

Steam Deck dự kiến sẽ xuất xưởng vào cuối tháng 2

Steam Deck dự kiến sẽ xuất xưởng vào cuối tháng 2
Valve cung cấp cho người chơi bản cập nhật về ngày xuất xưởng dự kiến ​​của Steam Deck và cung cấp một số thông tin chi tiết về sản phẩm.
PC - Console 15/01/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm