Top 5 sai lầm Free Fire mà người chơi thường mắc phải khi sử dụng Shotgun

Game Mobile16/01/2022

QUỐC TẾ_ Không phải ai cũng có thể chơi Shogun một cách hoàn hảo, sau đây là top 5 sai lầm Free Fire mà người chơi thường sẽ gặp phải. 

Shotgun là vũ khí rất mạnh trong Free Fire, tuy nhiên, để sử dụng chúng một cách hiệu quả thì khá khó và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm từ người sử dụng chúng. Vốn là một trong những loại vũ khí có hiệu quả cao, dễ trúng thưởng, tuy nhiên có độ rủi ro cao nhất trong Free Fire. Loại vũ khí này có rất nhiều nhược điểm nhưng lại có tính sát thương cao do đó với những người chơi thiếu kinh nghiệm thường sẽ không sử dụng một cách hiệu quả như mong muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 sai lầm hàng đầu mà người chơi thường mắc phải khi sử dụng Shotgun. Điều quan trọng là bạn phải tránh đi vào những sai lầm cơ bản để có thể giành chiến thắng trong một trận đấu.

1. Cố gắng sử dụng Shotgun khi ở ngoài tầm bắn

Shotgun càng ngày càng kém hiệu quả khi bạn càng ở cách xa mục tiêu. Ở tầm trung, Shotgun hầu như không gây sát thương quá nhiều cho người chơi, chỉ gọi là tạm đủ. Vì vậy, người viết khuyên bạn chỉ nên sử dụng súng ngắn khi đang ở gần mục tiêu để có sát thương tối đa.

Các loại súng ngắn khác nhau có tầm bắn hiệu quả khác nhau. Ví dụ, M1887 có thể hiệu quả hơn một chút so với M1014 ở những khoảng cách nhất định.

2. Không mang theo vũ khí thay thế tốt

Vì Shotgun chỉ có hiệu quả ở cự ly gần, điều quan trọng là bạn phải mang theo vũ khí thứ hai để đối phó với kẻ thù ở tầm trung và tầm xa. Thông thường, mọi người sẽ chỉ gắn bó với AR vì tính linh hoạt của nó, nếu chọn các loại vũ khí ít linh hoạt hơn như SMG hoặc Sniper có thể khiến bạn sẽ bị giết.

3. Đứng yên tại chỗ trong khi bắn

Di chuyển trong khi bắn là một quyết định tồi tệ khi sử dụng một khẩu Shotgun. Bởi vì khi di chuyển sẽ làm giảm độ chính xác của bạn, do đó khi bạn đứng yên thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đứng yên tại chỗ trong khi bắn

Đứng yên tại chỗ trong khi bắn

Bạn còn có thể học thêm một vài kỹ thuật để vừa bắn vừa nhảy trong tư thế ngồi hoặc đứng trong lúc cận chiến thoát tầm bắn của kẻ thù và tối đa hóa lợi thế của Shotgun. Nếu người chơi có thể kiểm soát được, họ sẽ bất khả chiến bại trong các trận đấu súng trực diện tay đôi.

4. Cố đừng hoảng sợ, run tay

Khi nói đến việc bắn đối thủ bằng Shotgun trong Free Fire thực sự kém nhất do kích thước băng đạn thấp và tốc độ bắn chậm. Thay vào đó, nếu bạn muốn dễ dàng bắn chính xác và diệt gọn đối thủ hơn thì chỉ cần chọn SMG, AR hoặc LMG. Thay vì hoảng sợ bóp cò ngay khi thấy kẻ địch, hãy cố gắng nhắm một chút trước khi bắn. Mặc dù bạn có thể bị bắn mất một tí máu nhưng một phát súng ngắn bắn trúng chính xác sẽ gây sát thương rất lớn đủ tiễn kẻ địch lên bảng đếm số ngay tức khắc, tin mình đi không thiệt thòi chút nào đâu.

5. Nên nhắm vào đầu kẻ địch

Nên nhắm vào đầu kẻ địch

Nên nhắm vào đầu kẻ địch

Vì Shotgun có thể gây sát thương diện rộng trên mục tiêu, người chơi thường đánh giá quá cao sức mạnh của nó và từ bỏ hoàn toàn việc nhắm bắn vào đầu. Đây không phải là điều tốt nên làm, vì thân thể thường được bao bọc bằng các bộ giáp chống chịu tốt. Trừ khi người chơi có một số khả năng xuyên giáp như kỹ năng của Shirou hoặc M1887, việc giết người bằng những phát bắn vào cơ thể sẽ khiến bạn dễ dàng hụt mất con mồi, do đó lời khuyên là nên bắn thẳng vào đầu của kẻ địch nếu đủ gần và tự tin. Đây là lý do tại sao phải nhắm đến đỉnh đầu. Ngay cả khi bạn bắn trượt và bắn trúng thân, một số viên vẫn có thể bắn trúng vào đầu để gây thêm sát thương chí mạng.

Grand Master - Tựa game RPG phiêu lưu vừa chính thức ra mắt người chơi

Grand Master trò chơi thuộc thể loại RPG phiêu lưu với cốt truyện hấp dẫn và sự thú vị bất tận từ trong game sẽ không làm gamer thất vọng.
Game Mobile 22/05/2022

Hướng dẫn đăng ký trước Naraka Bladepoint Mobile bằng giao diện tiếng Việt

Game thủ được phen “choáng váng” với việc Naraka Bladepoint Mobile đã có fanpage tiếng Việt, đã định sẵn cho việc ra mắt.
Game Mobile 21/05/2022

Diablo Immortal đã có ngày ra mắt chính thức

Thông báo chính thức từ ban điều hành Diablo Immortal cho hay game mobile này sẽ Open Beta trong tháng 06/2022.
Game Mobile 21/05/2022

Cực phẩm Tân Thiên Long Bát Bộ Mobile bất ngờ thử nghiệm sớm

Theo thông mới nhất, Tân Thiên Long Bát Bộ Mobile hiện đang trong quá trình thử nghiệm cho Android từ ngày 20/05.
Game Mobile 22/05/2022

Noah Heart - Đối thủ của Genshin Impact có gì hấp dẫn người chơi?

Sau một thời gian, Noah Heart cũng đã tiến hành thử nghiệm đợt 2 mở ra những trải nghiệm mới thú vị dành cho người dùng.
Game Mobile 22/05/2022

Bom tấn sinh tồn 'chính chủ' Naraka Bladepoint Mobile chuẩn bị được phát hành tại Việt Nam

Naraka Bladepoint Mobile công bố fanpage và group chính thức tại Việt Nam và đã bắt đầu cho phép game thủ trong nước đăng ký trước.
Game Mobile 21/05/2022

Naraka Bladepoint Mobile: Đủ tất cả chế độ anh hùng như PC, chơi miễn phí và phù hợp cả các cấu hình điện thoại cấp thấp

Cuối cùng, Naraka Bladepoint Mobile đã có những động thái chứng tỏ ngày ra mắt không còn xa, khi chính thức mở đăng ký trước.
Game Mobile 23/05/2022

Naraka Bladepoint Mobile: Đủ tất cả chế độ anh hùng như PC, chơi miễn phí và phù hợp cả các cấu hình điện thoại cấp thấp

Naraka Bladepoint Mobile: Đủ tất cả chế độ anh hùng như PC, chơi miễn phí và phù hợp cả các cấu hình điện thoại cấp thấp
Cuối cùng, Naraka Bladepoint Mobile đã có những động thái chứng tỏ ngày ra mắt không còn xa, khi chính thức mở đăng ký trước.
Game Mobile 23/05/2022

Ubisoft có thể bán với giá từ 100 euro cho 1 cổ phiếu

Một số cổ đông được cho là tham gia thảo luận giá cổ phiếu của nhà phát hành Assassin’s Creed Ubisoft đạt 100 euro.
Game Mobile 23/05/2022

Ubisoft có thể bán với giá từ 100 euro cho 1 cổ phiếu

Ubisoft có thể bán với giá từ 100 euro cho 1 cổ phiếu
Một số cổ đông được cho là tham gia thảo luận giá cổ phiếu của nhà phát hành Assassin’s Creed Ubisoft đạt 100 euro.
Game Mobile 23/05/2022

Harry Potter Magic Awakened bản toàn cầu được NetEase tung ra trong năm nay

Trong sự kiện NetEase Connect 2022 ngày 20/05, NetEase và Warner Bros. đã công bố Harry Potter Magic Awakened.
Game Mobile 23/05/2022

Harry Potter Magic Awakened bản toàn cầu được NetEase tung ra trong năm nay

Harry Potter Magic Awakened bản toàn cầu được NetEase tung ra trong năm nay
Trong sự kiện NetEase Connect 2022 ngày 20/05, NetEase và Warner Bros. đã công bố Harry Potter Magic Awakened.
Game Mobile 23/05/2022

Game thủ Apex Legends Mobile ngán ngẩm vì giá skin đắt đỏ trong shop

Apex Legends Mobile hiện đã ra mắt nhưng nhiều người không hài lòng vì giá skin đắt đỏ được rao bán trong shop.
Game Mobile 23/05/2022

Game thủ Apex Legends Mobile ngán ngẩm vì giá skin đắt đỏ trong shop

Game thủ Apex Legends Mobile ngán ngẩm vì giá skin đắt đỏ trong shop
Apex Legends Mobile hiện đã ra mắt nhưng nhiều người không hài lòng vì giá skin đắt đỏ được rao bán trong shop.
Game Mobile 23/05/2022

Ban điều hành Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt thử nghiệm sắp tới

Được công bố trong sự kiện NetEase Connect năm 2022, ban quản trị game Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt test sớm.
Game Mobile 23/05/2022

Ban điều hành Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt thử nghiệm sắp tới

Ban điều hành Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt thử nghiệm sắp tới
Được công bố trong sự kiện NetEase Connect năm 2022, ban quản trị game Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt test sớm.
Game Mobile 23/05/2022

Diablo Immortal ghi nhận lượng người báo danh cao ngất ngưởng khi còn 1 tháng nữa mới ra mắt

Tại hội nghị 2022 NetEase Game 520 được tổ chức mới đây Diablo Immortaldo Blizzard hợp tác sẽ chính thức ra mắt trên tất cả nền tảng.
Game Mobile 23/05/2022

Diablo Immortal ghi nhận lượng người báo danh cao ngất ngưởng khi còn 1 tháng nữa mới ra mắt

Diablo Immortal ghi nhận lượng người báo danh cao ngất ngưởng khi còn 1 tháng nữa mới ra mắt
Tại hội nghị 2022 NetEase Game 520 được tổ chức mới đây Diablo Immortaldo Blizzard hợp tác sẽ chính thức ra mắt trên tất cả nền tảng.
Game Mobile 23/05/2022