>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Game Online

Top 5 cao thủ trong thế giới Thiên Long Bát Bộ

Game Online20/04/2015

Thiên hạ võ học trong truyện của Kim Dung thật bao la bạt ngàn, thời gian và không gian cũng dàn trải gần như vô tận. Cũng theo đó các cao thủ võ lâm cũng không hoàn toàn sống cùng thời đại.

Đơn cử Độc Cô Cầu Bại chưa đánh nhau với Kiều Phong, Đông Phương Bất Bại sống sau Vương Trùng Dương mấy thế kỉ, Dương Quá cũng k thể so tài với Vô Danh Thần Tăng.

Và trong bài viết này chúng tôi xin mời bạn đọc cùng lạm bạn về Top 5 cao thủ trong thế giới Thiên Long Bát Bộ (TLBB – http://hoalong.aivo.vn). Cũng xin nhấn mạnh rằng tất cả mọi sự so sánh trong bài viết đều là khập khiểng và rất khó để chúng ta đưa ra câu trả lời cuối cùng.

Tuy nhiên ai trong số chúng ta đã có dịp thưởng ngoạn thế giới giang hồ đậm chất nghĩa tình này qua phim ảnh, truyện tranh hay game cũng mong muốn công nhận một chữ “nhất” cho nhân vật yêu thích nào đó của mình. Đó có thể xét về võ công, cái tình cái nghĩa, sự chính tà hay các chi tiết khác theo góc nhìn của bạn về một nhân vật. Do đó các bạn hãy cứ mạnh nêu lên quan điểm của mình nhé!

Top 1 – Tảo Địa Tăng

thiên long bát bộ

Tảo Địa Thần Tăng (nhà sư quét lá) hay còn có tên gọi khác là Vô Danh Lão Tăng, người đã xuất hiện một cách khiêm tốn, giản dị trong tiểu thuyết Kim Dung với bộ áo cà sa sờn cũ, hòa giải ân oán giữa Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác.

Không chỉ đạt được cảnh giới võ học thâm sâu, Tảo Địa Thần Tăng còn am hiểu y lý, đạo pháp Phật mô. Chỉ trong vòng vài chục phút ngắn ngủi, vị lão tăng này đã làm được những việc tưởng chừng như cả thiên hạ không ai làm nổi.

Hai chưởng đánh gục Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn nhẹ như lông hồng, dùng một tay đỡ đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong mà chỉ lui vài bước đủ để thấy võ công của Thiếu Lâm Thần Tăng này cao thâm tới mức nào.

Lặng lẽ làm người quét dọn Tàng Kinh Các suốt 50 năm nhưng luận về tài và đức của Tảo Địa Tăng thì đến đại đức cao tăng cũng phải nghiêng mình kính phục. Tảo Địa Thần Tăng được coi là người có võ công cao nhất trong TLBB, cũng là đệ nhất cao thủ võ công trong tiểu thuyết Kim Dung.

Top 2 – Kiều Phong

thiên long bát bộ

 

Trong TLBB, Kiều Phong (hay Tiêu Phong) là nhân vật chính bi tráng, đầy hào khí. Chàng vốn là người Khiết Đan, xuất thân dòng dõi tôn thất nhà Liêu. Vì mưu đồ phục Yên của Mộ Dung Bác, các cao thủ võ lâm Trung Nguyên đã đón đầu sát hại mẹ Kiều Phong, khiến cha ông phải nhảy xuống vực sâu tự vẫn.

Kiều Phong được các cao thủ Thiếu Lâm, Cái Bang mang về nuôi dưỡng, biến cải thành người Hán, truyền dạy võ công và sau đó trở thành bang chủ Cái Bang. Tuy nhiên hận thù giữa hai dân tộc Hán và Khiết Đan quá sâu sắc. Kiều Phong bị lộ tông tích Khiết Đan và bị truất phế ngôi vị bang chủ Cái Bang.

Yêu tự do, chàng đã đem cái chết của mình để phá giải hận thù Hán – Khiết Đan, ngăn chặn chiến tranh giữa hai nhà Liêu – Tống.

Đặc biệt nhắc đến Kiều Phong thì không thể không nói đến Hàng Long Thập Bát Chưởng – môn võ trấn phái của Cái Bang. Tuy sau này có Hồng Thất Công, Quách Tĩnh nhưng chỉ duy nhất Tiêu Phong là người phát huy trọn vẹn uy lực của chưởng pháp. Có thể nói với Hàng Long Thập Bát Chưởng, Kiều Phong gần như không có đối thủ.

Không chỉ thế, nhờ 1 nền tảng nội lực thâm hậu và thiên khiếu võ học, những môn nào chàng thi triển đều đạt uy lực xưa nay hiếm có, kể cả những chiêu thức phổ thông bình thường.

Top 3 – Hư Trúc

top 3 hư trúc

Xuất thân là 1 tiểu hoà thượng địa vị và võ công rất thấp kém của chùa Thiếu Lâm nhưng sau bước đường phiêu lưu với rất nhiều kỳ duyên, Hư Trúc chẳng những có được 1 thân võ công thượng thừa, nắm giữ nhiều quyền lực mà còn phát hiện lai lịch không hề đơn giản của mình.

Hư Trúc với võ công Sinh Tử Phù, Bắc Minh chân khí, Tiểu Vô Tướng Công Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ còn được Vô Nhai Tử truyền 70 năm công lực

Ngoài ra Hư Trúc  được gặp rất nhiều may mắn, lần lượt làm trưởng môn phái Tiêu Dao, chủ nhân Linh Thứu Cung, thống lĩnh 36 động 72 đảo và cuối cùng là phò mã Tây Hạ.

Top 4 – Đoàn Dự

top 4 đoàn dự

 

Là vương tử nước Đại Lý, dáng vẻ thư sinh, sùng đạo Phật, ghét bạo lực, thẳng thắn, nhiều khi hơi gàn.

Không chịu học võ nhưng nhờ cơ duyên may mắn Đoàn Dự học được Bắc Minh Thần Công có thể hút công lực của người khác, Lăng Ba Vi Bộ di chuyển khinh công nhanh chóng, nhẹ nhàng ngoài ra Đoàn Dự còn luyện được Lục Mạch Thần Kiếm loại kiếm khí bá đạo mà Mộ Dung Phục chào thua, Tiêu Phong cũng phải ngước nhìn.

Top 5 – Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác

tlbb

Tiêu Viễn Sơn là cha đẻ của Kiều Phong võ công tương đương với Mộ Dung Bác cuối cùng hai người này được Tảo Địa Thần Tăng (Vô Danh Tăng) giáo hóa tu tại Thiếu Lâm Tự

Mộ Dung Bác là cha của Mộ Dung Phục. Ông chia sẻ ảo tưởng phục quốc với con trai và là kẻ dàn xếp vụ mai phục tại Nhạn Môn quan dẫn đến cái chết của vợ Tiêu Viễn Sơn.

Bạn có biết:

Sau clip chế mang tên Truy tìm Hỏa Long Thần Kiếm đang rất hot hiện nay, thì một tựa game từ cái tên Hỏa Long Thần Kiếm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới. Trong game người chơi sẽ được diện kiến hầu hết các nhân vật chính, phụ trong truyện Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung cũng như các bi kíp nhằm gia tăng sự phong phú về kho tàng võ học cho nhân vật cũng như sự biến tấu khôn lường khi Pk.

game thiên long bát bộ

Giáng Long Thập Bát Chưởng và Lục Mạch Thần Kiếm trong game

Bí kíp võ học:

– Hoá Công đại pháp
– Hấp Tinh Đại Pháp

Thần công:

– Tiểu Vô tướng công
– Bắc Minh thần công

Chưởng pháp:

– Giáng Long Thập Bát Chưởng
– Kháng Long Hữu Hối
– Tiêu Dao du chưởng pháp
– Thiên Sơn Lục Âm chưởng
– Hóa Công Đại Pháp
– Độc Cổ Công
– Hóa Cốt Miên Chưởng

 

Điểm huyệt và Chỉ pháp:

– Nhất dương chỉ
– Lục Mạch thần kiếm

 

Bộ pháp:

– Lăng Ba vi bộ

Quyền pháp:

– Thái Tổ trường quyền

Các võ công khác:

– Đẩu Chuyển tinh di
– Sinh tử phù

Trang chủ: http://hoalong.aivo.vn

[fresh_embepost pid=”181210″]Tin mới

Không hổ danh Đương Kim Vô Địch Naraka Việt Nam - RoyHihi lập kỷ lục tại Chung Kết Thế Giới

Không hổ danh Đương Kim Vô Địch Naraka Việt Nam - RoyHihi lập kỷ lục tại Chung Kết Thế Giới

RoyHihi là người chơi chiến thắng tại trận đấu thứ 6 và trở thành tuyển thủ có điểm hạ gục nhiều nhất tại Chung Kết Thế Giới Naraka 2022.
Game Online 03/12/2022

Tình yêu nhờ game - liệu bạn có dám thử?

Tình yêu nhờ game - liệu bạn có dám thử?

Trải nghiệm của mỗi người là khác nhau nhưng qua cuộc tình vừa rồi tôi rút ra bài học: tình yêu nhờ game thật khó bền.
Game Online 02/12/2022

Hướng dẫn Final Fantasy XIV Cách lấy trang bị Tactics Ogre Reborn cho người mới chơi

Hướng dẫn Final Fantasy XIV Cách lấy trang bị Tactics Ogre Reborn cho người mới chơi

Tin vui là bộ giáp cực xịn trong Tactics Ogre Reborn được tìm thấy trong Final Fantasy XIV, sau đây Game4V sẽ hướng dẫn bạn cách lấy món trang bị xịn sò này.
Game Online 30/11/2022

Call of Duty Warzone 2 và mẹo để tiếp cận chiến với kẻ địch hiệu quả?

Call of Duty Warzone 2 và mẹo để tiếp cận chiến với kẻ địch hiệu quả?

Với hàng triệu game thủ tham gia tựa game battle royale năm nay, một số người chắc chắn sẽ khám phá ra một số cơ chế trò chơi mới, sau đây Game4V sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện G-Walk trong Warzone 2.
Game Online 30/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.