>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Toxic quá mức… làm người khác bỏ game

Tâm Sự Gamer08/05/2022

Lời nói suy cho cùng là con dao hai lưỡi. Nó có thể đem lại niềm vui cho người khác cũng có thể giết chết tâm hồn người ta lúc nào không hay. Người nói thì sướng miệng, người nghe thì đau lòng. Toxic trong game để rồi mất đi bạn bè, chẳng đáng một chút nào.

“Viết như vậy mà cũng được giải hả.”

Đó là câu nói của một gã trong game nói về bài viết đạt giải của nó. G-A-T-O, nó quá rõ kiểu người này nên cũng không gây căng thẳng. Chuyện đáng lẽ cũng chẳng có gì cho tới khi nó tình cờ đọc được một bình luận của một thành viên trong guild.

“Chắc là người quen của Dev.”

Mới hôm qua còn “you’re da best” mà nay lại cùng người lạ nói mấy câu khó nghe về nó. Tức chứ. Nhưng mà cãi qua cãi lại trên fanpage thì cũng chẳng để làm gì. Lớn rồi, giải quyết chuyện cá nhân trên game thôi.

Trái đất đúng là tròn, gặp ai không gặp lúc leo rank, gặp đúng đứa mình ghét, là duyên hay nợ thì chưa biết, nhưng đã gặp rồi thì cứ phải đánh hết mình cái đã.

“Aww, good game.” – Nó nói.

Xong, gọn nhẹ, nó là người chỉ bạn ấy từ cách xài tướng, cách lắp đồ sao để chơi PVP cho dễ, thầy thì không thua trò được, nên bạn thua thì cũng là bình thường thôi. Mọi chuyện nếu dừng ở đó thì là hoà, không ai nợ ai, chuyện “giang hồ” thì cứ giải quyết bằng “nấm đấm” trong game là xong. Ai mà ngờ, bạn rời guild, rủ thành viên guild mới truy nã nó trong một chế độ game khác của server.

“Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, sau một hồi khích tướng miệt mài từ ngày này sang ngày khác: “Chơi với bot làm gì, giỏi vào PK với nhau xem, hay sợ quá không dám?”, cuối cùng thành viên guild bạn cũng muốn truy nã nó trong PVP luôn. Nó chỉ đợi có vậy, PVP 1-1 thì không sợ “gà cậy gần chuồng”, cứ phải ngồi canh điểm xem khi nào đám này online để nhảy vào match. Cực nhưng vui, thắng là lại “gáy” trên chat server.

“Sao nói top 100 dễ lắm mà mãi không thấy mặt vậy?”

Nó “gáy” từ lúc nó còn vất vả vào top 100 cho tới khi nó lên tận top 20 ngồi, mỗi ngày đọc phần chat trên server, ai cũng ngán ngẩm, nhưng kệ chứ, nó đâu có quan tâm. Bị “gáy” nhiều quá, thua nhiều quá người ta chán mà bỏ game luôn. Guild bạn từ top 1 mà rớt xuống guild top 10, guild nó lên top 1. Nó cũng cướp luôn top 1, top 2 server. Cướp hết những gì mà bạn và guild bạn muốn có. Ừ, bẩn thật, toxic thật luôn, rồi server tự nhiên trước vui vẻ nói chuyện với nhau lắm, giờ một người cũng không còn. Bất giác thấy buồn lạ.

Bị “gáy” nhiều quá, thua nhiều quá người ta chán mà bỏ game

Một ngày đẹp trời, sau khi khoe chiến tích trên mạng xã hội, một người bạn cũ đã bình luận như thế này: “Nhớ mấy ngày còn vui vẻ chơi cùng nhau ghê, giờ N có tất cả rồi, như ý N, nhưng mà có thấy vui nữa không?”. Câu nói của người bạn đó khiến nó rơi vào trầm tư. Ừ, đúng là nó có tất cả danh hiệu trong game nhưng mà tự nhiên lại không thấy vui như hồi trước nữa. Lúc toxic thì vui đó, nhưng mà việc làm người chơi khác bỏ game thì không nằm trong mục đích ban đầu của nó. Vốn chỉ định trả thù cho vui nhưng không ngờ lời nói của nó lại làm tổn thương người khác tới vậy.

Lời nói suy cho cùng là con dao hai lưỡi. Nó có thể đem lại niềm vui cho người khác cũng có thể giết chết tâm hồn người ta lúc nào không hay. Người nói thì sướng miệng, người nghe thì đau lòng. Toxic trong game để rồi mất đi bạn bè, chẳng đáng một chút nào.Tin mới

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có lí do của họ. Bạn không cần oán trách, không cần đau buồn vì với mỗi sự hiện diện đó làm cho bạn trưởng thành nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bạn qua từng ngày.
Tâm Sự Gamer 14/08/2022

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Người lớn thèm lắm được những cái âu yếm, vỗ về trong sự chở che như vậy nhưng mà, còn ai to lớn hơn họ nữa để mà có thể nằm gọn trong lòng ai đó mà khóc?
Tâm Sự Gamer 12/08/2022

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Những gì em làm cho anh cho đến tận sau cùng, anh vẫn không thể cảm nhận được gì cả. Vào giây phút em nhận ra điều đó, em biết đó là lúc em nên ra đi.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.