>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Top 3 loại tranh chấp pháp lý NPH game phải đối diện nhiều nhất

Game Mobile05/08/2022

Kamal Terekhov, người đứng đầu bộ phận Trọng tài và Tranh chấp pháp lý của REVERA chia sẻ về những điều NPH game thường đối diện.

Có một vấn đề phổ biến rằng bản quyền sản phẩm game luôn quan trọng hơn bất kỳ điều gì liên quan đến trò chơi. Những rủi ro có thể xảy ra tranh chấp trong quá trình phát hành game đòi hỏi NPH sản phẩm phải chủ động, linh hoạt ứng phó. Ba vấn đề pháp lý phổ biến là:

+ Bảo hộ quyền đối với nhãn hiệu;
+ Bảo vệ tên miền;
+ Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ hoạt động ngành game;

Bảo vệ quyền đối với nhãn hiệu

Trong trường hợp không có nhãn hiệu đã đăng ký, nhà phát triển gặp khó khăn trong việc bảo vệ quyền đối với tên trò chơi. Ví dụ, họ sẽ khó xác nhận quyền sở hữu trò chơi của những đối thủ sao chép tên trò chơi của họ.

Có nhãn hiệu đã đăng ký cũng rất quan trọng trong trường hợp bán tài sản (studio hoặc trò chơi). Người mua thường kiểm tra độ minh bạch hợp pháp được sử dụng. Nếu nhãn hiệu không được đăng ký hợp lệ cho người bán, giao dịch có thể gặp nguy hiểm.

Nhiều vấn đề phát sinh khi phát hành game.

Nhiều vấn đề phát sinh khi phát hành game.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là nếu nhãn hiệu không có đăng ký, có thể được đăng ký bởi đối thủ cạnh tranh của bạn. Những người sau đó có thể yêu cầu xóa trò chơi, thanh toán bằng tiền hoặc kết thúc một giấy phép bất lợi hiệp định.

Do đó, ngay cả trước khi công bố trò chơi, bạn nên kiểm tra sự không có nhãn hiệu, cũng như trò chơi của đối thủ cạnh tranh giống tên và tương tự trong hàng hóa / dịch vụ với trò chơi đã phát hành; đăng ký trước tên miền chính và một số tên miền tương tự; đăng ký nhãn hiệu cho tên của trò chơi.

Đối với các dự án lớn, bạn cũng nên đăng ký tất cả các nhân vật chính (và đôi khi cả địa điểm và đồ vật nếu chúng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá game hoặc là duy nhất) làm nhãn hiệu. Điều này sẽ bảo vệ chống sao chép chúng.

Bảo vệ tên miền

Với sự phổ biến của các tranh chấp nhãn hiệu, không có gì đáng ngạc nhiên khi có tần suất các tranh chấp bảo vệ tên miền liên quan nhất là khi quảng bá qua trang web, Google search.

Chúng ta đang nói về các trường hợp khi bạn nhận được email thông báo rằng tên miền của bạn vi phạm nhãn hiệu của bên thứ ba; bạn thấy rằng bên thứ ba đã đăng ký tên miền phù hợp với nhãn hiệu của mình.

Trên thực tế, có những trường hợp các đối thủ cạnh tranh cố tình đăng ký nhãn hiệu với mục đích đòi hỏi thêm các khoản thanh toán bằng tiền hoặc ký kết một thỏa thuận cấp phép bất lợi. Trong quá trình như vậy, sự hiện diện của một nhãn hiệu đã đăng ký là điều cần thiết, có lợi thế hơn so với các tên miền lâu đời.

Những tranh chấp thường được giải quyết theo UDRP, một thủ tục đơn giản hóa đặc biệt để giải quyết tranh chấp tên miền (được thỏa thuận bởi công ty quản lý tên miền và địa chỉ IP, cũng như Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới).

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động phát hành game

Các vụ kiện liên quan đến quyền đối với kết quả của sở hữu trí tuệ với sản phẩm game cũng không phải là hiếm. Theo quy luật, chúng ta đang nói về hai loại trường hợp:

+ Công ty nhận được đơn kiện từ một nhân viên cũ, bị cáo buộc lạm dụng tài sản trí tuệ của người khác;
+ Đệ đơn kiện nhân viên đã nghỉ việc, tuyên bố rằng dự án cá nhân mới của cựu nhân viên được tạo ra trong quá trình làm việc tại công ty.

Những tình huống như vậy phát sinh khi việc chuyển giao bản quyền (về mã, nghệ thuật, âm nhạc, v.v.) từ một nhân viên / người làm việc tự do cho một công ty được thực hiện không đúng cách. Việc chuyển giao quyền phải luôn được thực hiện. Ngoài ra, có hai loại tranh chấp khác NPH game có thể gặp phải là bảo vệ bản quyền trên các nền tảng kỹ thuật số theo DMCA và tranh chấp giữa nhà phát hành và nhà phát triển theo Thỏa thuận phát hành trò chơi.


Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

Poppy Playtime Chapter 2 hiện đã được phát hành trên thiết bị di động ở cả iOS và Android, với một thông báo bao gồm một đoạn trailer mới.
Game Mobile 17/08/2022

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX - Game MMORPG 3D VLTK chuẩn kiếm hiệp sắp được VNG phát hành tại Việt Nam

Cộng đồng xôn xao khi xuất hiện cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK Max), một tựa game chuẩn kiếm hiệp với đồ họa 3D sắp ra mắt ở Việt Nam bởi VNGGames.
Game Mobile 18/08/2022

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Thượng Cổ Chi Vương lọt top đề cử 'Most Anticipated Game' - Game được mong chờ nhất năm, bảo chứng 'hùng hồn' của một bom tấn?

Những ngày gần đây, game thủ liên tục thấy những thông tin về Thượng Cổ Chi Vương trên những kênh tin truyền thông. H
Game Mobile 18/08/2022

Review chi tiết Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D - Game võ hiệp của Funtap ra mắt ngày 17/08

Đánh giá chi tiết tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D thuộc thể loại võ hiệp của Funtap hấp ra mắt ngày 17/08 có gì hay?
Game Mobile 18/08/2022

Tựa game SLG Đấu Tướng VNG tặng miễn phí hàng loạt Vipcode, tướng hot kèm quà ingame khủng dịp ra mắt

Ngoài việc trải nghiệm chiến trận đa quốc gia từ Đấu Tướng VNG, game thủ còn có cơ hội nhận được vô số phần quà “cực khủng”.
Game Mobile 17/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Từ góc độ thể loại game di động ở Nhật Bản, thể loại hành động, giải trí và nhập vai được ưa chuộng lớn.
Game Mobile 19/08/2022

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Tencent đã tập trung vào thị trường Nhật Bản với hai trò chơi là Apex Legends Mobile và Valorant nhằm cạnh tranh với NetEase.
Game Mobile 19/08/2022

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Nhà phát triển và phát hành trò chơi di động Space Ape Games cho biết Boom Beach: Frontlines đạt được 1,3 triệu người chơi tải xuống.
Game Mobile 19/08/2022

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner do NUVERSE sản xuất đã mở báo danh sớm trên các kho ứng dụng.
Game Mobile 19/08/2022

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Những tựa game đua xe luôn làm các game thủ đứng ngồi không yên. Mới đây Wreckfest Mobile với đa dạng chế độ chơi chuẩn bị ra mắt.
Game Mobile 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.