Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Game Mobile28/03/2023

Tencent khẳng định, Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là 3 tựa game chính mang đến doanh thu trò chơi nội địa khả quan cho công ty.

Tencent công bố kết quả tài chính năm 2022. Những điểm chính và kết quả mà công ty Trung Quốc đạt được trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi được hé lộ. Theo báo cáo thu nhập năm 2022, doanh thu hàng năm của Tencent là 9,6 tỷ USD, giảm 1% so với năm trước, Reuters đưa tin. Đây là lần sụt giảm đầu tiên kể từ khi công ty Trung Quốc ra mắt công chúng vào năm 2004. Lợi nhuận hoạt động của công ty đã giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 33,8 tỷ USD. Trên cơ sở không theo IFRS đã giảm 4% xuống 22 tỷ đô la.

Ba game mobile mang đến doanh thu lớn nhất cho Tencent.

Ba game mobile mang đến doanh thu lớn nhất cho Tencent.

Các điều chỉnh không theo IFRS không bao gồm thù lao dựa trên cổ phiếu, lãi hoặc lỗ ròng từ các công ty được đầu tư, ảnh hưởng của thuế thu nhập và một số chỉ số khác. Lợi nhuận ròng của Tencent là 27 tỷ USD, giảm 17% so với năm trước. Doanh thu trò chơi tại đại lục đạt 17,7 tỷ USD, giảm 4% so với năm trước. Và doanh thu từ các trò chơi quốc tế tăng 3% lên 6,7 tỷ USD. Nhìn chung, hoạt động kinh doanh trò chơi của Tencent chiếm 43% tổng doanh thu vào năm 2022.

Doanh thu trò chơi di động nhờ hoạt động kinh doanh mạng xã hội đạt 5,6 tỷ USD giảm 2% so với năm 2021. Doanh thu trò chơi trên PC tăng 8% lên 1,65 tỷ USD trong khoảng thời gian ba tháng. Tencent khẳng định Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là ba game trụ cột của doanh thu trò chơi nội địa của mình.

Biểu đồ doanh thu của Tencent.

Biểu đồ doanh thu của Tencent.

Sự tăng trưởng trong doanh thu trò chơi quốc tế là do thành công của Liên Minh Huyền Thoại Mobile, Valorant, PUBG Mobile và Call of Duty: Mobile. Công ty cũng tung ra một số phiên bản mới thành công như NIKKE và Darktide. Là một phần trong chiến lược kinh doanh của mình, Tencent có kế hoạch tập trung vào việc tạo ra các tựa game mới thuộc thể loại có tiềm năng cao, xây dựng trò chơi dựa trên các IP phổ biến và phân phối các nhượng quyền thương mại toàn cầu hàng đầu. Trên hết, công ty sẽ mang nhiều IP hàng đầu trên PC và console lên di động và mở rộng nhượng quyền thương mại nội bộ.


Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.